Hướng dẫn chuyển từ FAT32 sang NTFS không mất dữ liệu

Bài viết này tôi xin gửi đến các bạn hướng dẫn chuyển từ FAT32 sang NTFS không mất dữ liệu trên máy tính của bạn. 

Hướng dẫn chuyển từ FAT32 sang NTFS không mất dữ liệu
Hướng dẫn chuyển từ FAT32 sang NTFS không mất dữ liệu

Hướng dẫn chuyển từ FAT32 sang NTFS không mất dữ liệu

Bạn có một ổ đĩa flash hoặc có thể là một ổ cứng gắn ngoài mà hiện đang có hệ thống tập tin FAT32 và bạn muốn thay đổi nó sang NTFS, FAT32 vì không hỗ trợ xử lý các tập tin lớn (lên đến 4GB) hoặc nó chỉ đơn giản là cũ đối với sở thích của bạn và hiển nhiên bạn không muốn mất dữ liệu đã lưu. Bài viết này là dành cho bạn vì tôi sẽ hướng dẫn một cách chính xác để làm thế nào bạn có thể đạt được mục đích là chuyển từ FAT sang NTFS mà không mất chút dữ liệu nào cả.

Nói vậy, chứ không phải là tuyệt đối vì sẽ có những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thực hiện chuyển đổi, để cho an toàn nhất tôi khuyên bạn nên sao lưu dữ liệu của mình trước khi thực hiện công việc này.

Các bước hướng dẫn chuyển từ FAT32 sang NTSF như sau:

Bước 1: Vào Computer và xem lại ổ đĩa mà bạn muốn chuyển đổi một lần nữa cho chắc chắn.

Bước 2: Nhấp chuột vào Start.

Bước 3: Gõ lệnh cmd trong thanh tìm kiếm nếu bạn sử dụng Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 hoặc Windows Vista. Nếu bạn sử dụng Windows XP, kích vào Run và sau đó thực hiện cmd .

Bước 4: Gõ lệnh chkdsk h: / f “(không có dấu ngoặc kép), chữ H là chữ cái của ổ đĩa thực hiện chuyển đổi. Điều này sẽ kiểm tra các ổ đĩa cho các lỗi và sửa lỗi tự động.

Bước 5: Thực hiện Convert H: / FS: NTFS “(không có dấu ngoặc kép). 

Bước 6: Các dấu nhắc lệnh sẽ bắt đầu quá trình chuyển đổi sau một vài phút, CMD sẽ báo thực hiện chuyển đổi từ FAT32 sang NTFS thành công.

Bước 7: Bạn có thể kiểm tra lại nó trong các thuộc tính của ổ đĩa thông qua quyền nhấn <Properties.

Hướng dẫn chuyển từ FAT32 sang NTFS không mất dữ liệu (1)

Lệnh này cũng có thể được sử dụng để chuyển đổi ổ đĩa FAT16 và hoạt động trên Windows 8, Windows 8.1, Windows 7, Windows XP và Windows Vista.

Tôi chuyển đổi hệ thống tập tin của ổ đĩa flash của tôi bằng cách sử dụng các bước ở trên và nó làm việc hoàn hảo. Nhưng bạnlưu ý rằng không nên thực hiện lệnh trên để chuyển đổi hệ thống từ NTFS lại để FAT32. Chúc các bạn thành công!