TOP 6 phần mềm biến điện thoại thành máy chiếu

Những phần mềm biến điện thoại thành máy chiếu cho phép người dùng phản chiếu, chia sẻ hình ảnh hiển thị trên màn hình điện thoại sang các thiết bị khác như TV, máy tính hay máy chiếu.

TOP 6 phần mềm biến điện thoại thành máy chiếu

1. Phần mềm Connect App

Với ứng dụng này, người dùng có thể biến điện thoại thành máy chiếu thông qua kết nối với máy tính Windows 10, tương tự như cách kết nối và phản chiếu điện thoại Android với thiết bị Chromecast trên TV. Yêu cầu để sử dụng công cụ này chính là máy tính chạy trên phiên bản Windows 10 Anniversary trở lên và điện thoại Android có hỗ trợ tính năng Miracast.

Connect App

Connect App

Ưu điểm của phần mềm biến điện thoại thành máy chiếu này chính là nó đã được tích hợp sẵn trên máy tính Windows 10 và người dùng không cần phải cài đặt thêm bất kỳ phần mềm hỗ trợ từ bên thứ ba nào khác. Tuy nhiên hạn chế là ứng dụng chỉ khả dụng trên máy tính chạy Windows 10 Anniversary trở lên.

2. TeamViewer

TeamViewer không chỉ là một phần mềm hỗ trợ truy cập máy tính từ xa phổ biến mà nó còn có khả năng chia sẻ màn hình và điều khiển máy tính ngay trên điện thoại Android theo thời gian thực. Cách thiết lập kết nối vô cùng đơn giản, người dùng chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng TeamViewer Host trên điện thoại thông minh của mình và cấp quyền chia sẻ thông tin màn hình thiết bị cho máy tính Windows được kết nối. 

TeamViewer

TeamViewer

Phần mềm này có ưu điểm là sử dụng hoàn toàn miễn phí và chỉ cần có kết nối Internet là bạn có thể sử dụng nó mọi lúc, mọi nơi. Kết nối sẽ được bảo mật bằng mã hóa. Người dùng cũng không cần cài đặt ứng dụng TeamViewer trên máy tính, mà có thể sử dụng với trình duyệt web.

3. Phần mềm Vysor

Phần mềm biến điện thoại thành máy chiếu Vysor là phương pháp nhanh nhất để trình chiếu màn hình điện thoại Android lên PC. Thậm chí bạn còn có thể sử dụng phần mềm này để chơi game hay chụp ảnh màn hình vô cùng thuận tiện. 

Phần mềm Vysor 

Phần mềm Vysor

Hạn chế của phần mềm này Vysor chính là phần lớn các tính năng cần thiết sẽ yêu cầu phải trả phí để sử dụng. Đổi lại, phần mềm này hoạt động rất nhanh và dễ dàng thiết lập cũng như sử dụng. Người dùng có thể nhanh chóng chia sẻ ảnh chụp màn hình hay thực hiện ghi âm giọng nói trên ứng dụng.

4. Phần mềm ApowerMirror

Ứng dụng ApowerMirror là một lựa chọn tuyệt vời để chia sẻ màn hình điện thoại Android lên máy tính hoặc ngược lại. Người dùng còn có thể thao tác trên màn hình Android qua ứng dụng ApowerMirror để điều khiển máy tính của bạn.

Ứng dụng ApowerMirror

Ứng dụng ApowerMirror

Khi đăng ký tài khoản VIP của ứng dụng ApowerMirror, cho phép người dùng có thể phản chiếu đồng thời hình ảnh từ ba thiết bị Android cùng một lúc trên 1 màn hình thiết bị chiếu. Ngoài ra, ứng dụng cũng cho phép thực hiện các thao tác viết và vẽ ngay trên màn hình Android và chiếu lên màn hình lớn hơn.

5. Phần mềm Scrcpy

Scrcpy là một phần mềm phản chiếu màn hình điện thoại mã nguồn mở sử dụng miễn phí.

Điểm cộng lớn nhất của phần mềm chính là người dùng không cần cài đặt thêm ứng dụng về máy mà sử dụng luôn công cụ Android ADB. Ứng dụng cho phép phản chiếu hình ảnh qua cáp USB hoặc kết nối không dây và hỗ trợ các thiết bị chạy trên hệ điều hành Windows, macOS và Linux. 

Phần mềm Scrcpy

Phần mềm Scrcpy

Hơn thế Scrcpy chiếm cực kỳ ít dung lượng bộ nhớ, đi kèm là độ trễ thấp giúp chiếu màn hình Android nhanh nhất. Tuy vậy, Scrcpy hơi khó thiết lập và sử dụng với người dùng không có kiến thức về Terminal, ADB tools và Command-Line.

6. Phần mềm AirDroid

AirDroid là ứng dụng phản chiếu màn hình Android quen thuộc với nhiều người dùng nhờ những tính năng độc đáo và khả năng tương thích mượt mà giữa điện thoại và máy tính PC. Ngoài ra ứng dụng dùng còn tích hợp một công cụ khách trên máy tính PC (desktop client), cho phép người dùng có thể chia sẻ tệp tin, đọc thông báo, cuộc gọi nhỡ và nhật ký cuộc gọi trên điện thoại bằng máy tính. 

Ứng dụng phản chiếu màn hình AirDroid

Ứng dụng phản chiếu màn hình AirDroid

Trên tài khoản trả phí, người dùng có thể thực hiện thao tác điều khiển thiết bị từ xa. AirDroid còn mang đến một ứng dụng web chế độ khách cho phép người dùng có thể sử dụng điện thoại Android trên web.

Ngoài những phần mềm biến điện thoại thành máy chiếu hình ảnh trên máy tính trên đây, người dùng có thể tham khảo thêm một số phần mềm biến điện thoại thành máy chiếu lên tường đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của mình nhé!