Cách khắc phục lỗi điện thoại OPPO bị treo logo

Sau một thời gian sử dụng thì bất cứ điện thoại thông minh nào cũng sẽ gặp phải một số vấn đề trục trặc nào đó. Một trong những lỗi thường gặp trên dòng sản phẩm OPPO bị treo logo. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này thì cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân của tình trạng điện thoại Oppo bị treo logo?

Trước khi đi vào tìm hiểu cách khắc phục máy Oppo bị treo logo các bạn cần biết những nguyên nhân có thể gây ra tình trạng này để có hướng khắc phục phù hợp. Chúng tôi sẽ tổng hợp một số nguyên nhân cơ bản khiến thiết bị gặp phải tình trạng treo logo như sau:

  • Xung đột giữa các phần mềm, ứng dụng được cài đặt mới với hệ điều hành. Đây là một nguyên nhân rất thường xảy ra. Người dùng trong lúc cài đặt những phần mềm mới đã vô tình tải về các ứng dụng/phần mềm không  rõ nguồn gốc hoặc không tương thích thậm chí gây ra xung đột với hệ điều hành của phiên bản điện thoại. Chính vì thế đã ảnh hưởng tới hoạt động bình thường của điện thoại, khiến Oppo có thể bị đơ, treo logo
  • Gặp vấn đề trong quá trình tiến hành cập nhật phần mềm hệ thống. Tương tự như trường hợp đã nêu trên, khi cập nhật các phần mềm hệ thống cũng có thể là nguyên nhân xuất hiện một số lỗi khiến cho thiết bị bị ảnh hưởng
  • Người dùng đã tiến hành can thiệp Root máy, cài ROM không đúng quy định của nhà sản xuất. Việc Root máy, ROM không thể tiến hành một cách thiếu chuyên môn, bộc phát, tự ý mà cần thực hiện tuần tự theo các bước và hướng dẫn chi tiết chuyên nghiệp đúng quy trình
  • Điện thoại Oppo có thể bị lỗi phần cứng main IC bên trong thiết bị. Lỗi main gây ra rất nhiều các vấn đề khác nhau bên cạnh lỗi đơ, máy bị treo logo. Lỗi này rất dễ xảy ra với việc có thói quen sạc điện thoại qua đêm hoặc sử dụng bộ sạc không rõ nguồn gốc. Ngoài ra lỗi này cũng có thể do tuổi thọ hoạt động của pin đã quá dài, do điện thoại bị rơi, do điện thoại bị lỗi trong quá trình sản xuất…
Nguyên nhân khiến điện thoại OPPO gặp phải tình trạng treo logo

Nguyên nhân khiến điện thoại OPPO gặp phải tình trạng treo logo

Xem thêm: Hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên điện thoại Oppo thông dụng nhất

Một số giải pháp sửa chữa điện thoại Oppo bị treo logo hiệu quả

Đưa điện thoại vào chế độ Recovery

Cách sửa máy Oppo bị treo logo này có thể thực hiện được khi truy cập được chế độ Recovery. Chế độ Recovery còn gọi là chế độ khôi phục cài đặt gốc sẽ khiến điện thoại mất hết các dữ liệu trên thiết bị như: Danh bạ, các ứng dụng, tin nhắn và cuộc gọi, hình ảnh…

Còn các dữ liệu trên thẻ nhớ, thẻ sim sẽ được bảo lưu. Chính vì vậy cần tiến hành sao lưu trước khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc. Việc sao lưu giúp lưu lại các dữ liệu, bảo vệ các dữ liệu cá nhân. Dưới đây là phần hướng dẫn đưa điện thoại về chế độ Recovery:

Bước 1: Ấn và giữ phím Nguồn (Power) để tắt thiết bị. Lưu ý cần thực hiện tắt nguồn mới có thể thực hiện cách sửa Oppo bị treo logo.

Bước 2: Khi thấy thiết bị đã tắt, tiếp tục ấn giữ đồng thời phím Nguồn và phím Giảm âm lượng.

Bước 3: Thao tác bật nguồn cho điện thoại Oppo. Khi thấy màn hình đã xuất hiện hiển thị màu trắng thì có thể thả giữ phím Giảm âm lượng ra.

Bước 4: Trên màn hình điện thoại hiện giao diện tùy chọn ngôn ngữ >> Chọn tiếng Anh English >> Tiếp tục sử dụng phím tăng giảm âm lượng di chuyển tới Wipe data and Cache >> Chọn vào Wipe data and Cache.

Chọn vào mục Wipe data and Cache

cách sửa điện thoại oppo bị treo logo đơn giản

Bước 5: Điện thoại yêu cầu xác nhận thao tác, chọn đồng ý hoặc không >> Ấn chọn Đồng ý Yes để  yêu cầu khôi phục chế độ cài đặt gốc.

Bước 6: Chờ điện thoại thiết lập lại các cài đặt trên thiết bị trong vài phút >> Ấn chọn OK >> Quay trở lại Oppo Recovery.

Bước 7: Nhấn Reboot để khởi động lại.

Nhấn Reboot để khởi động lại điện thoại

cách sửa điện thoại oppo bị treo logo hiệu quả

Bước 8: Hoàn tất khôi phục cài đặt gốc. Tiến hành kiểm tra điện thoại đã được khắc phục thành công chưa.

Up lại ROM

Cách sửa điện thoại Oppo bị treo logo bằng phương pháp up lại ROM áp dụng được với các điện thoại Oppo hỗ trợ thẻ nhớ ngoài. Thiết bị Recovery gốc, các bạn có thể tiến hành up ROM bằng cách:

Bước 1: Kết nối thẻ nhớ với PC >> sao chép ROM vào thẻ.

Bước 2: Tại Recovery Mode >> Ấn “Wipe data and cache” >> Nhấn “OK” để thực hiện xóa dữ liệu còn lưu trong thiết bị trước khi cài ROM mới.

Bước 3: Lắp thẻ nhớ ROM vào máy >> Chọn “Install from SD” >> Sau đó chọn “From SD” >> Chọn file ROM zip đã copy >> Ấn chọn “Yes”.

Bước 4: Đợi một thời gian để Oppo khởi động lại >> Sau khi thiết bị up ROM màn hình điện thoại sẽ hiện ra những thao tác cần thực hiện như khi các bạn lần đầu mở máy.

Phương pháp up lại ROM của điện thoại OPPO

cách sửa điện thoại oppo bị treo logo nhanh chóng

Sửa chữa tại các cửa hàng chuyên nghiệp

Nếu các bạn không thể tự khắc phục bằng hai cách sửa điện thoại Oppo bị treo logo trên thì các bạn cần sửa chữa tại các địa chỉ chuyên nghiệp thực hiện kiểm tra và sửa chữa.

  • Thứ nhất là lỗi phần cứng, hư mạch chủ hoặc chip bị hư hỏng.
  • Thứ hai là lỗi điện thoại Oppo bị treo logo không truy cập vào  Recovery.
Sửa chữa điện thoại OPPO tại các địa chỉ chuyên nghiệp

Sửa chữa điện thoại OPPO tại các địa chỉ chuyên nghiệp

Trên đây là các cách khắc phục hiện tượng OPPO bị treo logo hiệu quả. Hy vọng các bạn có thể áp dụng nếu chẳng may gặp phải những lỗi này một cách nhanh chóng nhất.