Cách bật Always On Display iPhone trên iPhone 14 Pro và Pro Max

Always On Display iPhone là tính năng khá mới mẻ với nhiều người dùng, so với các thiết bị Android. Đặc biệt kể từ khi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max ra mắt, tính năng này Always On Display này càng nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng. Hãy cùng tham khảo cách bật, tắt Always On Display iPhone 14 dưới đây nhé!

Tính năng Always-On display là gì?

Always-On display (gọi tắt AOD) là một tính năng cho phép màn hình vẫn hiện các thông tin cơ bản bao gồm ngày, giờ, trạng thái pin và bất kỳ thông báo nào bạn có thể nhận được khi điện thoại đã tắt màn hình.

Tính năng Always-On display (gọi tắt AOD)

Hiện trên điện thoại iPhone, Always On Display mới chỉ có mặt trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Còn trên Android thì tính năng này đã xuất hiện từ lâu và thường được gọi là màn hình Active Display hay là Ambient Display.

Xem thêm: 

Always On display iPhone là gì?

Tính năng Always On display iPhone tương tự như trên Android, giúp hiển thị các thông tin hữu ích như thời gian, tiện ích và hình nền khi màn hình khóa. Đồng thời, Always On display trên iPhone còn sử dụng các công nghệ mới giúp tiết kiệm năng lượng đáng kinh ngạc.

Always On Display mới chỉ có mặt trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max

Chính vì vậy, người dùng sẽ có thể quan sát được mọi thông báo đến điện thoại nhanh chóng và tiện lợi. Hơn thế nữa, bạn có thể mở truy cập vào ứng dụng có thông báo đến ngay lập tức chỉ với thao tác chạm nhẹ vào thông báo ứng dụng đó.

Always-On display iPhone có hao pin nhanh không?

Always On display iPhone thực tế không gây hao tổn pin nhiều như mọi người thường nghĩ. Với công nghệ màn hình mới, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có thể giảm tốc độ làm mới xuống chỉ còn 1Hz, thấp hơn 60 lần so với màn hình truyền thống và điều đó đã giúp Apple tối ưu hóa mức tiêu thụ năng lượng.

Always On display iPhone thực tế không gây hao tổn pin nhiều

Hơn thế nữa, khi ở trong những vùng tối, không có ánh sáng thì AOD sẽ tự động dừng hoạt động, và nó sẽ hoạt động lại khi bạn bắt đầu sử dụng máy trở lại. Đây có thể nói là một cơ chế vô cùng thông minh giúp tiết kiệm pin tuyệt đối cho người dùng.

Dựa trên thực tế của việc sử dụng cho thấy, AOD trên iPhone không chỉ không tốn pin mà hơn nữa còn giúp cho bạn tiết kiệm pin. Bởi vì với tính năng AOD, bạn không còn phải liên tục mở điện thoại lên để xem thông báo như trước kia nữa.

Always On Display iPhone có tác dụng gì?

Ở trạng thái ngủ (Sleep) trên iPhone, màn hình Always On Display sẽ luôn được bật bởi vì sử dụng công nghệ màn hình làm mới và hoạt động ở chế độ nguồn điện thấp (low-power mode).

Màn hình Always On Display ở trạng thái mờ (dimly) trên iPhone

Còn ở trạng thái mờ (dimly) trên iPhone, màn hình điện thoại sẽ hiển thị widget, hình nền, màn hình khóa, các thông báo ứng dụng, ngày giờ hiện tại cùng với màu sắc mà bạn đã tùy chỉnh trước đó. Đặc biệt các thông tin quan trọng và mang tính bảo mật cao sẽ không hiển thị trên màn hình ở chế độ Always On Display.

Cách bật, tắt Always On Display trên iPhone 14 Pro và Pro Max

Tính năng Always-On display hiện chỉ được trang bị trên 2 dòng điện thoại iPhone mới nhất là iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Hãy cùng tham khảo cách cách bật Always On Display trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone > nhấn vào mục Màn hình và độ sáng.

Bước 2: Kéo màn hình xuống dưới cùng > tìm đến tùy chọn Luôn bật > nhấn gạt nút bật tắt chế độ Always On Display iPhone.

