Giải pháp lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp càng phát triển thì nhu cầu sử dụng các dung lượng lưu trữ ngày càng tăng cao. Thêm vào đó, tính sẵn sàng của các dữ liệu cũng cần phải được đảm bảo khi người dùng yêu cầu thêm về tính ổn định và hiệu năng truy xuất. Chính bởi những yêu cầu tăng cao của doanh nghiệp và người dùng mà các giải pháp lưu trữ cũng trở nên đa dạng. 

Trong bài viết dưới đây, Bizfly Cloud sẽ giúp bạn nắm rõ được các giải pháp lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp hiệu quả và phù hợp.

Giải pháp lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp 1

Giải pháp lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp 1

Ổ đĩa USB Flash Memory 

Ổ đĩa USB Flash Memory là một trong những giải pháp lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp hiệu quả bởi tính nhỏ gọn, thuận tiện và khả năng di động cho phép người dùng có thể dễ dàng mang theo USB đến bất cứ đâu mà họ muốn. 

Bên cạnh đó, USB luôn luôn được cải tiến, dung lượng lưu trữ được gia tăng, tiêu thụ ít năng lượng và có thể kết nối được với các cổng USB của laptop, PC,.. Điều này giúp người dùng có thể dễ dàng sao lưu được các tệp một cách dễ dàng ngay cả khi đang di chuyển. Ngoài ra, khi ổ đĩa bị mất, người dùng có thể yên tâm về mức độ an toàn của dữ liệu do USB có khả năng cung cấp mã hoá bảo vệ tệp hiệu quả.

Ổ cứng gắn ngoài 

Được xem là giải pháp lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp vô cùng hữu hiệu và ít tốn kém, ổ cứng gắn ngoài sẽ giúp gia tăng dung lượng lưu trữ cho các máy tính được kết nối một cách đơn giản. Tuy nhiên, khi sử dụng ổ cứng gắn ngoài, bạn sẽ không thể truy cập trực tuyến từ xa vào các dữ liệu có trên ổ cứng đó. Vì vậy, thay vì mang theo các máy tính chứa tệp thường làm thì bạn cần mang ổ cứng gắn ngoài khi đi công tác hoặc di chuyển.

Network Attached Storage 

Là giải pháp lưu trữ dữ liệu phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Network Attached Storage (NAS) giúp bạn có thể truy cập vào các dữ liệu trong môi trường IP một cách nhanh chóng, an toàn và đơn giản. NAS có thể là một ổ đĩa cứng tích hợp với Wifi hoặc cổng Ethernet. 

Bên cạnh đó, NAS cũng giúp giảm tải việc bạn phân phối các tệp dữ liệu từ máy chủ này sang máy chủ khác trên mạng. Điều này giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng mở rộng quy mô và đáp ứng được mọi yêu cầu gia tăng dữ liệu. 

Giải pháp lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp 2

Online Storage 

Các dữ liệu web sẽ được đảm bảo tính bảo mật và mức an toàn cao hơn với các dịch vụ sao lưu và hệ thống lưu trữ từ xa thông qua internet. Chính vì vậy, điều mà doanh nghiệp cần ưu tiên hàng đầu chính là thuê được một máy chủ cloud chất lượng và đảm bảo tính an toàn cho các Data Center. 

Giải pháp lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp Online Storage cho phép người dùng có quyền truy cập có thể dễ dàng chia sẻ file có dung lượng lớn với khách hàng hay đối tác mà không cần thông qua email. Ngoài ra Online Storage hỗ trợ người dùng có thể đăng nhập mọi lúc, mọi nơi thông qua trình duyệt web. 

Bizfly Cloud Server – hệ thống lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp 

Server được xem là thành phần không thể thiếu trong các hệ thống lưu trữ dữ liệu và Cloud Server chính là loại hình lưu trữ được đánh giá là phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, để nói đến hệ thống lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp hiệu quả nhất và đạt được những kết quả cao nhất thì Bizfly Cloud Server chính là đề xuất hàng đầu được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn. 

Giải pháp lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp 3

Với Bizfly Cloud Server, bạn có thể duy trì được tính ổn định cho server của mình bởi thời gian uptime có thể lên tới 99,99%. Thêm vào đó, Dịch vụ cloud server của Bizfly Cloud với các công nghệ ảo hoá được sử dụng sẽ cung cấp cho bạn các tính năng cũng như dịch vụ bảo mật hệ thống giúp các dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ ảo luôn được đảm bảo tính an toàn tuyệt đối và luôn được nâng cao. 

Lựa chọn Bizfly Cloud Server chính là quyết định đúng đắn nhất và hợp lý nhất nếu bạn đang tìm kiếm một hệ thống cung cấp giải pháp lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp chất lượng và chuyên nghiệp.

Hy vọng, với những chia sẻ của Bizfly Cloud qua các phần nội dung trên bài viết, bạn đã có thể hiểu rõ và lựa chọn được các giải pháp lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp phù hợp nhất với quy mô và nhu cầu của mình. Nếu bạn muốn trải nghiệm hệ thống lưu trữ dữ liệu chất lượng thì đừng chần chừ mà hãy liên hệ ngay với Bizfly Cloud để được hướng dẫn chi tiết nhé

Nội dung có sự tham khảo từ Bizfly Cloud

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp