Khắc phục lỗi màn hình xanh trên điện thoại Android Samsung

Chắc các bạn sử dụng máy tính thì không ít lần gặp trường hợp bị lỗi màn hình xanh đúng không? mình cũng thế, nhưng vừa mới đây thì tình trạng điện thoại Samsung Grand 2 của mình bị lỗi màn hình xanh rồi tự động reset lại máy. Mình theo dõi 1 ngày nay bị 3 lần, cảm giác rất khó chịu và lo sợ bị phần cứng hay phần mềm gì đây.

Màn hình điện thoại Android bị xanh

Lại phải tốn tiền trong thời điểm khó khăn thế này thì chết, thế là mình ngồi lại suy nghĩ thử ra làm sao mà gặp sự cố này. Các bạn không quá lo lắng nếu gặp trường hợp này nhé, vì mình đã đi hỏi hầu hết các chuyên gia điện thoại chỗ mình sống rồi, họ bảo không sao và cứ yên tâm, một thủ thuật nhỏ sẽ giúp máy mình trở lại trạng thái bình thường ngay.

Nguyên nhân vì sao điện thoại của bạn bị lỗi màn hình xanh?

  • Xung đột phần mềm hoặc phần cứng sau khi bàn update phiên bản cập nhật
  • Xung đột với các trình duyệt web trên điện thoại, nhất là Google Chrome
  • Cũng có thể do điện thoại của bạn bị virut

Cách khắc phục điện thoại bị lỗi màn hình xanh

Việc làm đầu tiên mà bạn không phải là một người rành công nghệ hay biết nghề sửa chữa điện thoại thì bạn vẫn làm được đó là sao lưu dữ liệu như: Tin nhắn, danh bạ điện thoại, hình ảnh, nhật ký cuộc gọi, qua địa chỉ Email mà bạn đã cài đặt trong cloud server, hoặc trên ứng dụng Dropbox hay sao lưu về thẻ nhớ ngoài của bạn.

Cách làm như sau: Vào phần Cài đặt – Cài đặt chung – Chọn Cloud hoặc Bạn có thể sao lưu riêng danh bạ của mình vào Email. Vào danh bạ – Chia sẻ danh bạ – Chọn tất cả – Chọn Email để gửi đến.

Sửa lỗi màn hình điện thoại bị xanh
Sửa lỗi màn hình điện thoại bị xanh (1)
Sửa lỗi màn hình điện thoại bị xanh (2)

Bước tiếp theo bạn cho chạy lại hệ thống và nhớ rằng không cài thêm ứng dụng điện thoại nào ngay sau khi cài đặt lại hệ thống nhé. Cho máy ở nguyên trạng thái đó và sử dụng để theo dõi tình trạng máy có bị lỗi nữa hay không?

Sửa lỗi màn hình điện thoại bị xanh (3)

Tuy nhiên khi thiết bị di động của bạn bị lỗi thì có thể do nguyên nhân khác nhau, phần mềm hoặc phần cứng nhưng mình vẫn khuyên các bạn trước khi mang máy ra tiệm sửa chữa thì nên thực hiện chạy lại chương trình cho máy rồi xem thế nào đã, nếu không bị lỗi nữa thì không phải mang đi, còn sau khi bạn đã chạy lại mà vẫn bị lỗi thì nên mang máy ra tiệm uy tín kiểm tra giúp bạn nhé, hoặc mang đi bảo hành.

Sau khi chạy lại chương trình thì bạn vẫn thực hiện các bước trên để lấy lại danh bạ và dữ liệu của mình nhé. Chúc các bạn thành công.