Đánh giá camera Galaxy Z Fold 6 có tốt không?

Samsung sẽ sớm cho ra mắt phiên bản mới chính là chiếc điện thoại màn hình gập giống cuốn sách, Samsung Galaxy Z Fold 6 ra mắt với với nhiều cải tiến liên quan đến camera trong đó có những thiết kế camera mới cùng với các tính năng hấp dẫn khác. Tại bài viết ngay sau đây người dùng sẽ thấy được những nâng cấp mà camera Galaxy Z Fold 6 mang đến cho người dùng là gì? 

Camera Galaxy Z Fold 6 có tốt không?

Galaxy Z Fold 6 sẽ được trang bị tổng cộng là 5 camera, giống như trên phiên bản trước đó. Điều này sẽ bao gồm 3 camera ở phía sau: camera chính (rộng), camera siêu rộng và camera tele 3X. Hai camera còn lại sẽ là camera selfie, trong đó một camera sẽ được tích hợp vào màn hình ngoài và một camera sẽ ở dưới màn hình bên trong.

Camera Galaxy Z Fold 6

Dưới đây là một số thông tin về thông số kỹ thuật của camera được dự kiến trang bị trên chiếc Galaxy Z Fold 6:

Camera chính (góc rộng) Cảm biến 200MP, khẩu độ f/1.7, kích thước 1/1.3″, Laser AF, OIS 
Camera góc siêu rộng Độ phân giải 12MP, khẩu độ f/2.2, góc quan sát 123˚, tương đương 12 mm
Camera tele Độ phân giải 10MP, khẩu độ f/2.4, OIS, zoom quang học 3x
Camera selfie màn hình ngoài Độ phân giải 10MP, khẩu độ f/2.2, được tích hợp trong màn hình
Camera selfie màn hình bên trong Độ phân giải 4MP, khẩu độ f/1.8, được tích hợp dưới màn hình

Đánh giá camera Galaxy Z Fold 6 có tốt không?

Camera Samsung Galaxy Z Fold 6 có thiết kế mới

Mặc dù Samsung cho biết là sẽ tiếp tục duy trì thiết kế tổng thể của Galaxy Z Fold 6, tuy nhiên hãng vẫn sẽ tiến hành một số điều chỉnh nhỏ. Trong trường hợp này, điểm đáng chú ý nhất là về vẻ về ngoài của các camera nổi, được dự đoán là sẽ có một thiết kế mới với những chi tiết vô cùng khác biệt. Điều này đã tạo nên sự tinh tế và sáng tạo trong việc cải thiện đối với thiết kế của sản phẩm, mang đến sự phấn khích cũng như kỳ vọng từ phía người dùng.

Thiết kế camera mới

Camera ổn định khi hoạt động

Theo đa số các tin đồn được xuất hiện trong thời gian qua, Samsung dường như sẽ không mang đến nhiều sự nâng cấp lớn về phần cứng máy ảnh trên chiếc Galaxy Z Fold 6. Leaker có tên là Revenus cũng đã tuyên bố ở trong một bài đăng đã bị xóa trên X rằng, Samsung sẽ sử dụng cảm biến GN3 giống như được tìm thấy trong chiếc Galaxy Z Fold 5 cho dòng điện thoại màn hình gập ngang sắp tới của mình. Một thông tin rò rỉ khác đến từ leaker nổi tiếng với tên là Ice Universe, xác nhận rằng sẽ thiết lập camera của Z Fold 6 “giống với chiếc Fold4 và Fold5, đó là điều chắc chắn.”

Camera ổn định

Thông số kỹ thuật được dự đoán gần đây cũng đã xác nhận điều đó. SmartPrix cũng đã đăng những gì mà họ tuyên bố đó là thông số kỹ thuật đầy đủ cho chiếc Galaxy Z Fold 6, cho thấy thiết bị sẽ có hệ thống 3 camera sau, trong đó bao gồm cảm biến chính 50MP, siêu rộng 12MP và ống kính tele 10MP. Đây chính là hệ thống camera mà người dùng đã được thấy Samsung đã từng trang bị trên chiếc Z Fold 5.

Camera trước trên chiếc Galaxy Z Fold 6 cũng được dự đoán là sẽ sử dụng cảm biến 10MP nằm trong lỗ đục của màn hình ngoài cùng với cảm biến 4MP được ẩn dưới màn hình chính như Z Fold 5.

