Cận cảnh Samsung Galaxy Note 4 và Galaxy Note Edgy

Khi nói đến những chiếc điện thoại ngoại cỡ, Samsung là một trong những ông lớn đi đầu, và hai sản phẩm mới của hãng được giới thiệu hôm nay sẽ chứng minh rằng họ vẫn luôn biết cách làm thế nào để sản phẩm của mình luôn là tốt nhất. Samsung Galaxy Note 4và Samsung Note Edge là hai chiếc điện thoại thông minh – thiết bị cầm tay đáng đồng tiền mà ai cũng muốn sở hữu.

Tìm hiểu về chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 4

Khi nói đến phần cứng:  Galaxy Note 4 sở hữu màn hình 5,7 inch độ phân giải 2K (2.560 x 1.440 pixel). Công nghệ hiển thị Super AMOLED mang lại độ tương phản sâu, góc nhìn tốt hơn và tốc độ đáp ứng các thao tác lên đến một phần triệu giây. Tương tự như Note 3, tùy thị trường mà Galaxy Note 4 có thể được trang chip Qualcomm lõi tứ tốc độ 2,7 GHz hoặc chip Exynos tám nhân gồm bốn nhân tốc độ 1,9 GHz và bốn nhân tốc độ 1,3 GHz. Máy có RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB và dung lượng pin 3.200 mAh. Điểm đáng chú ý đó là thời lượng sạc pin nhanh hơn nhiều so với Samsung Galaxy Note 3 dù dung pin không đổi.

Samsung Galaxy Note 4

Với mỗi phiên bản mới của Galaxy Note, thì phiên bản sau ngày càng được nâng lên tầm cao mới về chất lượng, chiếc Galaxy Note 4 cũng không ngoại lệ. Nó có chữ ký mềm liên lạc lại được làm từ nhựa ngụy trang khéo léo như da và được bao quanh bởi một đường viền kim loại bóng bẩy. Khi bị lão hóa giấy tờ và các phần còn lại của thị trường lớn lên xung quanh nó, nó dừng lại dường như là nguyên khối như nó đã từng làm, và nếu bạn có thể nhận được trên tàu với kích thước của nó, có rất nhiều phần thưởng được tìm thấy trên bảng dưới hình thức cải tiến phần mềm chuyên dụng.

Galaxy Note luôn luôn tuyệt vời tại đa nhiệm, và chú giải 4 dường như đã được cải thiện về điều này. Bây giờ từ phím Android đa nhiệm Note mở ra xem nhiều cửa sổ và bạn có thể giảm thiểu các cửa sổ khác nhau vào biểu tượng hình tròn trên màn hình. Bằng cách kéo ngón tay của bạn từ các góc của màn hình, bạn có thể điều chỉnh kích thước của cửa sổ bạn đang ở và sử dụng một ứng dụng trong khác, làm cho nó dễ dàng để chụp một bức ảnh và kéo và thả trực tiếp vào một cuộc hội thoại email, cho ví dụ. 

Chọn thông minh cho phép bạn sử dụng bút S Pen của Samsung để thu thập bất kỳ thông tin bất cứ nơi nào trên màn hình và lưu nó trong một bộ sưu tập tạm thời. Từ đó bạn có thể kéo và thả nó vào một email hoặc vào các tính năng Nhặt. Tốt nhất của tất cả, nếu nó đã được lựa chọn từ một trình duyệt web, nó vẫn giữ được thông tin URL của trang web. 

Snap Note là một tính năng tiện lợi mới cho phép bạn chụp một bức ảnh (của một tài liệu, nói), nhập nó vào S Note và chỉnh sửa nó bằng tay. Nó không làm văn bản công nhận, nhưng những gì nó làm là cho phép bạn xóa bit, thay đổi màu sắc và chọn khu vực được mở rộng. Sau đó, bạn có thể lưu nó như là một hình ảnh hoặc PDF.

Galaxy Note 4 cũng được trang bị bút cảm ứng S-Pen. Phụ kiện này vẫn có những tính năng quen thuộc như Air Command (Action Memo, Smart Select, Image Clip, Screen Write), hỗ trợ ghi chú S-Note, Snap Note, Direct Pen Input.

Ngoài ra, Galaxy Note 4 cũng được nâng cấp camera chính lên đến 16 MP có chống rung quang học, camera phụ ở mặt trước có độ phân giải 3,7 MP, khẩu độ f/1.9, tiêu cự có thể thay đổi để tạo ra một góc chụp giao động từ 90 – 120 độ, phù hợp với chụp chân dung hoặc góc rộng cùng bạn bè. Máy cũng được tích hợp nhiều micro hơn để thu âm đa hướng giữa cuộc họp. Với công nghệ lọc tiếng ồn thế hệ mới, Note 4 có khả năng loại bỏ tạp âm, đồng thời thu rõ âm thanh từ những nguồn xác định trước.  

Samsung Galaxy Note Edgy là gì?

Samsung Galaxy Note Edgy là một chiếc điện thoại thông minh, và hấp dẫn mà hãng Samsung đã cho ra mắt từ trước đến nay. Samsung đã dựa trên kết cấu cơ bản của Galaxy Note 4 và thay thế các cạnh bên của chiếc Galaxy Note Edgy bằng các cạnh được vác góc cùng hình cong làm cho nó giống như một hồ bơi vô cực.

Samsung Galaxy Note Edgy là gì?
Samsung Galaxy Note Edgy là gì?

Mỗi panel có thể tùy chỉnh khác nhau, bạn có thể chọn những thứ thân thuộc mà bạn vẫn thường hay sử dụng. Bạn có thể tùy chỉnh để các phím tắt cho các ứng dụng mà mình hay sử dụng gần đây; nó cũng cung cấp cho bạn quyền quản lý tối ưu điện hoại của mình một cách thần tốc. Samsung cũng tạo ra một SDK( bộ công cụ phát triển phần mềm) cho phép các nhà sản xuất ứng dụng khác nhau tạo các panel quản lý cho riêng mình, ví dụ Twitter đã làm điều này. 

Có lẽ điều tốt nhất về chiếc màn hình cong là là bạn có thể sử dụng nó để xem thông báo và xem một bộ phim hay hoặc chụp ảnh cùng lúc mà không bị gián đoạn. Bạn cũng có thể kích hoạt bảng điều khiển độc lập ngay trong chiếc điện thoại – để kiểm tra thời gian hoặc đọc một thông báo trong một cuộc họp, chỉ cần cách lướt nhẹ ngón tay dọc theo nó. 

Galaxy Note 4 và Galaxy Note Edge cho thấy có nhiều điểm mới khi nói sự phát triển của điện thoại thông minh – cả về phần cứng và phần mềm. Chúng được đánh giá là điệnthoại di động tiên tiến và thú vị nhất trong năm qua và cùng chúng tôi đánh giá những thế hệ tiếp theo trong những bài viết sau này.