Chế độ nguồn điện thấp của iPhone là gì? Có nên bật không?

Chế độ nguồn điện thấp trên iPhone là một tính năng đã có từ rất lâu và có thể hiểu đơn giản rằng nó nhằm mục đích tiết kiệm pin. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận thức được tầm ảnh hưởng của nó đối với hiệu suất của iPhone.

Chế độ nguồn điện thấp của iPhone là gì?

Khi iPhone của bạn đang sử dụng và mức pin còn dưới 20%, điện thoại sẽ đề xuất bạn bật chế độ nguồn điện thấp. Bạn cũng có thể đặt chế độ này để bật bất cứ khi nào bạn muốn.

Chế độ nguồn điện thấp của iPhone là gì?

Chế độ nguồn điện thấp của iPhone là gì?

Để bật chế độ nguồn điện thấp trên iPhone này, hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây.

Vào Cài đặt > chọn Pin > sau đó chọn Chế độ nguồn điện thấp.

Nếu bạn đã bật chế độ năng lượng thấp thành công, thanh pin hiển thị trên điện thoại của bạn sẽ chuyển sang màu vàng thay vì màu xám đậm như thông thường. thường. Kiểm tra các phân nhánh của tính năng này ngay bây giờ, chúng ta phải không?

Có nên bật chế độ nguồn điện thấp iPhone không?

Một số lợi ích khi bật chế độ nguồn điện thấp iPhone có thể kể đến như:

1. Giảm độ sáng của màn hình

Khi iPhone ở chế độ nguồn điện thấp, màn hình điện thoại sẽ được đặt lại về độ sáng mặc định, sẽ tối hơn bình thường để giúp bạn tiết kiệm pin hơn bình thường. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh độ sáng để đáp ứng nhu cầu cụ thể của mình trong khi điện thoại ở chế độ năng lượng thấp. nhu cầu của họ để sử dụng trơn tru hơn Không chỉ thay đổi độ sáng mà thời gian khóa màn hình cũng được đặt thành thời lượng ngắn nhất có thể (30 giây), cho phép điện thoại của bạn sử dụng ít pin hơn khi ở chế độ chờ.

Giảm độ sáng của màn hình

Giảm độ sáng của màn hình

Công suất thấp cũng có hậu quả là giảm một số hiệu ứng hình ảnh trong trò chơi. Do chế độ năng lượng thấp, game có thể bị giật đôi lúc do hệ thống sẽ “bóp” sức mạnh xử lý được cung cấp cho ứng dụng.

2. Tự động tắt tính năng làm mới ứng dụng nền

Khi bật chế độ năng lượng thấp, các ứng dụng yêu cầu cập nhật thường xuyên, chẳng hạn như các trang mạng xã hội (Zalo, Facebook, Instagram) và Gmail, sẽ ngừng làm mới. Khi bạn kết nối thiết bị của mình với bộ sạc hoặc tắt chế độ nguồn điện thấp, iOS sẽ hủy kích hoạt hoàn toàn tính năng làm mới ứng dụng nền. Khi bạn kết nối lại thiết bị của mình hoặc tắt chế độ nguồn điện thấp, quá trình làm mới ứng dụng sẽ được khôi phục hoàn toàn.

Tự động tắt tính năng làm mới ứng dụng nền

Tự động tắt tính năng làm mới ứng dụng nền

3. Giúp sạc pin nhanh hơn

Chế độ nguồn điện thấp sẽ tắt một số lượng lớn các hoạt động ngốn pin vô ích, dẫn đến việc điện thoại của bạn cần được sạc lại nhanh hơn bình thường, đây là một tính năng tuyệt vời dành cho các thiết bị di động, là một trong những mẹo giúp sạc pin nhanh đầy mà không cần tải bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào.

Giúp sạc pin nhanh hơn

Giúp sạc pin nhanh hơn

4. Giảm hiệu suất tổng thể

Khi bạn bật Chế độ nguồn điện thấp, hiệu suất của bộ xử lý bị hạn chế nghiêm trọng, dẫn đến các hiện tượng như giật, lag và xử lý chậm khi bạn đang chơi trò chơi hoặc làm bất cứ điều gì khác yêu cầu xử lý dữ liệu.

Chế độ nguồn điện thấp có gây hại cho điện thoại không?

Đây là một chủ đề mà nhiều người dùng iPhone tự hỏi, hoặc chúng tôi đã chú ý đến việc lạm dụng chế độ năng lượng thấp có thể gây hại cho điện thoại. Nguồn điện thấp không gây hại cho điện thoại là phản hồi chính xác nhất; chế độ này chỉ giới hạn hiệu suất để tiết kiệm pin và do đó, nó không gây hại.

Nguồn điện thấp không gây hại cho điện thoại là phản hồi chính xác nhất

Nguồn điện thấp không gây hại cho điện thoại là phản hồi chính xác nhất

Chế độ nguồn điện thấp là một giải pháp tốt cho những người dùng iPhone có tuổi thọ pin là một trong những điểm yếu của điện thoại. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng chế độ năng lượng thấp thường xuyên, trải nghiệm sử dụng của bạn sẽ bị giảm sút do bộ Hiệu suất đã bị giảm trong thời gian dài sử dụng điện thoại.