Giải đáp thắc mắc mẫu điện thoại O2 của hãng nào?

Chiếc điện thoại O2 là sản phẩm đã từng tạo nên một làn sóng, tiêu chuẩn của các mẫu điện thoại thông minh, từng phổ biến tại Việt Nam thời kỳ đầy tiên. Tìm hiểu các thông tin liên quan đến chiếc điện thoại O2 của hãng nào? O2 có gì đặc biệt mà được nhiều người ưa chuộng vào thời kỳ sơ khai của các mẫu điện thoại thông minh đến vậy?

Điện thoại O2 của hãng nào?

Thương hiệu O2 được thành lập năm 2001 bởi liên doanh hai hãng viễn thông đến từ Anh Quốc đó là British Telecom và BT Wirereless, O2 là một nhà điều hành mạng viễn thông chủ yếu hoạt động tại châu u. Ở thị trường châu Á, chi nhánh O2 Asia được thành lập nhằm mục đích cung cấp những mẫu điện thoại thông minh PDA phone tích hợp nền tảng hệ điều hành Microsoft Windows Mobile.

Điện thoại O2 được trang bị màn hình cảm ứng.

Thương hiệu điện thoại O2 bắt đầu khởi sắc với sự ra mắt của chiếc XDA với một chiếc ăng ten lớn, màn hình cảm ứng 3,5 inch vào năm 2003. Nối tiếp sau đó là các thế hệ O2 XDA II, XDA IIi, và XDA IIs là niềm mơ ước của giới đam mê công nghệ lúc bấy giờ. Đỉnh cao của sản phẩm này là chiếc Exec xuất hiện vào năm 2005. Hai năm sau đó, O2 bắt đầu có dấu hiệu đi xuống, nhất là khi dòng Atom ra đời không phải do HTC chịu trách nhiệm sản xuất.

Xem thêm:

Giới thiệu về điện thoại O2

Các sản phẩm điện thoại O2 làm nên danh tiếng của hãng có thể kể đến:

O2 XDA: Đây là dòng điện thoại có màn hình cảm ứng và ăng ten lớn thế hệ đầu tiên, được sản xuất từ năm 2003.

Sản phẩm này là sự khác biệt so với hầu hết điện thoại thời điểm bấy giờ tại Việt Nam.

O2 XDA II: Là phiên bản tiếp theo được nâng cấp của dòng XDA, cũng được trang bị màn hình cảm ứng và ăng ten lớn ra mắt cùng năm 2003.

Chiếc O2 XDA II tạo nên danh tiếng tại thị trường Việt Nam lúc bấy giờ.

O2 Atom: Đây là dòng điện thoại thông minh của O2, được ra mắt vảo thời điểm năm 2005. Với thiết kế nhỏ gọn và tích hợp nhiều tính năng thông minh cao cấp, Atom đã trở thành một trong những sản phẩm đem lại danh tiếng của dòng điện thoại O2.

O2 Xphone: Đây là dòng điện thoại thế hệ tiếp theo của O2, được ra mắt vào thời điểm năm 2006. Với thiết kế sang trọng và tích hợp các tính năng mới lạ, Xphone đã được nhiều người dùng yêu thích, và giúp cho O2 tiếp tục khẳng định vị thế của mình trên thị trường.

O2 Cocoon: Là dòng điện thoại mang xu hướng thời trang của O2, được ra mắt vào thời điểm năm 2007. Với thiết kế rất độc đáo và tính năng âm thanh chất lượng cao, Cocoon đã được các tín đồ thời trang giới trẻ đam mê công nghệ lúc đó ưa chuộng.

Điện thoại O2 Atom.

Tại sao dòng sản phẩm O2 XDA II là một bước tiến lớn về công nghệ thời điểm đó?

O2 XDA II được coi là một bước tiến lớn về công nghệ vì nó có những tính năng và công nghệ tiên tiến khác biệt so với các mẫu điện thoại cùng thời đại. Những yếu tố sau đây đã làm cho O2 XDA II trở thành một tiêu chuẩn điện thoại thông minh danh tiếng nhất của O2 lúc bấy giờ:

  • O2 XDA II được trang bị màn hình cảm ứng với kích thước 3,5 inch, đó là một tính năng mới mẻ và cao cấp trong thời điểm đó. Màn hình cảm ứng cho phép người dùng thực hiện tương tác trực tiếp với điện thoại chỉ bằng các cử chỉ chạm đơn giản.

O2 XDA II sở hữu màn hình cảm ứng 3,5 inch và bàn phím.

  • O2 XDA II được tích hợp sử dụng hệ điều hành Windows Mobile, đây là một hệ điều hành tiên tiến so với nền tảng Symbian sử dụng phổ biến lúc đó. Windows Mobile cung cấp một giao diện trải nghiệm trực quan và đa chức năng, cho phép người dùng truy cập nhanh vào các ứng dụng, duyệt web và thư điện tử email.
  • O2 XDA II được trang bị bộ xử lý Intel PXA272 có tốc độ 416 MHz, bộ nhớ truy xuất RAM 128MB và bộ nhớ lưu trữ 64MB. Điều này cho phép điện thoại đáp ứng rất tốt các ứng dụng và chương trình, và lưu trữ nhiều dữ liệu tại thời điểm đó.
  • O2 XDA II hỗ trợ kết nối tín hiệu internet nhanh thông qua việc sửu dụng công nghệ GSM và GPRS. Điều này cho phép người dùng truy cập vào mạng Internet một cách nhanh chóng, tải xuống và gửi thư điện tử email, duyệt web và truy cập vào các ứng dụng trực tuyến khác.

O2 XDA II huyền thoại công nghệ thời kỳ đầu

Với những tính năng và công nghệ nổi bật nêu trên, O2 XDA II đã được coi là một bước tiến đáng kể trong công nghệ điện thoại di động tiệm cận với những chiếc điện thoại thông minh sau này. Nó cũng mở ra cho người dùng nhiều trải nghiệm mới với tên gọi là PDA, cách gọi phổ biến cho những chiếc điện thoại thông minh thời kỳ đầu tiên.

Dòng điện thoại O2 có còn trên thị trường không?

Thương hiệu O2 hiện nay vẫn còn tồn tại, nhưng nó chỉ còn là tên gọi dịch vụ của một nhà mạng. Hiện tại thì thương hiệu này đã có rất nhiều sự thay đổi trong chiến lược kinh doanh, nhằm tập trung vào chiến lược phát triển phân phối thay vì sản xuất các thiết bị đầu cuối. Các sản phẩm điện thoại O2 cũng được coi là đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử công nghệ di động của nó và không còn được phát triển những thế hệ kế tiếp.

Điện thoại O2 với thiết kế xoay gập độc đáo thu hút người tiêu dùng.

Tổng kết

Như vậy là chúng ta đã đi giải đáp thắc mắc cho câu hỏi điện thoại O2 của hãng nào? Có thể nói rằng sự ra đời của điện thoại O2 với khái niệm siêu phẩm điện thoại PDA thời kỳ đầu tiên, đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của các thế hệ điện thoại thông minh sau này. Và nếu đã từng sở hữu một chiếc O2 vào thời điểm lúc đó, thì chắc chắn bạn phải là một đại gia đam mê công nghệ thực thụ tại Việt Nam.