[Chia sẻ] 10 lệnh gõ RUN trong Windows bạn nên biết

Bài chia sẻ hôm nay, blog công nghê sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10 lệnh RUN trong Windows rất hay sử dụng, nó vô cùng tiện lợi để các bạn thao tác nhanh hơn. Tôi tin rằng cũng có một số bạn biết rõ về các lệnh RUN này nhưng sẽ còn rất nhiều bạn chưa biết và đang muốn biết. Hãy cho chúng tôi biết về ý kiến của bạn và giúp chúng tôi chia sẻ nếu bạn đọc bài viết này. Bây giờ bắt đầu nhé.

[Chia sẻ] 10 lệnh gõ RUN trong Windows bạn nên biết

Yêu cầu: Thiết bị sử dụng hệ điều hành windows. Để chạy lệnh RUN, bạn có thể chọn vào biểu tượng logo Windows trên bàn phím và nhấn phím R (Win logo + R ).

10 lệnh RUN hữu ích trên Windows

1. Lệnh chkdsk

CHKDSK (viết tắt của “check disk”) là một hệ thống công cụ trong DOS, OS / 2 và Windows. Nó kiểm tra các tập tin hệ thống toàn vẹn trên đĩa cứng hoặc đĩa mềm và sửa chữa các tập tin hợp lý hệ thống lỗi. