Hướng dẫn chi tiết toàn bộ cách chuyển eSIM sang máy khác

Hiện nay, công nghệ eSIM đang mang lại khá nhiều tính năng cùng với những trải nghiệm đáng kinh ngạc đến với người sử dụng. Việc sử dụng eSIM sẽ giúp cho người dùng có thể sử dụng cùng lúc 2 thuê bao di động mà không cần phải liên tục tháo lắp SIM.Vậy cách chuyển eSIM sang máy khác được thực hiện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Có chuyển eSIM sang máy khác được không?

Trước khi tìm hiểu về cách chuyển eSIM sang máy khác, đầu tiên người dùng nên tìm hiểu một cách khái quát về công nghệ này. eSIM được hiểu là một loại SIM có kích thước được cho là nhỏ nhất hiện nay. Khác với SIM vật lý thông thường được kết nối với các thiết bị như qua khe cắm bên ngoài thì eSIM lại được gắn trực tiếp trên bo mạch chủ của thiết bị.

Có thể chuyển eSIM sang máy khác

Chính vì có cấu tạo đặc biệt như vậy cho nên cách chuyển eSIM sang máy khác được thực hiện cũng khá phức tạp. Hiện tại các nhà mạng lớn tại Việt Nam như Viettel, MobiFone và VinaPhone đều hỗ trợ chuyển eSIM sang máy khác thông qua các hình thức như: Chuyển trực tuyến (qua ứng dụng hoặc website) và chuyển tại các cửa hàng giao dịch. Đối với từng nhà mạng khác nhau sẽ có cách thức hỗ trợ chuyển eSIM qua máy khác nhau.

 Cách chuyển eSIM sang máy khác

Cách chuyển eSIM Viettel từ máy này sang máy khác

Chuyển eSIM qua ứng dụng My Viettel trên thiết bị cũ

Để chuyển eSIM qua ứng dụng My Viettel trên máy cũ, người dùng có thể thực hiện theo các thao tác như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng My Viettel trên thiết bị cũ sau đó nhấn chọn “Quản lý số” từ menu.

Bước 2: Nhấn chọn “Chuyển số” >> chọn “Chuyển sang máy khác”.

Bước 3: Nhập mã OTP được gửi đến số điện thoại và nhấn tiếp tục.

Bước 4: Chọn số eSIM cần chuyển sang máy mới, sau đó tiến hành nhập thông tin đăng ký của người dùng trên máy mới.

Bước 5: Cuối cùng người dùng nên kiểm tra lại số điện thoại và các dịch vụ kết nối trên thiết bị mới để đảm bảo rằng quá trình chuyển đổi được thành công.

Chuyển qua ứng dụng My Viettel

Lưu ý rằng trước khi thực hiện quá trình chuyển eSIM sang máy khác, người dùng cần đảm bảo rằng thiết bị mới đã được hỗ trợ công nghệ eSIM đồng thời đã được đăng ký sử dụng dịch vụ eSIM của Viettel. Nếu trong trường hợp thiết bị mới chưa được đăng ký dịch vụ eSIM, người dùng cần đến các cửa hàng của Viettel để tiến hành đăng ký trước khi thực hiện quá trình chuyển eSIM.

Liên hệ với đại lý của Viettel

Trong trường hợp người dùng không muốn thực hiện cách chuyển eSIM sang máy khác qua ứng dụng My Viettel, thì có thể đến trực tiếp đại lý của Viettel để được hỗ trợ chuyển đổi một cách nhanh nhất. Người dùng chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân và máy mới để nhân viên hỗ trợ thực hiện quá trình chuyển đổi.

Chuyển đổi tại đại lý của Viettel

Lưu ý rằng việc chuyển đổi eSIM trực tiếp tại đại lý của Viettel có thể sẽ mất thêm thời gian đồng thời phụ thuộc vào sự phục vụ của mỗi đại lý. Nếu người dùng gặp phải bất kỳ vấn đề nào liên quan đến quá trình chuyển đổi eSIM thì có thể liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel thông qua số điện thoại 18008098 để được tư vấn hỗ trợ nhanh  nhất.

Cách chuyển eSIM từ máy này sang máy khác trên iPhone

Đối với phiên bản iOS 16 của Apple, tính năng mới sẽ cho phép người dùng chuyển eSIM giữa các thiết bị iPhone, từ đó giúp cho người dùng tránh được những rắc rối khi cần nhận eSIM mới khi thực hiện việc thay đổi điện thoại.

Chuyển eSIM trên iPhone

Khi người dùng muốn chuyển eSIM từ iPhone cũ sang iPhone mới, trước tiên phải tiến hành quét mã QR eSIM thì mới có thể kích hoạt trên thiết bị mới. Tuy nhiên, với iOS 16, người dùng có thể chuyển eSIM sang máy khác bằng các bước sau đây. Tuy nhiên cả hai thiết bị iPhone đều phải được nâng cấp lên phiên bản iOS 16 mới nhất thì mới có thể thực hiện được cách này:

Bước 1: Mở ứng dụng “Cài đặt” trên điện thoại iPhone mới.

Bước 2: Tìm và chọn mục  “Thiết lập eSIM”.

Bước 3: Chọn mục  “Transfer from another iPhone” 

Bước 4: Đặt chiếc điện thoại iPhone cũ gần chiếc điện thoại iPhone mới để hoàn thành quá trình chuyển đổi eSIM.

Cách chuyển eSIM từ máy này sang máy khác VinaPhone

Việc chuyển eSIM sang máy khác Vinaphone được nhà mạng cho phép mà người dùng không cần bất kỳ một điều kiện gì, điều này có nghĩa là mọi thông tin trên eSIM sẽ không bị mất đi hoặc khách hàng sẽ phải đi đăng ký eSIM mới gây mất thời gian của người dùng.

Theo như thông tin mà vinaphone.online thu thập được thì hiện nay nhà mạng đã và đang triển khai 1 số cách chuyển đổi eSIM sang máy khác Vinaphone như sau:

Chuyển eSIM sang máy khác tại cửa hàng

Khi người dùng muốn chuyển eSIM sang máy khác VinaPhone thì cần phải quét mã QR code. Theo quy định của nhà mạng VinaPhone thì mã QR eSIM chỉ được cung cấp duy nhất 1 lần cho một thiết bị. Trước đây mã QR này được sử dụng để kích hoạt trên thiết bị cũ nhưng lại không thể sử dụng để kích hoạt trên các loại thiết bị khác.

Chuyển eSIM tại cửa hàng

Trên thực tế, nếu như người dùng muốn chuyển đổi eSIM sang máy khác cần phải đến điểm giao dịch VinaPhone nơi gần nhất để nhân viên cung cấp lại mã QR mới. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những thủ tục như trên thì người dùng hãy đến trực tiếp đại lý để yêu cầu nhân viên CSKH hỗ trợ người dùng chuyển đổi.

Chuyển eSIM bằng cách đăng ký sim phụ multisim

Hiện nay, việc đăng ký sim phụ Multisim dưới dạng eSim vẫn chưa phổ biến nhiều lắm vì có nhiều khách hàng vẫn chưa biết cách để thực hiện như thế nào.

Tuy nhiên đối với cách này người dùng cũng sẽ không thể thực hiện tại nhà mà cần phải đến điểm giao dịch để đăng ký sim phụ Multisim rồi sau đó nhân viên sẽ tiến hành cung cấp mã QR, và hỗ trợ người dùng cài đặt ngay trên điện thoại.

Cách chuyển eSIM từ iPhone sang Android

Hiện nay chỉ hỗ trợ cách chuyển eSIM từ điện thoại iPhone cũ sang iPhone mới hoặc điện thoại Android mới sang điện thoại Android cũ. Chưa có cách chuyển eSIM từ iPhone sang Android.

Lưu ý khi chuyển eSIM sang máy khác

Trước khi chuyển eSIM sang máy khác, người dùng cần lưu ý một số điểm như sau:

Người dùng chỉ có thể sử dụng eSIM trên một thiết bị duy nhất. Khi tiến hành chuyển eSIM sang thiết bị mới, thì eSIM trên máy cũ sẽ không còn được hoạt động nữa và người dùng sẽ phải cần sử dụng eSIM mới trên máy mới.

Người dùng sẽ phải thực hiện việc trả phí để chuyển eSIM sang một thiết bị mới. Hiện nay, các nhà mạng sẽ thường thu phí khoảng 25.000 đồng đối với mỗi lần chuyển đổi eSIM.

Không phải mọi thiết bị đều hỗ trợ eSIM. Trước khi chuyển eSIM, người dùng hãy kiểm tra xem máy mới có tương thích với eSIM hay không. Một số thiết bị hiện nay được hỗ trợ eSIM đó là:

  • Đối với iPhone thì từ iPhone Xs trở lên
  • Đối với iPad là iPad Pro 2018 trở lên
  • Đối với điện thoại Samsung Galaxy sẽ từ Samsung Galaxy S20 trở lên
  • Đối với điện thoại Huawei sẽ từ P40 trở lên
  • Đối với điện thoại Google Pixel  sẽ từ Pixel 3 trở lên
  • Đối với đồng hồ thông minh như Galaxy Watch 3 LTE

Một số lưu ý khi chuyển eSIM

Việc người dùng chuyển eSIM sang một thiết bị mới sẽ không hề ảnh hưởng đến thông tin cũng như dịch vụ liên quan đến thuê bao của người dùng. Do đó, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện quá trình chuyển đổi.

Như vậy với những ưu điểm cũng như tiện ích bởi kích thước nhỏ gọn và công nghệ tiên tiến, hiện nay eSIM đang được sử dụng như một bước tiến đáng chú ý trên các dòng điện thoại mới. Vì vậy, việc chuyển eSIM sang máy khác là vô cùng cần thiết và hy vọng rằng những thông tin được hướng dẫn trên đây sẽ hữu ích đối với người dùng khi cần thực hiện việc chuyển đổi eSIM.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN