Hướng dẫn cách tải bản đồ ngoại tuyến trên điện thoại

Tính năng bản đồ ngoại tuyến trên Google Maps cho phép người dùng sử dụng bản đồ trên điện thoại mà không cần kết nối mạng. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng tính năng này thì hãy tham khảo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!

Bản đồ ngoại tuyến là gì?

Google Maps là một ứng dụng bản đồ tiện lợi, cho phép người dùng tìm kiếm những địa điểm mới, đặc biệt giúp ích rất nhiều cho những người thường xuyên di chuyển hay dễ lạc đường. Tuy nhiên yêu cầu để sử dụng Google Maps là điện thoại của bạn phải có kết nối mạng Wifi hoặc 3G/4G. Tuy nhiên không phải lúc nào điện thoại của bạn cũng có kết nối mạng hoặc đăng ký dữ liệu mạng di động.
Tính năng bản đồ Google Maps ngoại tuyến

Tính năng bản đồ Google Maps ngoại tuyến

Từ thực tế đó, Google Maps đã phát triển thêm một tính năng thú vị mà không phải ai cũng biết đến. Đó chính là tính năng bản đồ ngoại tuyến Google Maps. Tính năng này sẽ giúp bạn tải trước bản đồ chỉ đường ở nhà và sử dụng bên ngoài mà không cần bất kỳ kết nối mạng Wifi hay 3G/4G. Không thể phủ nhận, dữ liệu mạng di động 3G/4G có thể mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng điện thoại thông minh. Tuy vậy không phải người dùng nào cũng sẵn sàng chi trả phí cho dịch vụ mạng dữ liệu di động, nhiều người vẫn thích dùng WiFi hoặc tải mọi thứ về để sử dụng khi không có mạng, giống như việc tải và tra cứu bản đồ Google Maps ngoại tuyến.

Tra cứu bản đồ Google Maps không cần dùng dữ liệu mạng di động 3G/4G

Tra cứu bản đồ Google Maps không cần dùng dữ liệu mạng di động 3G/4G

 
Xem thêm:

Cách tải bản đồ ngoại tuyến Google Maps

Để sử dụng bản đồ Google Maps ngoại tuyến trên điện thoại rất đơn giản. Người dùng chỉ cần sử dụng WiFi để tải trước khu vực bản đồ, hướng dẫn chỉ đường vị trí muốn đến sau đó có thể sử dụng ngoại tuyến như bình thường. Dưới đây là hướng dẫn cho tiết cách tải và sử dụng bản đồ ngoại tuyến Google Maps:

Bước 1: Trước tiên, người dùng tải bản đồ ngoại tuyến Google Maps trên App Store hay CH Play phù hợp với điện thoại bạn đang sử dụng:

Bước 2: Sau khi tải Google Maps về điện thoại, bạn mở ứng dụng và tìm địa chỉ muốn đến. Để có thể tải về bản đồ ngoại tuyến của khu vực đó về điện thoại, trước tiên bạn cần sử dụng mạng Internet để tìm vị trí muốn đến, sau đó vuốt từ dưới màn hình lên để chọn Tải xuống.

Vuốt từ dưới màn hình lên để chọn Tải xuống

Vuốt từ dưới màn hình lên để chọn Tải xuống

Bạn có thể phóng to hay thu nhỏ tương ứng với tải về ít hay nhiều khu vực. Khu vực này có thể là một quận, một thành phố,…. Với những dữ liệu tải xuống này, người dùng có thể dễ dàng tra cứu đường đi tại khu vực mà không cần sử dụng đến mạng dữ liệu di động. Sau khi nhấp vào Tải xuống, đợi hoàn tất tải về bản đồ về máy.

Nhấn vào Tải xuống, đợi hoàn tất tải về bản đồ về máy

Nhấn vào Tải xuống, đợi hoàn tất tải về bản đồ về máy

Lưu ý: Bản đồ ngoại tuyến Google Maps vừa tải về có thể sử dụng trong vòng 29 ngày, sau khoảng thời gian này, dữ liệu sẽ tự động bị xóa và người dùng phải thực hiện tải lại. Bạn có thể cùng lúc tải về bản đồ của nhiều khu vực khác nhau, và có thể quản lý chúng tại menu > chọn Bản đồ ngoại tuyến.

Bản đồ tải về có thể sử dụng trong vòng 29 ngày

Bản đồ tải về có thể sử dụng trong vòng 29 ngày

Ngoài ra còn có một cách khác để tải bản đồ ngoại tuyến là vào menu > chọn Bản đồ ngoại tuyến > chọn Bản đồ tùy chỉnh > lựa chọn khu vực muốn tải và tiến hành tải về là được. Sau khi tải về hoàn tất, bạn có thể tìm kiếm đường đi như cách tra cứu bình thường khi có mạng.

Bạn có thể tìm kiếm đường đi như cách tra cứu bình thường

Bạn có thể tìm kiếm đường đi như cách tra cứu bình thường

Mặc dù tính năng bản đồ ngoại tuyến rất hữu ích trong nhiều trường hợp, tuy nhiên hạn chế của việc này là người dùng chỉ có thể tìm kiếm được ở khu vực mà bạn đã lưu trên bản đồ. Trường hợp người dùng đã đi ra khỏi khu vực đã lưu thì sẽ không còn nhận được chỉ dẫn chính xác nữa. Tốt nhất, người dùng bạn hãy lưu khu vực bản đồ offline của mình rộng hơn một chút. Nếu có thể thì bạn hãy lưu thêm những khu vực phụ cận, những vùng mà bạn có thể sẽ đi qua. Lưu ý:

  • Việc tìm kiếm, chỉ dẫn đường trên bản đồ ngoại tuyến đi chỉ chính xác trong khu vực bản đồ bạn đã tải về.
  • Bản đồ ngoại tuyến đã tải chỉ sử dụng trong 29 ngày, sau thời gian này dữ liệu sẽ bị xóa và người dùng phải tải lại nếu cần thiết.

Trên đây là những hướng dẫn cách tải bản đồ ngoại tuyến trên điện thoại chi tiết. Chúc bạn thực hiện thành công và lái xe an toàn nhé!