Hướng dẫn cách tăng độ nhạy cảm ứng trên điện thoại Android

Với những chiếc smartphone màn hình cảm ứng được dán thêm một tấm kính cường lực để gia tăng sự bảo vệ cho màn hình. Tuy nhiên việc sử dụng thêm tấm dán màn hình hoặc kính cường lực có thể làm giảm độ nhạy trên màn hình cảm ứng. Nếu bạn cảm thấy điện thoại đang bị giảm độ nhạy màn hình thì hãy thử ngay cách làm tăng độ nhạy cảm ứng trên điện thoại Android được chia sẻ dưới đây.

Độ nhạy cảm ứng là gì?

Độ nhạy cảm ứng màn hình smartphone được hiểu một cách đơn giản là tốc độ phản hồi nhanh chóng của điện thoại với các thao tác cảm ứng trên màn hình. Với những chiếc điện thoại smartphone, đặc biệt là dòng cao cấp, thì màn hình điện thoại luôn là một bộ phận cực kỳ quan trọng. Điển hình như những chiếc điện thoại Samsung với thiết kế màn hình tràn cạnh, vát cong độc đáo, giúp gia tăng tối đa kích thước màn hình, đem lại những trải nghiệm ấn tượng hơn. 

Độ nhạy cảm ứng màn hình smartphone
Độ nhạy cảm ứng màn hình smartphone

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng nhất định, màn hình cũng gặp một số vấn đề như giảm độ nhạy cảm ứng màn hình, màn hình bị giật, lag … Khi người dùng cảm thấy độ nhạy màn hình không còn được nhanh nhạy như mong muốn thì có thể thử áp dụng những thủ thuật điều chỉnh thiết lập và cài đặt màn hình để tăng độ nhạy cảm ứng trên điện thoại Android. 

Cách tăng độ nhạy cảm ứng điện thoại Android

Dưới đây là gợi ý cách tăng độ nhạy cảm ứng trên điện thoại Samsung, Huawei, OPPO mà bạn có thể tham khảo.

1. Với điện thoại Samsung

Bước 1: Mở phần Cài đặt trên điện thoại Samsung rồi vào Cài đặt chung.

Bước 2: Chọn mục Màn hình.

Bước 3: Nhấn vào Thanh điều hướng.

Bước 4: Tiến hành điều chỉnh mức độ nhạy cảm ứng mong muốn.

Khi thực hiện xong các thao tác điều chỉnh độ cảm ứng trên, người dùng tắt nguồn và khởi động lại điện thoại để kích hoạt những thay đổi. 

Cách tăng độ nhạy cảm ứng điện thoại Samsung
Cách tăng độ nhạy cảm ứng điện thoại Samsung

Ngoài cách trên, người dùng điện thoại Samsung còn có thể điều chỉnh độ nhạy cảm ứng trên điện thoại Samsung theo cách sau:

Bước 1: Vào phần Cài Đặt (Settings).

Bước 2: Chọn Tính năng nâng cao (Advanced features).

Bước 3: Tìm kiếm và kích hoạt tính năng Độ nhạy cảm ứng (Touch sensitivity) là xong.

2. Điện thoại OPPO, Huawei

Bên cạnh điện thoại Samsung, người dùng cũng có thể tăng độ nhạy cảm ứng của một số dòng smartphone Android khác như Huawei hay OPPO theo cách sau:

Bước 1: Vào phần Cài Đặt (Settings).

Bước 2: Chọn Tính năng nâng cao (Advanced features).

Bước 3: Tìm kiếm và kích hoạt tính năng “Chế độ gang tay”.

Cách tăng độ nhạy màn hình cảm ứng trên điện thoại Huawei hay OPPO
Cách tăng độ nhạy màn hình cảm ứng trên điện thoại Huawei hay OPPO

Ngoài ra còn một cách nhanh hơn để bật tính năng độ nhạy cảm ứng trên điện thoại Android chính là tìm kiếm nhanh thông qua thanh tìm kiếm tại giao diện Cài đặt với từ khóa là “Độ nhạy cảm ứng” hoặc “Chế độ gang tay” rồi kích hoạt chế độ đó lên.

Như vậy trên đây là gợi ý một số thủ thuật giúp người dùng smartphone tăng độ nhạy cảm ứng trên Android nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một vài cách tăng độ nhạy cảm ứng điện thoại Android khác và thử áp dụng phù hợp với thiết bị của mình nhé!