Samsung Galaxy S24 Ultra khi nào ra mắt? Có gì mới?

Những thông tin về sự xuất hiện chính thức của sản phẩm Samsung Galaxy S24 Ultra đã trở nên nóng hơn bao giờ hết. Hãy cùng đi giải đáp thắc mắc cho câu hỏi Samsung Galaxy S24 Ultra khi nào ra mắt?, cũng như điểm qua những tính năng mới trên sản phẩm này nhé!

Thời điểm ra mắt của Samsung Galaxy S24 Ultra

Theo thông lệ thường niên, Samsung thường ra mắt sản phẩm cao cấp thế hệ mới vào dịp đầu năm dương lịch. Năm 2024, cũng không có gì thay đổi, Hãng dự kiến sẽ ra mắt chiếc điện thoại Galaxy S24 Ultra vào thời điểm tháng 1 hoặc tháng 2. Cụ thể, theo một số nguồn tin, Samsung sẽ tổ chức sự kiện Galaxy Unpacked vào ngày 17 tháng 1 năm 2024 để chính thức giới thiệu chiếc Galaxy S24 Ultra.

Siêu phẩm Samsung Galaxy S24 Ultra khi nào ra mắt chính thức?

Siêu phẩm Samsung Galaxy S24 Ultra khi nào ra mắt chính thức?

Những điểm mới trên Samsung Galaxy S24 Ultra

Thiết kế thu hút

Galaxy S24 Ultra có thiết kế khá tương đồng với thế hệ tiền nhiệm, với màn hình kích thước lớn, mặt lưng bằng kính và khung kim loại. Điểm khác biệt lớn nhất nằm ở cụm camera sau, bố trí theo dạng hai ống kính xếp dọc lệch nhau. Cách sắp xếp camera mới này mang lại cảm giác mới lạ cho Galaxy S24 Ultra. Ngoài ra, video concept cũng cho thấy Galaxy S24 Ultra sẽ trang bị màn hình phẳng, thay vì sử dụng màn hình cong.

Cách sắp xếp của hệ thống camera kiểu mới trên Galaxy S24 Ultra.

Cách sắp xếp của hệ thống camera kiểu mới trên Galaxy S24 Ultra.

Màn hình hiển thị có độ sáng cao hơn

Theo tin đồn mới nhất từ leaker Ahmed Qwaider, màn hình Dynamic AMOLED 2X trên Galaxy S24 Ultra có thể sở hữu độ sáng MAX lên tới 2,600nits khá ấn tượng. Tuy nhiên, con số này chỉ có thể đạt được khi phát một số cảnh HDR nhất định trong một thời gian ngắn.

Galaxy S24 Ultra có thể sở hữu độ sáng màn hình MAX lên tới 2,600nits.

Galaxy S24 Ultra có thể sở hữu độ sáng màn hình MAX lên tới 2,600nits.

Nếu thông tin trên là chính xác, Galaxy S24 Ultra sẽ sở hữu màn hình hiển thị sáng nhất từ trước đến nay của Samsung và sẽ thuộc vào top những sản phẩm có mức độ sáng tối đa của màn hình hàng đầu thị trường hiện nay. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng độ sáng màn hình không được đo theo thang tuyến tính thông thường. Nó sẽ tuân theo thang đo logarit, nghĩa là màn hình 200nits không đồng nghĩa sẽ sáng gấp đôi màn hình 100nits.

Camera tele được nâng cấp

Mẫu Galaxy S thế hệ tiếp theo của Samsung dự kiến ​​sẽ giữ nguyên camera chính, camera siêu rộng và camera tele 10MP 3x tương tự như mẫu máy tiền nhiệm, tuy nhiên nó sẽ được nâng cấp camera tele.

Camera tele trên Galaxy S24 Ultra sẽ được nâng cấp độ phân giải.

Camera tele trên Galaxy S24 Ultra sẽ được nâng cấp độ phân giải.

Cụ thể thì Galaxy S24 Ultra sẽ sử dụng camera chính 200MP, camera siêu rộng 12MP, tele 10MP 3x và tele 50MP 5x, và có thể thực hiện quay video 8K với khả năng zoom lên tới 5x. Hiện tại, Galaxy S23 Ultra có thể quay video 8K 30 khung hình/giây nhưng mọi khả năng zoom ở chế độ đó đều chỉ sử dụng công nghệ zoom kỹ thuật số.

Nhận định cũng cho rằng Galaxy S24 Ultra cung cấp chế độ chân dung với khả năng zoom 5x, kèm theo tính năng chống rung OIS được cải thiện, tính năng nhận biết đối tượng AI cũng được cho là khả dụng trên cả camera trước và sau. Ở mặt trước, Galaxy S24 Ultra sẽ tích hợp camera selfie 12MP giống như trên dòng sản phẩm Galaxy S23 trước đó.

