Hướng dẫn cách chặn từ khóa tìm kiếm trên Google

Tồn tại trên môi trường internet, ngoài những thông tin hữu ích thì luôn tồn tại những nội dung mang tính chất nhạy cảm (Ví dụ nội dung 18+…). Vậy làm thế nào để loại bỏ các kết quả tìm kiếm có nội dung 18+ trên trình duyệt tìm kiếm Google trên trình duyệt Chrome, Firefox, Cốc Cốc…Hãy cùng Tech76.vn làm sạch mội trường internet bằng cách chặn từ khóa tìm kiếm trên Google dưới đây.

Cách chặn từ khóa tìm kiếm liên quan tới 18+ trên Google

Với công cụ tìm kiếm của Google, để chặn từ khóa tìm kiếm liên quan tới nội dung 18+, hãy thực hiện theo từng bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Mở trình duyệt tìm kiếm của bạn

Chặn từ khóa tìm kiếm trên Google

Bước 2: Cài đặt => vào phần cài đặt tìm kiếm. Khi đó, giao diện cài đặt tìm kiếm sẽ xuất hiện trên 1 tab khác. Tại phần cài đặt này, hãy đánh dấu vào mục Bật tìm kiếm an toàn và ấn lưu ở phía dưới. Vậy là bạn đã loại bỏ các kết quả tìm kiếm liên quan tới nội dung 18+ khỏi trình tìm kiếm của Google trên Cốc Cốc, Chrome, Firefox…

Chặn từ khóa tìm kiếm trên Google (1)

Cách chặn từ khóa tìm kiếm liên quan tới 18 + trên Bing

Mặc dù không còn quá thông dụng nhưng hiện nay vẫn có nhiều người sử dụng công cụ tìm kiếm Bing trên các trình duyệt. Vậy làm thế nào để chặn kết quả tìm kiếm liên quan tới 18+ trên Bing? Hãy theo dõi từng bước hướng dẫn dưới đây nhé!

Bước 1: Hãy truy cập vào trang Bing.com

Bước 2: Chọn biểu tượng 3 gạch ngang ở góc phải như hình mô phỏng phía dưới => Chuột phải và chọn tìm kiếm An toàn.

Chặn từ khóa tìm kiếm trên Bing

Bước 3: Tiếp đó, bạn sẽ được chuyển sang một giao diện thiết lập cài đặt tìm kiếm của Bing. Để hạn chế các kết quả tìm kiếm có nội dung 18+ nhấn chọn => Hạn chế.

Chặn từ khóa tìm kiếm trên Bing (1)

Bước 4: Kéo xuống dưới và ấn Lưu lại để lưu lại cài đặt.

Chặn từ khóa tìm kiếm trên Bing (2)

Giờ hãy thử tìm kiếm với những từ khóa liên quan tới nội dung 18+ để xem kết quả nhé.

Qua những hướng dẫn trên bạn đã thiết lập được cài đặt chặn các kết quả có nội dung liên quan tới 18+ trên trình tìm kiếm của Google hay Bing. Mong rằng những thông tin chia sẻ này là hữu ích với mọi người. Đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ để không gây ảnh hưởng tới các bé nhé.