Hướng dẫn cách kết nối điện thoại OPPO với máy tính đơn giản

Để tiết kiệm dung lượng bộ nhớ trên điện thoại OPPO bạn có thể kết nối điện thoại OPPO với máy tính và sap chép dữ liệu từ điện thoại sang máy tính. Vậy làm thế nào để kết nối điện thoại OPPO với máy tính? Hãy cùng Tech76.vn tìm hiểu chi tiết nhé.

Cách kết nối điện thoại OPPO với máy tính (2)

Cách kết nối điện thoại OPPO với máy tính

Để kết nối điện thoại OPPO với máy tính. Bạn có thể thực hiện 1 trong 2 cách kết nối được chia sẻ phía dưới đây.

Cách 1: Kết nối điện thoại OPPO với máy tính thông qua dây kết nối USB

Để thực hiện cách này, bạn cần có dây cáp kết nối USB, một thiết bị đã vô cùng quen thuộc với người dùng smartphone. Sử dụng dây cáp kết nối USB, bạn sẽ kết nối điện thoại OPPO với laptop một cách nhanh chóng.

Kết nối OPPO với máy tính qua dây kết nối USB

Cách thực hiện:

Bước 1: Sử dụng dây cáp kết nối USB để kết nối điện thoại di động với máy tính

Bước 2: Khi đó, trên giao diện điện thoại OPPO sẽ xuất hiện thông báo về việc kết nối điện thoại với máy tính. Tại đây, mọi người có thể lựa chọn cách để truyền tải dữ liệu.

Cách kết nối điện thoại OPPO với máy tính (1)
  • Truyền tệp: Cách truyền dữ liệu này có thể cho phép sao chép toàn bộ các dữ liệu từ điện thoại OPPO của bạn vào máy tính và từ máy tính vào điện thoại.
  • Truyền ảnh: Cách truyền dữ liệu này sẽ cho phép sao chép các Album ảnh, Video từ điện thoại sang máy tính và ngược lại.

Bước 3: Tiếp đó, trên thiết bị máy tính của bạn bắt đầu nhận diện được thiết bị kết nối. Quá trình kết nối kết thục tại My Computer (This PC) là chúng ta đã có thể nhìn thấy điện thoại OPPO xuất hiện như hình mô tả phía dưới.

Cách kết nối điện thoại OPPO với máy tính

Lưu ý: Các bạn hoàn toàn có thể ẩn chọn cài đặt Drive điện thoai OPPO tại mục CD Drive ở hình trên. Vậy là quá trình kết nối điện thoại OPPO với máy tính đã hoàn tất

Cách 2: Kết nối điện thoại OPPO với máy tính không cần Cable

Ngoài cách kết nối điện thoại OPPO với máy tính qua dây cáp USB thì bạn cũng có thể thực hiện cách kết nối thứ 2 dưới đây.

Để thực hiện cách kết nối này, bạn sẽ cần chuẩn bị:

  • Tải ứng dụng AirDroid cho thiết bị Android tại đây.
  • Tải ứng dụng AirDroid cho thiết bị máy tính Desktop tại đây.

Cách kết nối điện thoại OPPO với máy tính không cần Cable cũng tương tự như cách kết nối điện thoại Android với máy tính qua Wifi. Mọi người có thể tham khảo chi tiết ở đường dẫn trên nhé.

Chú ý: Khi tiến hành cách kết nối điện thoại OPPO với máy tính này thì cả 2 thiết bị đều phải mở ứng dụng AirDroid.

Với 2 cách này, bạn đã có thể kết nối điện thoại OPPO với máy tính, laptop một cách đơn giản. Ngoài cách này, mọi người cũng có thể tham khảo cách kết nối khác thông qua Websharing cho Android mà không phải cài đặt phần mềm trên thiết bị. Chúc bạn thành công!