TOP 6 phần mềm cắt ghép video miễn phí tốt nhất năm 2021

Hiện nay có rất nhiều phần mềm cắt video hỗ trợ trên máy tính Windows và Mac giúp người dùng dễ dàng sáng tạo những video chất lượng. Thông qua một số so sánh và đánh giá, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp Top 6 phần mềm cắt ghép video tốt nhất 2021 hỗ trợ đắc lực cho người dùng máy tính nhé!

TOP 6 phần mềm cắt ghép video miễn phí tốt nhất năm 2021

Việc chỉnh sửa, cắt ghép video sẽ vô cùng đơn giản và nhanh chóng với 6 phần mềm cắt ghép video miễn phí cả Online và Offline dưới đây.

1. Adobe Premiere Pro

Không còn nghi ngờ gì khi nhận định Adobe Premiere Pro là một trong những phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay. Với công cụ này, người dùng có thể tạo ra những video clip tuyệt đẹp và ấn tượng. Phần mềm được tin tưởng sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sản xuất phim và các chương trình truyền hình. Adobe Premiere Pro sở hữu đầy đủ tất cả những tính năng chỉnh sửa video từ cơ bản tới nâng cao. 

Adobe Premiere Pro là phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp nhất hiện nay

Adobe Premiere Pro là phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp nhất hiện nay

Các công cụ chỉnh sửa đa dạng, đáp ứng nhu cầu thiết kế đồ họa và biên tập video nâng cao. Tuy nhiên, với những người mới dùng thì không nên bắt đầu với phần mềm này bởi vì nó có quá nhiều tính năng phức tạp và yêu cầu trả phí để sử dụng là 239.88 USD/Năm. Phần mềm hoạt động trên hệ điều hành hỗ trợ Windows và Mac.

2. Filmora Video Editor

Phần mềm cắt ghép video Filmora Video Editor được phát triển bởi hãng Wondershare, với chức năng chính là cung cấp công cụ cắt ghép, chỉnh sửa video nổi tiếng. Bên cạnh đó, phần mềm còn trang bị thêm một số tính năng thú vị như: thêm bộ lọc, tiêu đề, văn bản… hay ghi âm giọng nói, thêm các bản nhạc vào video. 

Phần mềm cắt video Filmora Video Editor

Phần mềm cắt video Filmora Video Editor

Filmora Video Editor rất dễ sử dụng và hỗ trợ cho người dùng máy tính Windows và MacOS. Tuy nhiên đây là phần mềm mất phí, người dùng cần trả 39.99 USD/năm để sử dụng Filmora Video Editor.

3. Windows Movie Maker

Phần mềm cắt video Windows Movie Maker

Phần mềm cắt video Windows Movie Maker

Windows Movie Maker là phần mềm cắt ghép video miễn phí có sẵn trên Windows và hoàn toàn miễn phí. 

Phần mềm cho phép người dùng chỉnh sửa video đơn giản, thêm các hiệu ứng chuyển tiếp, tiêu đề hay văn bản để tạo ra một video với dấu ấn riêng. Windows Movie Maker rất dễ sử dụng, nhưng nó chỉ hỗ trợ người dùng hệ điều hành Windows 7 và 8.

4. iMovie

iMovie thường được biết đến là một phần mềm cắt video miễn phí quen thuộc trên iOS. Tuy nhiên, phần mềm chỉnh sửa video này cũng có thể hoạt động cả trên hệ điều hành MacOS. 

Phần mềm cắt video trên MacOS iMovie

Phần mềm cắt video trên MacOS iMovie

Các bước cắt ghép video bằng iMovie rất đơn giản, với đầy đủ các tính năng chỉnh sửa căn bản cần có. Nếu bạn đang sử dụng Mac thì nhất định đừng bỏ qua phần mềm thú vị này nhé. 

5. Gihosoft Free Video Cutter 

Khác với những phần mềm cắt video chuyên nghiệp cần yêu cầu tải và cài đặt về máy tính, Gihosoft Free Video Cutter là công cụ chỉnh sửa, cắt ghép video miễn phí tốt nhất hoạt động trên nền tảng web. 

Phần mềm cắt ghép video Online trên nền tảng website

Phần mềm cắt ghép video Online trên nền tảng website

Phần mềm sở hữu giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Người dùng có thể điều chỉnh video có sẵn theo ý muốn hoặc quay video trực tiếp và chỉnh sửa chúng bằng phần mềm chỉ trong một vài giây. Hiện Gihosoft Free Video Cutter hỗ trợ hệ điều hành Windows và Mac miễn phí.

6. Moo0 Video Cutter

Chương trình chỉnh sửa video Moo0 Video Cutter có kích thước gọn nhẹ và sử dụng hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể dễ dàng sử dụng phần mềm trên giao diện đơn giản, hỗ trợ cắt ghép video nhanh chóng. 

Phần mềm cắt video Moo0 Video Cutter

Phần mềm cắt video Moo0 Video Cutter

Đặc biệt với công cụ này, người dùng có thể tiết kiệm rất nhiều dung lượng ổ cứng máy tính. Moo0 Video Cutter cũng hỗ trợ nhiều định dạng file video phổ biến như: MP4, M4V,  MPG, MOV, AVI, FLV, MKV, WMV, WEBM, OGG, OGV, TS,TP… trên hệ điều hành Windows.

Như vậy trên đây là toàn bộ những đánh giá chia sẻ về TOP 6 phần mềm cắt ghép video trả phí và miễn phí tốt nhất năm 2021 được nhiều người lựa chọn sử dụng. Nếu bạn là một người mới trong lĩnh vực này thì hãy thử tham khảo các công cụ miễn phí trước khi thử sức với những công cụ nâng cao, yêu cầu trả phí nhé!