Nhấn gạt nút bật tắt chế độ Always On Display iPhone

Với cách tắt Always On Display trên iPhone, người dùng có thể thực hiện tương tự như trên, chỉ khác ở bước gạt nút tắt đi là được.

Khi nào màn hình Always On Display tự động tắt tạm thời?

Dưới đây là một số trường hợp màn hình Always On Display tự động tạm thời tắt trên iPhone:

  • Khi người dùng không sử dụng điện thoại trong khoảng thời gian nhất, hoặc khi úp điện thoại xuống một mặt phẳng và khi cất thiết bị vào túi hoặc vào bất kỳ đâu thì điện thoại sẽ tắt màn hình để pin được tiết kiệm.
  • Khi điện thoại iPhone kết đôi với Apple Watch, màn hình sẽ tự động tắt khi Apple Watch được di chuyển ra xa. Ngược lại màn hình điện thoại sẽ tự động bật khi phát hiện Apple Watch di chuyển lại gần.
  • Khi người dùng bật chế độ nguồn điện thấp trên điện thoại thì Always On Display sẽ tự động tắt.

Màn hình Always On Display tự động tạm thời tắt

Màn hình Always-on Display trên iPhone có vượt trội hơn Android không?

Sau thời gian dài chờ đợi, cuối cùng thì Apple cũng đã ra mắt công nghệ Always-on Display trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max mới nhất. Tuy nhiên, trải nghiệm Always-on Display iPhone được đánh giá rất khác biệt so với Android. Dưới đây là một số điểm vượt trội hơn của Always On Display iPhone trên iPhone so với trên Android.

Hình nền sẽ không biến mất khi AOD kích hoạt

Có một điểm chung của tính năng AOD trên các máy Android đó là khi kích hoạt tính năng này thì màn hình chỉ còn lại màu đen, hoặc chỉ đồng hồ cùng thông báo. Còn màn hình Always On Display trên iPhone 14 Pro Series thực sự khác biệt khi hiển thị hình nền đẹp mắt chỉ là độ sáng màn hình đã được giảm xuống để tiết kiệm năng lượng.

Always On Display trên iPhone 14 Pro Series hiển thị đẹp mắt

Widget và thông báo động

Trên nhiều dòng điện thoại Android, khi kích hoạt chế độ AOD thì vẫn sẽ hiện thông báo cùng đồng hồ, nhưng để biết chính xác là thông báo gì thì cần phải mở máy để xem chi tiết. Nhưng trên iPhone 14 Pro Series bạn không cần làm điều đó, widget và thông báo vẫn sẽ hiển thị động, giúp các bạn nắm thông tin nhanh chóng dù AOD có được kích hoạt hay không.

Vừa thông minh lại sành điệu

Always On Display trên điện thoại Android hầu như không có nhiều sự thay đổi trong những năm qua. Về cơ bản là là màn hình hiện thời gian, vài tùy biến nho nhỏ như hình ảnh đơn giản trên tấm nền đen thuần.

Always On Display trên iPhone vừa thông minh vừa sành điệu

AOD trên iPhone 14 Pro Series mang lại sự khác biệt, khi sử dụng tấm nền LTPO đưa tần số quét xuống 1Hz, mức sử dụng điện thấp nhất có thể. Khi người dùng bỏ máy vào túi quần hoặc khi úp màn hình xuống, máy sẽ nhận diện và tự tắt màn hình luôn chứ không còn giữ AOD, từ đó giúp tiết kiệm pin tối đa.

Giữ hoạt động với ứng dụng

Màn hình AOD trên iPhone vẫn có khả năng giữ kết nối với ứng dụng, như điều khiển Apple TV, Bản đồ, điều khiển giọng nói và điện thoại. AOD trên iPhone thực sự không chỉ là trạng thái “nghỉ” của máy, thực chất máy vẫn hoạt động, nhưng chuyển về chế độ tiết kiệm pin và hữu dụng hơn nhiều.

Trên đây là các thông tin liên quan tới tính năng Always on Display iPhone, cũng như hướng dẫn cách bật, tắt tính năng này trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với người dùng trong quá trình sử dụng thiết bị nhé!