Hướng dẫn mở khóa MiCloud qua server và phá khóa khi cần thiết

Điện thoại Xiaomi bị khóa MiCloud khiến người dùng không khỏi lo lắng. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết 2 thủ thuật mở khóa MiCloud qua server và phá khóa nhanh chóng.

1. MiCloud là gì?

Tài khoản Mi (Mi Account) là tài khoản được nhập thông tin được cung cấp bởi hãng Xiaomi, dành cho thiết bị của hãng. Mỗi tài khoản MiCloud chỉ có một tên và mật khẩu đăng nhập duy nhất. Tài khoản MiCloud cho phép người dùng truy cập vào tất cả các dịch vụ được Xiaomi cung cấp như dịch vụ lưu trữ dữ liệu điện toán đám mây, tương tự như iCloud (Apple) hay OneDrive (Microsoft).
Tài khoản MiCloud truy cập vào tất cả các dịch vụ được Xiaomi
Khi người dùng sở hữu một tài khoản Micloud có thể dễ dàng đồng bộ hóa dữ liệu trên tất cả các thiết bị của Xiaomi mà mình đang sở hữu. Đặc biệt, với tài khoản Micloud người dùng có thể liên kết và kích hoạt tính năng Tìm thiết bị để định vị vị trí khi điện thoại bị thất lạc nhanh chóng, cũng như bảo vệ an toàn dữ liệu cá nhân trên máy. 

2. Tại sao Xiaomi bị khóa MiCloud?

Có nhiều tính năng hữu ích như trên nhưng nếu chẳng may người dùng quên mật khẩu tài khoản Xiaomi thì có thể không thể sử dụng được, thậm chí bị khóa MiCloud. Các nguyên nhân chủ yếu khiến MiCloud bị khóa có thể kể đến như sau:
  • Quên mật khẩu mở khóa điện thoại Xiaomi: Thường sau khi nhập sai mật khẩu mở khóa máy quá số lần (từ 8-10 lần) có thể khiến điện thoại Xiaomi bị khóa MiCloud. Truong trường hợp này người dùng phải nhập chính xác tài khoản email dùng để đăng ký tài khoản trước đó để xác nhận mở khóa. 
Tài khoản Xiaomi bị khóa
  • Quên mật khẩu của tài khoản Micloud: Khi người dùng được cho tặng điện thoại Xiaomi cũ nhưng chủ nhân trước đó đã quên không thoát tài khoản MiCloud hoặc quên mật khẩu MiCloud cũng khiến tài khoản bị khóa. Hoặc khi người dùng khôi phục cài đặt gốc hoặc nâng cấp phần mềm cho máy, thiết bị yêu cầu nhập lại tài khoản MiCloud mà bạn đã quên mật khẩu thì cũng khiến máy bị khóa MiCloud.
  • Cách mở khóa tài khoản Micloud
Người dùng có thể tham khảo một trong 2 cách sau để mở khóa MiCloud qua server hoặc phá khóa. Chi tiết các bước thực hiện các cách này được chia sẻ dưới đây:
  • Cách 1. Phá Micloud
Phá khóa MiCloud là thao tác can thiệp vào hệ thống phần mềm trên điện thoại thông qua máy tính. Trước tiên người dùng kết nối điện thoại Xiaomi với máy tính qua cáp kết nối. Sau đó sử dụng các công cụ xóa tài khoản MiCloud để có thể xóa tài khoản đang dùng trên điện thoại mà bạn đã quên mật khẩu. 
Xóa tài khoản MiCloud đang dùng trên điện thoại Xiaomi
Để phá khóa MiCloud đòi hỏi phải thực hiện rất nhiều công đoạn và thao tác yêu cầu độ chính xác cao. Do vậy, lời khuyên dành cho người dùng là không nên tự thực hiện cách này tại nhà. Hãy mang máy đến các trung tâm bảo hành hoặc địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ xử lý nhanh chóng và an toàn. 
Lưu ý: Khi phá MicCloud trên điện thoại xiaomi, toàn bộ dữ liệu liên quan đến tài khoản sẽ bị xóa, thậm chí cả cài đặt mặc định của nhà sản xuất.
  • Cách 2. Mở MiCloud qua server
Có một cách khác để mở khóa MiCloud an toàn hơn chính là sử dụng server. Cách này cũng được rất nhiều người tin tưởng sử dụng. Khi điện thoại Xiaomi đang ở chế độ khóa MiCloud, người dùng nhấn vào biểu tượng ổ khóa 10 lần để nhận một mã code. 
Sau đó bạn dùng mã code này để thao tác mở khóa trên máy chủ của nhà sản xuất để xóa micloud trên điện thoại Xiaomi của bạn. Sau khi thành công xóa MiCloud thành công, người dùng chỉ cần kết nối mạng và khởi động lại điện thoại để sử dụng bình thường.
Phá khóa, xóa tài khoản MiCloud trên điện thoại Xiaomi
Nhìn chung với tình trạng điện thoại Xiaomi bị khóa MiCloud, người dùng rất khó có thể tự sửa lỗi tại nhà. Do vậy, người dùng có thể tham khảo cách mở khóa MiCloud qua server hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia để xử lý lỗi nhanh chóng và hiệu quả.