Cách kiểm tra màn zin iPhone đã thay hay chưa

Màn hình luôn là một bộ phận quan trọng hàng đầu đối với bất kì chiếc smartphone nào và bao gồm cả iPhone cũng không phải là ngoại lệ. Vậy bạn đã biết cách kiểm tra màn hình iPhone đã thay hay chưa? Cách phân biệt màn hình lô với màn hình zin? Hãy cùng tìm hiểu ngay cách kiểm tra màn zin iPhone dưới đây nhé!

Màn zin iPhone là gì?

Màn hình zin của iPhone là màn hình được sản xuất và lắp ráp chính hãng bởi Apple hoặc các đối tác sản xuất chính thức của Apple. Màn hình zin iPhone sẽ có hình ảnh, màu sắc hiển thị chuẩn xác nhất và độ bền tốt nhất để đảm bảo cho người dùng có được trải nghiệm sử dụng ổn định và chất lượng hình ảnh cao nhất.

Màn hình zin iPhone được sản xuất và lắp ráp chính hãng bởi Apple hoặc các đối tác

Do đó, giá thành của màn hình zin thường cao hơn so với các màn hình thay thế của hãng khác, vì vậy người dùng cần quan tâm đến chất lượng sản phẩm và chọn màn hình từ những nơi bán hàng uy tín.

Tại sao cần kiểm tra màn hình iPhone đã thay hay chưa?

Hiện nay thực tế không phải bất kỳ người dùng nào cũng có điều kiện chọn mua thiết bị iPhone mới cao cấp, sang trọng và đáp ứng nhu cầu cao. Do đó, nhiều người đã lựa chọn mua các thiết bị điện thoại iPhone đã qua sử dụng hay các dòng máy đời trước để đáp ứng nhu cầu sử dụng nhất định.

Tuy nhiên, nhiều chiếc điện thoại iPhone lên đời xuất hiện trên thị trường Việt Nam lại có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với thị trường. Vì tính chất và nhu cầu mua các sản phẩm cũ ngày càng tăng cao và giá trị nhiều hơn, nhiều cửa hàng đã lợi dụng chiêu trò sử dụng thay màn hình cũ, hàng lô kém chất lượng để bán cho khách hàng mà họ thiết đi sự hiểu biết về cách nhận biết iPhone đã thay màn hình.

Kiểm tra màn hình iPhone có chính hãng không

Do đó, người dùng cần nhận biết và biết được cách kiểm tra màn zin iPhone đã thay hay chưa để cẩn trọng hơn khi lựa chọn mua máy cũ và không gây gián đoạn trải nghiệm sử dụng của bạn trong thời gian lâu dài. Trong phần dưới đây sẽ chia sẻ đến người dùng các cách nhận biết iPhone đã thay màn hình hay vẫn còn là màn hình chính hãng.

Ngoài ra, việc kiểm tra màn hình iPhone khi mua máy cũ cũng giúp người dùng kiểm tra chất lượng thiết bị xem có điểm chết và bị liệt cảm ứng hay không, chất lượng âm thanh như thế nào, màn hình có hiển thị chất lượng màu sắc rõ ràng chi tiết hay không.

Việc kiểm tra này nhằm đảm bảo các tính năng bên trong máy vẫn hoạt động bình thường, cẩn thận các ứng dụng chạy ngầm vì có những tính năng theo dõi trong máy, các lớp keo đã được sửa chữa dính chặt hay chưa,…

Từ đây, bạn có thể hạn chế được các trường hợp khi lỡ tay mua những thiết bị cũ kém chất lượng. Nếu cẩu thả và không kiểm tra kỹ lượng thì bạn sẽ rất hối hận vì sự lựa chọn thiếu chuẩn bị của mình, dẫn đến mua phải những thiết bị kém chất lượng.

Việc kiểm tra nhằm đảm bảo các tính năng vẫn hoạt động bình thường

Xem thêm:

Cách kiểm tra màn hình Zin iPhone

Người dùng có thể áp dụng một số cách kiểm tra màn zin iPhone được nhiều người dùng sử dụng và đã thành công với tỷ lệ chính xác cao dưới đây.

Kiểm tra ngoại hình màn hình

Màn hình những chiếc điện thoại iPhone chính hãng sẽ luôn có thiết kế tinh tế và sắc sảo hơn màn hình lô, vì là hàng sản xuất chính hãng nên màn hình zin sẽ được ráp vừa khít với khung điện thoại iPhone. Còn đối với những màn hình hàng lô kém chất lượng và sản xuất hàng loạt nên khi ráp vào sẽ thường có tình trạng bị hở và cong vênh.

Màn hình iPhone chính hãng sẽ luôn có thiết kế tinh tế và sắc sảo

Khi quan sát máy dưới ánh sáng mặt trời thì màn hình zin sẽ thấy được những đường chỉ tạo thành hình caro nhỏ, còn màn hình lô sẽ thấy 3 vạch ngắn. Ngoài ra, nếu nước nhỏ lên bề mặt điện thoại thì nước sẽ tụ lại trên màn hình zin, còn đối với màn hình lô thì nước sẽ lập tức loang ra do đặc điểm chất liệu màn hình khác nhau.

Kiểm tra tính năng cảm ứng

Một cách kiểm tra màn zin iPhone chính hãng đơn giản khác mà cũng đã được rất nhiều người dùng áp dụng đó chính là kiểm tra cảm ứng của màn hình. Bạn có thể giữ 1 ứng dụng bất kỳ trên iPhone và di chuyển khắp màn hình để xem có chỗ nào bị liệt hỏng cảm ứng hay không. Nếu đang di chuyển mà ứng dụng bị tuột ra thì khả năng cao màn hình đó là màn hình lô. Ngoài ra, bạn có có thể sử dụng ứng dụng tin nhắn và gõ thử bàn phím xem chữ có hiện đầy đủ hay không.

Kiểm tra cảm ứng của màn hình iPhone

Kiểm tra điểm chết trên màn hình

Người dùng có thể kiểm tra chất lượng màn hình iPhone của mình bằng cách kiểm tra điểm chết trên điện thoại bằng cách tải về những hình ảnh màu đen, trắng hoặc màu đỏ, vàng, xanh để kiểm tra độ hiển thị màu sắc trên màn hình.

Kiểm tra điểm chết trên màn hình iPhone

Khi xem ở chế độ toàn màn hình nếu iPhone của bạn có màu sắc được hiển thị đều, rõ nét và không bị loang thì màn hình của bạn là màn hình zin. Ngược lại nếu màu hiển thị khác thường, bị hở sáng và màu sắc không chuẩn thì đó là màn hình lô.

Kiểm tra màn hình zin bằng phần mềm chuyên dụng

Ngoài những cách kiểm tra màn hình thủ công như trên, thì người dùng cũng bạn có thể tham khảo cách kiểm tra màn hình zin hay lô trên iPhone bằng cách sử dụng các phần mềm chuyên dụng như 3uTools,.. Những phần mềm này sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra xem màn hình của mình đã thay thế hay chưa một cách chính xác và cho kết quả nhanh chóng.

Sử dụng phần mềm chuyên dụng như 3uTools để kiểm tra màn hình zin

Tổng kết

Hy vọng từ những thông tin chia sẻ về cách kiểm tra màn zin iPhone trên đây, người dùng có thể dễ dàng biết được kiểm tra màn hình iPhone đã thay chưa, để an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm trong thời gian dài. Đồng thời việc kiểm tra này là rất cần thiết để tránh các trường hợp chọn mua nhầm phải điện thoại đã thay thế màn hình không chính hãng, kém chất lượng nhé!