Top 5 phần mềm vẽ trên máy tính hữu dụng

Các ứng dụng vẽ trên máy tính ngày càng được ưa chuộng ứng dụng trong công việc và học tập. Dưới đây sẽ là những tổng hợp đánh giá 5 phần mềm vẽ trên máy tính phổ biến trên Windows và MacOS được nhiều người lựa chọn sử dụng.\Top 5 phần mềm vẽ trên máy tính hữu dụng.

Top 5 phần mềm vẽ trên máy tính hữu dụng

1. Artweaver Free

Artweaver Free là một trong những phần mềm vẽ trên máy tính giúp người dùng dễ dàng tạo ra những bức tranh kỹ thuật số đẹp mắt chỉ bằng cách dùng chuột, bút stylus hoặc thao tác chạm cảm ứng trên màn hình thiết bị cảm ứng.

Artweaver Free giúp người dùng dễ dàng tạo ra những bức tranh kỹ thuật số đẹp mắt

Bên cạnh các loại cọ vẽ quen thuộc như cọ vẽ, cọ thư pháp và loại bút chuyên vẽ các hình ảnh, giúp biến các thao tác phức tạp trở nên dễ dàng hơn. Ứng dụng Artweaver Free hoạt động trên các lớp layer, giúp tạo bảng vẽ trên từng lớp mà không mất đi khả năng chỉnh sửa hay thay thế. Artweaver Free được cung cấp miễn phí, thiết kế cho người dùng thuộc nhiều lứa tuổi, phù hợp với cả đối tượng.

2. Krit

Phần mềm vẽ tranh chuyên nghiệp Krita được tạo bởi nhóm các họa sĩ và là công cụ hỗ trợ sáng tạo hoàn hảo dành cho người dùng. Ứng dụng Krita phù hợp với hầu hết các loại hình vẽ và hình minh họa, đặc biệt phù hợp với vẽ truyện tranh. Krita bao gồm mẫu bảng điều khiển, lớp vẽ, bộ lọc, các công cụ phối cảnh, các bộ cọ, bút vẽ và tô màu tiện ích. 

Phần mềm vẽ Krita được tạo bởi nhóm các họa sĩ chuyên nghiệp
Phần mềm vẽ Krita được tạo bởi nhóm các họa sĩ chuyên nghiệp

Người dùng có thể tùy chỉnh các loại bút vẽ và lưu lại loại bút yêu thích để sử dụng cho những lần sau. Để chọn lựa công cụ mới và màu sắc bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào vị trí bất kỳ trên khung vẽ trên Krita để hiển thị cài đặt cho phép tùy chọn hoàn toàn miễn phí.

  • Tải phần mềm Krita.

3. Microsoft Paint 3D

Microsoft Paint 3D là phần mềm vẽ 3d trên máy tính phiên bản vẽ tối giản được nâng cấp từ công cụ Paint quen thuộc trên Windows, hỗ trợ từ phiên bản hệ điều hành Windows 10 trở nên. Phần mềm là lựa chọn lý tưởng cho người dùng Windows mà không cần cài đặt thêm công cụ từ bên thứ ba. 

Microsoft Paint 3D với trang bị nút 3D Objects đa năng
Microsoft Paint 3D với trang bị nút 3D Objects đa năng

Điểm thu hút của ứng dụng nằm ở nút 3D Objects đa năng, giúp người dùng dễ dàng lựa chọn nhập các mô hình thực tế bao gồm cả người và động vật hoặc tạo ra bản vẽ 2D rồi biến nó thành mô hình 3D có thể xoay và nhìn từ nhiều góc độ khác nhau. Microsoft Paint 3D được cung cấp hoàn toàn miễn phí với nhiều tùy chọn hiệu ứng hình ảnh như mờ, bóng, kim loại, sơn bề mặt hay áp dụng các hiệu ứng ánh sáng linh hoạt.

4. MyPaint

Phần mềm vẽ trên máy tính MyPaint được phát triển bởi nghệ sĩ Martin Reynold và đang được đánh giá là công cụ vẽ hoàn hảo dành cho các nghệ sĩ vẽ chuyên nghiệp. MyPaint hoạt động trên nền tảng ứng dụng Linux, không giống với các ứng dụng vẽ trên Windows khác. Đây là lựa chọn lý tưởng để vẽ tranh minh họa.

Ứng dụng MyPaint được phát triển bởi nghệ sĩ Martin Reynold
Ứng dụng MyPaint được phát triển bởi nghệ sĩ Martin Reynold

MyPaint phát huy hiệu quả hoạt động tốt nhất trên máy tính bảng chuyên dùng để thiết kế đồ họa, nhưng cũng có thể sử dụng trên bất kỳ thiết bị đầu vào nào khác. Ứng dụng mang đến nhiều lựa chọn bút, cọ vẽ hoặc tạo các lớp vẽ với bảng công cụ tiện dụng và miễn phí. 

5. Microsoft Fresh Paint

Ứng dụng vẽ Fresh Paint trên máy tính Microsoft sở hữu giao diện thiết kế ấn tượng như sử dụng cọ hoặc bút trên giấy. Fresh Paint mô phỏng cách vẽ sử dụng màu nước, bột màu và nhiều loại liệu khác. 

Ứng dụng vẽ Fresh Paint sở hữu giao diện thiết kế ấn tượng
Ứng dụng vẽ Fresh Paint sở hữu giao diện thiết kế ấn tượng

Đây là công cụ tuyệt vời dành cho những người có chuyên môn và kinh nghiệm sử dụng công cụ vẽ trên máy tính cho kết quả tuyệt vời. Thậm chí dù bạn là người mới sử dụng công cụ này vẫn có thể sử dụng phần mềm dễ dàng. 

Với Top 5 phần mềm vẽ trên máy tính hữu dụng được giới thiệu trên đây hy vọng sẽ giúp người dùng dù chuyên nghiệp hay không chuyên đều có thể dễ dàng sử dụng. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn phần mềm phù hợp nhất nhé!