Mách bạn 7 cách giúp iPhone chơi game mượt hơn bao giờ hết

Những chiếc điện thoại iPhone của Apple vốn nổi tiếng về khả năng tối ưu hóa cấu hình vượt trội, bên cạnh những trang bị phần cứng hàng đầu. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng nhất định, người dùng cũng nên thực hiện các cách giúp iPhone chơi game mượt hơn dưới đây để nâng cấp trải nghiệm game thêm ấn tượng.

Nâng cấp hệ phiên bản điều hành

Trên mỗi phiên bản hệ điều hành được nâng cấp mới, Apple đều tích hợp các phần mềm sửa lỗi khi thiết bị hoạt động liên tục, hoặc chạy các ứng dụng, chương trình nặng. Nhờ vậy, iPhone sau khi nâng cấp sẽ hạn chế được tình trạng giật lag, cải thiện hiệu suất hoạt động và nâng cao trải nghiệm chơi game mượt mà hơn.

Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho iPhone

Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho iPhone

Tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng

Tính năng tự động cập nhật ứng dụng trên điện thoại iPhone chỉ hữu ích khi người dùng không có thời gian để nâng cấp thủ công từng ứng dụng một. Tuy nhiên, hạn chế của tính năng này là gây tụt pin đáng kể. Trong trường hợp ứng dụng đang cập nhật tại hệ thống nền có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game, khiến game bị thoát tự động.

Cách tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng như sau: Mở Cài đặt > chọn App Store > gạt nút tắt tại mục Ứng dụng và Cập nhật ứng dụng.

Tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng trên điện thoại iPhone

Tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng trên điện thoại iPhone

Ngắt kết nối Bluetooth và kích hoạt tính năng Không làm phiền

Để tập trung hơn khi chơi game và tránh làm phiền bởi các thông báo, người dùng có thể kích hoạt ngay tính năng Không làm phiền (Do not Disturb) hoặc bật chế độ Tập trung (Focus) đối với iOS 15 trở lên. Khi kích hoạt chế độ này, người dùng sẽ chỉ nhận được những cuộc gọi và tin nhắn từ người bạn cho phép và các thông báo quan trọng, nhờ vậy cũng có thể giảm tình trạng giật lag máy.

Kích hoạt tính năng Không làm phiền (Do not Disturb) khi chơi game

Kích hoạt tính năng Không làm phiền (Do not Disturb) khi chơi game

Ngoài ra, khi không sử dụng các kết nối với thiết bị ngoại vi, người dùng hãy tắt Bluetooth trên iPhone đi. Đây là cách giúp iPhone chơi game mượt hơn và cũng tiết kiệm pin tốt hơn.

Xem thêm:

Dọn dẹp bộ nhớ iPhone

Hầu hết các game đồ họa, game chiến đấu hiện nay đều có dung lượng lớn, chiếm nhiều không gian bộ nhớ, thậm chí có tựa game lên tới 1.5 – 3GB. Do đó nếu lưu quá nhiều game trên máy sẽ ảnh hưởng đến bộ nhớ dành cho lưu trữ các thông tin, dữ liệu khác.

Người dùng nên thường xuyên dọn dẹp bộ nhớ, xóa những tập tin rác, tập tin cũ không còn dùng đến hoặc sao lưu lại những tập tin quan trọng lên iCloud, Google Drive, OneDrive,… để giải phóng dung lượng bộ nhớ. Lưu ý, người dùng cần để lại dung lượng bộ nhớ trống tối thiểu là 15% để đảm bảo thiết bị có thể hoạt động tối ưu và ổn định hơn.

Người dùng nên thường xuyên dọn dẹp bộ nhớ iPhone

Người dùng nên thường xuyên dọn dẹp bộ nhớ iPhone

Tháo ốp lưng iPhone khi chơi game

Giống như khi chạy các ứng dụng thông thường, việc chơi game thường xuyên trong thời gian dài cũng làm tăng nhiệt độ, khiến điện thoại nóng lên nhanh chóng do phải liên tục xử lý các hoạt động. Khi đó, người dùng nếu đang sử dụng ốp lưng cho iPhone thì hãy tháo ốp để điện thoại có thể thoát nhiệt, làm mát máy nhanh hơn, tránh tổn hại đến pin.

Hãy tháo ốp để điện thoại có thể thoát nhiệt nhanh hơn khi chơi game

Hãy tháo ốp để điện thoại có thể thoát nhiệt nhanh hơn khi chơi game

Giải phóng bộ nhớ RAM

Bộ nhớ RAM thường được biết đến với chức năng chính là biến chuyển dữ liệu thành hình ảnh hiển thị trên màn hình. Nếu bộ nhớ RAM iPhone còn nhiều thì quá trình chuyển đổi sẽ diễn ra nhanh chóng và mượt mà hơn. Ngược lại khi bộ nhớ RAM còn trống ít thì máy sẽ chạy chậm hơn.

Giải phóng dung lượng RAM trên iPhone để máy chạy nhanh hơn

Giải phóng dung lượng RAM trên iPhone để máy chạy nhanh hơn

Giải pháp cho vấn đề này chính là người dùng cần giải phóng dung lượng RAM trên máy bằng cách tắt các ứng dụng không còn dùng đến để tập trung cho khả năng xử lý game. Cách giải phóng bộ nhớ RAM như sau: Mở Cài đặt > chọn mục Cài đặt chung > chọn Tắt máy > mở nút ảo Assistive Touch > nhấn giữ nút Home để quay lại màn hình và nhập mật khẩu mở khóa iPhone là được.

Không chơi game khi đang sạc pin

Các hoạt động chơi game thường tiêu tốn khá nhiều pin trên iPhone, khiến dung lượng pin tụt nhanh chóng và cần kết nối bộ sạc. Cũng chính vì vậy mà nhiều người lựa chọn vừa sạc điện thoại vừa chơi game.

Người dùng nên vừa sạc điện thoại vừa chơi game

Người dùng nên vừa sạc điện thoại vừa chơi game

Tuy nhiên, thói quen này thực sự không tốt cho máy, bởi nó sẽ khiến thiết bị nóng lên nhanh chóng. Kèm với đó là nguy cơ dễ xảy ra cháy nổ, mất an toàn cho cả người và thiết bị. Do vậy, tốt nhất người dùng hãy sạc đầy pin rồi hãy chơi game.

Chỉ cần lưu ý một vài cách giúp iPhone chơi game mượt hơn đơn giản trên đây người dùng đã có thể yêu tâm trải nghiệm game trơn tru. Bạn cũng cần thực hiện thường xuyên việc dọn dẹp bộ nhớ thiết bị để tối ưu bộ nhớ và khả năng xử lý của iPhone. Chúc bạn có những giờ phút chơi game giải trí thú vị trên những chiếc iPhone chất lượng hàng đầu đến từ Apple nhé.