Hướng dẫn chi tiết cách mở khóa Apple Watch dính iCloud

Apple Watch bị dính iCloud, bạn đã từng gặp phải trường hợp này khi sử dụng đồng hồ thông minh của Apple hay chưa? Nếu đã từng gặp hãy tham khảo ngay cách mở khóa Apple Watch dính iCloud sau đây nhé. 

Hướng dẫn chi tiết cách mở khóa Apple Watch dính iCloud 

Hướng dẫn chi tiết cách mở khóa Apple Watch dính iCloud

Apple Watch bị dính iCloud là gì?

Trước khi sử dụng các tính năng trên Apple Watch bạn cần đăng ký tài khoản iCloud. iCloud hay còn gọi là dịch vụ lưu trữ đám mây sẽ giúp tăng không gian và giúp thiết bị của bạn an toàn hơn. 

Khi restore hay backup dữ liệu mà bạn quên mật khẩu không đăng nhập được vào iCloud, Apple Watch sẽ bị khóa và không thể dùng được.

Apple Watch bị dính iCloud sẽ khiến thiết bị không thể sử dụng được 

Apple Watch bị dính iCloud sẽ khiến thiết bị không thể sử dụng được

Đây là hiện tượng được gọi là Apple Watch bị dính iCloud. Để thiết bị có thể sử dụng lại bình thường bạn cần mở khóa Apple Watch dính iCloud. 

Nguyên nhân Apple Watch bị dính iCloud

Trước khi tìm hiểu cách mở khóa Apple Watch dính iCloud thì bạn cần xác định thiết bị của mình gặp vấn đề do 1 trong 3 nguyên nhân sau đây: 

  1. Quên pass tài khoản iCloud của mình. Do đó, sau khi reset hay backup lại dữ liệu không thể đăng nhập lại vào iCloud nữa.
  2. Mua lại thiết bị cũ từ người từng sử dụng mà chưa thoát iCloud trên thiết bị. Như vậy người dùng mới sẽ không thể đăng nhập vào thiết bị và đồng hồ của bạn sẽ bị dính iCloud.
  3. Mua thiết bị không rõ nguồn gốc (hàng ăn trộm/ăn cắp) chưa được gỡ iCloud. Chủ cũ sẽ báo mất lên hệ thống và thiết bị của bạn sẽ không sử dụng được và bị dính iCloud.
Cần tìm hiểu nguyên nhân khiến Apple Watch dính iCloud 

Cần tìm hiểu nguyên nhân khiến Apple Watch dính iCloud

Hướng dẫn các cách mở khóa Apple Watch dính iCloud

1. Khôi phục tài khoản iCloud

Bước 1: Với cách mở khóa Apple Watch dính iCloud để tìm lại pass iCloud, hãy đi tới website của Apple https://www.icloud.com/  và chọn mục “Bạn đã quên ID Apple hoặc mật khẩu?“.

Bước 2: Gõ địa chỉ email của bạn vào rồi chọn “Tiếp tục”, sau đó bạn sẽ nhận được một email từ Apple.

Thực hiện theo hướng dẫn để khôi phục iCloud 

Thực hiện theo hướng dẫn để khôi phục iCloud

Bước 3: Mở email và click vào mục “Đặt lại bây giờ”. Đến website mới, nhập password sau đó xác nhận lại là đã hoàn thành. Rồi sau đó bạn có thể vào tài khoản iCloud bằng mật khẩu mới.

2. Sử dụng mã IMEI để mở khóa Apple Watch bị dính iCloud

Bước 1: Liên hệ tổng đài hỗ trợ khách hàng của Apple qua số 18001127 để được tư vấn viên hướng dẫn mở khóa iCloud.

Liên hệ tổng đài Apple để thực hiện theo hướng dẫn 

Liên hệ tổng đài Apple để thực hiện theo hướng dẫn

Bước 2: Đưa ra lý do Apple Watch của bạn dính iCloud. Sau đó tư vấn viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp số IMEI hay ID thiết bị.

Bước 3: Sau khi cung cấp những thông tin cơ bản như tên, số điện thoại, số IMEI hoặc ID thiết bị, email,… bạn sẽ nhận được một đường link để login vào hệ thống. 

Bước 4: Đăng nhập vào tài khoản Apple và gửi thông tin chi tiết hóa đơn mua hàng bằng hình ảnh lên web. Sau đó, Apple sẽ lập hồ sơ cho trường hợp bị khóa iCloud và xem xét.

Bạn cần cung cấp địa chỉ mua hàng cũng như email để Apple gửi về trường hợp xử lý iCloud của bạn. 

Bước 5: Nếu iCloud của bạn được mở khóa, Apple sẽ gửi một email cho bạn. Cuối cùng bạn chỉ cần restore thiết bị và sau đó đăng nhập vào bằng tài khoản khác là hoàn thành mở khóa Apple Watch dính iCloud.

3. Bẻ iCloud cho đồng hồ Apple Watch bằng phần cứng

Mang thiết bị của hàng đến cửa hàng uy tín 

Mang thiết bị của hàng đến cửa hàng uy tín

Với cách mở khóa Apple Watch dính iCloud bạn sẽ cần có những can thiệp liên quan đến phần cứng của thiết bị. Do vậy bạn cần mang Apple Watch của mình đến cơ sở sửa chữa uy tín. Một gợi ý là bạn có thể mang đến trung tâm/cửa hàng mà mình đã mua thiết bị. Tuy cách làm này vô cùng nhanh chóng, có thể loại bỏ hoàn toàn tài khoản iCloud cũ nhưng vieecj tháo rời các linh kiện sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của thiết bị và tốn một khoản chi phí đáng kể.