Khắc phục lỗi “kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư”

Nếu như bạn đang gặp vấn đề khi sử dụng trình duyệt Chrome “kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư”. Bạn không biết nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Vậy hãy cùng Tech76.vn tìm hiểu cách khắc phục lỗi này ngay dưới đây nhé.

Lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư là gì?

Cách khắc phục lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư
Cách khắc phục lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư

Lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư xuất hiện khi bạn sử dụng trình duyệt Chrome khi truy cập các Website bảo mật dạng Https. Đây là một lỗi phổ biến khi truy cập các Website có giao thức bảo mật.

  • Thông báo “NET::ERR_CERT_AUTHORITY_INVALID” hoặc
  • Lỗi “ERR_CERT_COMMON_NAME_INVALID“,

Và để khắc phục lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư, hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây.

3 cách khắc phục lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư

lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư
lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư

Cách 1: Đăng nhập vào cổng mạng. Trong trường hợp mạng nhà bạn hay mạng cơ quan có cổng đăng nhập cho Wifi. Hãy truy cập vào một website bất kỳ có dạng Http://abc.com. Sau khi truy cập vào Website dạng này thì cổng Wifi sẽ mở ra > Đặng nhập vào công và sử dụng Internet bình thường.

Cách 2: Mở trình duyệt Chrome ẩn danh bằng cách sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + N (áp dụng trên máy tính còn trên Mobile thì sẽ khác nhé)

Nếu như bạn sử dụng trình ẩn danh của Chrome mà mở được Website đó thì lỗi chắc chắn là do một Plugin nào đó của Chrome gây ra lỗi này.

Cách khắc phục: Hãy tắt tiện ích của Chrome đi bằng cách truy cập vào địa chỉ chrome://settings/ rồi tìm đến mục Tiện ích và lần lượt bỏ các tiện ích trong đó để kiểm tra kết nối nhé.

Cách 3: Nếu thiết bị của bạn đang sử dụng phần mềm diệt Virus thì hãy thử tắt bỏ tính năng bảo vệ Https hoặc quét Https đi. Bởi khi bật tính năng này, phần mềm diệt Virus sẽ ngăn chặn các Chorme cung cấp bảo mật.

Cách khắc phục: Tạm thời tắt chế độ bảo vệ Https khi duyệt web trên các trang có cung cấp cài đặt chứng chỉ SSL Https.

Lưu ý: Khi duyệt xong các Website cài đặt SSL thì bạn nên bật lại chế độ này để bảo vệ Https trên phần mềm diệt Virus nhé.

Vậy, Blog đã hướng dẫn mọi người cách khắc phục lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư. Mong rằng những thông tin chia sẻ này sẽ là hữu ích với mọi người. Chúc bạn khắc phục lỗi này thành công!

Nguồn TK: Tintuc.viettelstore.vn