Chat GPT là gì? Tổng hợp các thông tin về ứng dụng chat GPT

Chat GPT là một ứng dụng sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo. Ứng dụng này đang nhận được sự chào đón mạnh mẽ của người dùng. Chat GPT đem lại sự thuận tiện trong việc tra cứu nhiều thông tin, sau đây hãy cùng mình tìm hiểu về GPT qua bài viết!

Chat GPT là gì?

Thời gian gần đây, công cụ Chat AI GPT đã trở thành một hiện tượng trên mạng Internet và chỉ trong thời gian ngắn từ lúc phát hành chưa đến 1 tuần đã có số lượng người dùng lên đến hơn một triệu. Vậy công cụ Chat GPT là gì?

Tìm hiểu về ChatGPT

Tìm hiểu về ChatGPT

Chat GPT có tên tiếng anh đầy đủ là Chat Generative Pre-training Transformer, đây là công cụ hỏi và đáp tự động do công ty công nghệ OpenAI phát triển dựa trên thông qua việc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI). Chat GPT sử dụng các kỹ thuật học máy có tên gọi là học tăng cường từ phản hồi con người (RLHF). Vì vậy mà công cụ Chat GPT có thể mô phỏng lại các cuộc đối thoại, trò chuyện giống như con người. Chat GPT còn có thể thao tác làm thơ theo yêu cầu, thậm chí có thể trả lời nhiều câu hỏi phức tạp theo nhiều các phong cách khác nhau và thách thức các tiền đề không đúng, bác bỏ các yêu cầu lập luận không phù hợp.

ChatGPT sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI)

ChatGPT sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI)

Chat GPT là dự án được phát triển bởi công ty OpenAI, một công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo có đội ngũ sáng lập bao gồm tỷ phú công nghệ danh tiếng Elon Musk. Nguyên lý hoạt động của công cụ Chat GPT là dựa trên công cụ GPT-3 – sở hữu một hệ thống các văn bản bao gồm hơn 8 triệu tài liệu và hơn 10 tỷ từ.  Nhờ “kho” văn bản này, công cụ Chat GPT sẽ xử lý một lượng lớn các văn bản và thực hiện nhiều các thao tác xử lý, sắp xếp ngôn ngữ vô cùng tự nhiên. Từ đó tạo ra văn bản mới có tính mạch lạc và trôi chảy.

Tổng quan về trào lưu Chat GPT trên toàn cầu?

Chat GPT chỉ mới ra mắt trong một khoảng thời gian ngắn đã nhanh chóng gây sốt với hơn một triệu người đăng ký sau một tuần ra mắt. Tính đến hiện tại đã hơn 10 triệu người dùng. Một so sánh là một trong những mạng xã hội hàng đầu hiện nay như Instagram phải mất tới 1 năm để đạt lượng người dùng trên. Còn với Facebook phải mất 2 năm mới đạt lượng người dùng trên.

Điều khiến Chat GPT “tạo trend” là bởi nó cực kì thông minh. Bởi ngoài việc thực hiện các cuộc trò chuyện dưới dạng hỏi đáp thì Chat GPT tỏ ra vượt trội so với nhiều chatbot xuất hiện trước đây.

Chat GPT trò chuyện.

Chat GPT trò chuyện.

Chat GPT có khả năng thực hiện nội dung phức tạp như: Làm luận văn, viết thơ, biên tập báo hoặc, lập trình cho máy tính…

Chat AI GPT còn có khả năng tự

Chat AI GPT còn có khả năng tự

Chat AI GPT còn có khả năng tự học nếu người dùng phản hồi rằng nội dung Chat GPT trả lời là sai thì nó tự sửa chữa lỗ hổng này để đưa ra câu trả lời cho các lần giao tiếp sau. Ví dụ như câu hỏi về đồ sơ sinh, Chat GPT đã đưa ra câu trả lời khá thông minh.

Một số câu hỏi test Chat GPT .

Một số câu hỏi test Chat GPT .

Dựa theo thống kê của Similarweb, OpenAI có hơn 304 triệu lượt truy cập vào tháng 12, tăng 1.500% so với tháng trước đó. Có thể thấy thành công của Chat GPT là do một sản phẩm trí tuệ nhân tạo được phát hành ra cộng đồng, thay vì chỉ thử nghiệm như trước.

Cho tới hiện tại, Chat GPT vẫn là công cụ miễn phí. Tuy nhiên vẫn còn ngoại trừ một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Trên thực tế, Chat GPT gây tò mò đến mức, nhiều người Việt sẵn sàng chi 20.000 – 50.000 đồng để có thể sở hữu một tài khoản Chat GPT để từ đó có thể tìm hiểu chatbot.

Chat GPT là do một sản phẩm trí tuệ nhân tạo

Chat GPT là do một sản phẩm trí tuệ nhân tạo

Ưu, nhược điểm của công cụ Chat AI GPT

Về ưu điểm:

  • Chat GPT trực quan, thân thiện và dễ dàng sử dụng.
  • Chat GPT có các câu trả lời trôi chảy hơn các công cụ chatbot khác.
  • Chat GPT có khả năng ghi nhớ nội dung trò chuyện cung cấp các đề xuất và hỗ trợ cá nhân hóa.
  • Chat GPT hoạt động 24/7.
  • Chat GPT hỗ trợ tạo một danh sách từ khóa trong chiến dịch Marketing.

Về nhược điểm:

  • Hạn chế về ngôn ngữ Chat GPT không xử lý được các yêu cầu nhiều sắc thái.
  • Câu trả lời phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng câu hỏi, với những câu hỏi chung chung sẽ không được diễn đạt một cách rõ ràng.
  • Chat GPT có nội dung câu trả lời có thể sai lệch thông tin.
  • Sử dụng Chat GPT có nguy cơ tạo ra lỗ hổng thông tin.
Chat AI GPT lỗ hổng bảo mật.

Chat AI GPT lỗ hổng bảo mật.

Trên đây là tổng hợp những thông tin khái quát về công cụ Chat GPT. Hy vọng các thông tin này giúp ích nhiều cho bạn đọc, và giúp cho các bạn trả lời câu hỏi Chat GPT là gì? Chân thành cảm ơn.