Hiệu năng mạnh mẽ hàng đầu

Galaxy S24 Ultra sẽ sử dụng con chip Snapdragon 8 Gen 3 thế hệ mới đến từ Qualcomm, con chip này sở hữu hiệu năng tăng hơn 20% so với Snapdragon 8 Gen 2, đồng thời có thể tiết kiệm năng lượng hơn 30%.

Snapdragon 8 Gen 3 phiên bản dành riêng cho dòng sản phẩm Galaxy.

Snapdragon 8 Gen 3 phiên bản dành riêng cho dòng sản phẩm Galaxy.

Hỗ trợ sạc nhanh lên đến 60W

Galaxy S24 Ultra sẽ được nâng cấp tăng dung lượng pin lên 10%, cụ thể, viên pin trong chiếc điện thoại cao cấp này sẽ có dung lượng 5.500mAh. Về công nghệ sạc, thiết bị này sẽ sở hữu công suất sạc nhanh lên đến 60W, giúp chiếc S24 Ultra có thể sạc đầy chỉ trong khoảng thời gian 30 phút mà thôi.

Galaxy S24 Ultra trang bị sử dụng sạc nhanh công suất lên đến 60W.

Galaxy S24 Ultra trang bị sử dụng sạc nhanh công suất lên đến 60W.

Nhìn chung về mặt thời lượng sử dụng của sản phẩm mới này sẽ được gia tăng một cách đáng kể về cả mức pin, lượng pin tiêu thụ, khả năng tái nạp dung lượng, đều sẽ được cải thiện rõ rệt.

Kết nối vệ tinh

Galaxy S24 Ultra có thể kết nối tín hiệu mạng vệ tinh của GlobalStar để gửi và nhận tin nhắn SOS. Khả năng kết nối vệ tinh là một tính năng độc đáo, được kỳ vọng sẽ mang lại sự an toàn cho người dùng trong những tình huống khẩn cấp.

Kết nối tín hiệu mạng vệ tinh của GlobalStar.

Kết nối tín hiệu mạng vệ tinh của GlobalStar.

Kết nối tín hiệu mạng Wi-Fi 7

Thông tin từ một số báo cáo, Samsung đang có kế hoạch trang bị chuẩn Wi-Fi 7 cho dòng sản phẩm Galaxy S24 Series. Đây là một tin tức khá hấp dẫn, bởi Wi-Fi 7 là một bước tiến lớn so với kết nối tiêu chuẩn Wi-Fi 6. Wi-Fi 7 có tốc độ truyền tải cao hơn gấp 3 lần so với Wi-Fi 6, cụ thể nó sẽ đạt mức 30Gbps. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ có thể tải dữ liệu và kết nối nhiều thiết bị cùng lúc nhanh chóng và ổn định hơn.

Galaxy S24 Series được tích hợp chuẩn kết nối Wi-Fi 7.

Galaxy S24 Series được tích hợp chuẩn kết nối Wi-Fi 7.

Mức giá bán của Galaxy S24 Ultra

Cho đến thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa đủ dữ liệu để dự đoán chính xác mức giá bán của chiếc S24 Ultra. Với những nâng cấp đáng giá nêu trên, sẽ rất dễ hiểu khi Samsung có những động thái nâng giá bán của sản phẩm này. Tuy nhiên, cũng không thể loại trừ khả năng S24 Ultra sẽ vẫn giữ mức giá khởi điểm xấp xỉ 32.000.000 VNĐ cho phiên bản tiêu chuẩn như sản phẩm S23 Ultra tiền nhiệm.

Galaxy S24 Ultra siêu phẩm điện thoại sẽ sớm xuất hiện đầu năm 2023.

Galaxy S24 Ultra siêu phẩm điện thoại sẽ sớm xuất hiện đầu năm 2023.

Tổng kết

Vậy là chúng ta đã cùng đi giải đáp cho câu hỏi Samsung Galaxy S24 Ultra khi nào ra mắt?, nêu ra tại nhan đề bài viết. Cũng như tìm hiểu một số tính năng mới của chiếc Samsung Galaxy S24 Ultra, thông qua các nguồn tin rò rỉ đáng tin cậy từ các chuyên gia công nghệ. Sự xuất hiện của S24 Ultra trong thời điểm đầu năm 2024, là một dấu hiệu hứa hẹn, đầy khởi sắc và sôi động của thị trường di động thông minh trên toàn cầu!