Người dùng có thực sự cần bút S Pen trên Galaxy S23 Ultra không?

Trong bộ 3 Galaxy S23 series sắp ra mắt, Galaxy S23 Ultra là cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Ngoài là chiếc điện thoại cao cấp nhất, S23 Ultra còn được tích hợp rất nhiều tính năng hay ho và bút S Pen là một trong số đó. Tuy nhiên, bút S Pen trên Galaxy S23 Ultra có thực sự cần thiết cho người dùng hay không?

Ảnh render Galaxy S23 Ultra.

Bút S Pen trên Galaxy S23 Ultra có cần thiết?

Lướt qua các cộng đồng Android các bạn sẽ thấy có nhiều người là fan cuồng của bút S Pen nhà Samsung. Đây là phụ kiện được Samsung phát triển từ rất lâu và ngày một cải tiến tốt hơn. Đây được coi là một điểm nhấn đặc biệt trên máy tính bảng và điện thoại thông minh.

Tuy nhiên, chiếc bút S pen trên Galaxy S23 Ultra có thực sự cần thiết cho tất cả người dùng hay không? Bời vì sau 1 năm Galaxy S22 Ultra ra mắt, khá nhiều người dùng đã không sử dụng tới bút S Pen. Và điều này đã khiến tôi đặt ra câu hỏi tiện ích bút S Pen đem lại là gì?

Galaxy S23 hỗ trợ bút S Pen.

Nhiều người cho rằng việc có 1 món phụ kiện cho 1 thiết bị màn hình lớn như Galaxy S22 Ultra, Galaxy S23 Ultra hay smartphone màn hình gập là cần thiết để khai thác tối đa các tính năng của điện thoại. Nhưng cá nhân tôi nhận thấy nó là không cần thiết và bút S Pen chỉ là 1 mánh khóe quảng cáo của nhà sản xuất.

Xem thêm:

Bút S Pen là công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho việc sáng tác các tác phẩm nghệ thuật hay chỉnh sửa ảnh. Và chắc chắn 1 điều bút S Pen trên Galaxy S23 Ultra không phải là thứ vô dụng. Tuy nhiên, trong suốt quá trình sử dụng nó không phải cần thiết bởi vì bản thân tôi hay nhiều người không cần dùng đến nó.

Bút S pen.

Thậm chí, một số người dùng phàn nàn rằng, bút S Pen trên Galaxy S22 Ultra không đem lại trải nghiệm tốt như lời quảng ba. Nhưng với Galaxy Z Fold4 thì khác, nó hữu ích hơn khá nhiều trên một chiếc điện thoại màn hình 7,6 inch. Do đó, bút S Pen hữu ích hơn với những chiếc smartphone hay máy tính bảng màn hình lớn. Và điều này dường như cũng nhận được đồng tính từ phía Apple. Họ không trang bị bút Pencil cho dòng điện thoại iPhone.

Dòng Galaxy Note nhận được sự yêu thích của khá nhiều người. Nhưng nó lại không đủ để Samsung giữ lại dòng sản phẩm này. Và để làm hài lòng tất cả mọi người dùng họ đã phát triển tính năng hỗ trợ bút S Pen cho S22 Ultra. Nhưng bút S pen chỉ hoạt động tốt khi đi cùng với các thiết bị màn hình lớn như: Tab S8 Ultra hay Z Fold4.

Do đó bút S Pen trên Galaxy S23 Ultra là thực sự không cần thiết. Nó chỉ khiến người dùng phải bỏ thêm 1 số tiền không nhỏ để mua 1 công cụ không sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên, hiện tại chưa thể khẳng định Galaxy S23 Ultra có bút S Pen hay không. Tất cả sẽ được giải đáp vào ngày 1.2.2023.