Galaxy Z Fold 6 được cải thiện khả năng quay video

Mặc dù phần cứng camera không có sự thay đổi so với thế hệ trước tuy nhiên Galaxy Z Fold 6 được dự đoán là sẽ có khả năng quay video tốt hơn so với thế hệ trước. Cụ thể, các báo cáo đã tiết lộ điện thoại này sẽ có khả năng quay video slo-mo với chất lượng 4K ở 120 khung hình/giây và Full-HD ở trên 240 khung hình/giây. Trong khi dòng Galaxy Z Fold 5 lại chỉ hỗ trợ quay video thông thường với độ phân giải lên tới 8K còn video slowmotion thì chỉ dừng ở mức Full-HD.

Cải thiện khả năng quay video

Mô-đun camera mới cho Galaxy Z Fold 6

Mặc dù đây không phải là sự thay đổi được nhiều người dùng mong chờ, tuy nhiên Samsung được dự đoán là sẽ thiết kế lại mô-đun camera sau cho chiếc Galaxy Z Fold 6.

Mô-đun camera mới

Đối với chiếc Galaxy Z Fold 5 sở hữu một cụm camera riêng biệt, với khu vực nhô cao ở phía bên ngoài điện thoại được bao quanh 3 ống kính phía sau. Trong khi đó, leaker nổi tiếng Ice Universe cũng đã đăng tải một số hình ảnh cho thấy Galaxy Z Fold 6 vẫn sử dụng hệ thống camera với các ống kính được sắp xếp theo chiều dọc nhưng sẽ được đi kèm phần lồi riêng biệt. Trong đó chỉ có các ống kính nhô ra một chút so với mặt sau của thiết bị. Nói cách khác, Galaxy Z Fold 6 sẽ sở hữu một giao diện giống như người dùng thấy ở mặt sau của chiếc Galaxy S24.

Tính năng chụp ảnh dựa trên AI?

Theo các tin đồn, Samsung đang phát triển thêm nhiều tính năng AI mới, trong đó sẽ bao gồm một số tính năng có thể được gắn trên camera của loạt điện thoại Z Fold và Z Flip thế hệ tiếp theo. Một số tính năng AI tiềm năng của Galaxy đang nhắm đến chiếc Galaxy Z Fold 6 sẽ sử dụng một số bản phác thảo bản vẽ trên màn hình điện thoại đó – có lẽ là bằng bút S Pen đi kèm đồng thời nâng cao chúng bằng Generative AI.

Chụp ảnh dựa trên AI

Nếu các công cụ Galaxy AI đã được cập nhật thì sẽ tiến hành sử dụng Generative AI để cải thiện được hình ảnh vẽ, thì có vẻ như cách tiếp cận sẽ có thể được áp dụng cho những bức hình được chụp bằng camera trên chiếc Galaxy Z Fold 6. Các tính năng Galaxy AI hiện có đã cho phép người dùng chỉnh sửa hình ảnh bằng cách thay đổi kích thước đồng thời di chuyển xung quanh các vật thể.

Có nên mua Galaxy Z Fold 6 để quay phim, chụp ảnh không?

Dựa trên những đánh giá Camera Galaxy Z Fold 6 ở trên, có thể thấy rằng đây chính là một sản phẩm điện thoại gập đáng để mua, đáng sử dụng nhất tại thị trường Việt Nam. Thiết bị không những được cải tiến về phần bản lề và màn hình hiển thị, mà nó còn được nâng cấp đáng kể về hiệu năng. Điều này còn được kết hợp với một loạt các tính năng trí tuệ nhân tạo đã được tối ưu hóa dành cho màn hình gập siêu rộng của chiếc Galaxy Z Fold 6, mang lại một trải nghiệm sử dụng vô cùng vượt trội.

Với những tin đồn về việc trang bị một camera chính mới với độ phân giải cao, người dùng hoàn toàn có thể kỳ vọng vào những bức ảnh với chất lượng cao và chi tiết hơn từ camera Galaxy Z Fold 6 này. Điều này không chỉ là một bước tiến vô cùng quan trọng trong sự phát triển của công nghệ camera trên điện thoại, mà nó còn làm tăng thêm sự hứng thú cũng như sự kỳ vọng từ cộng đồng người dùng. 

Xem thêm: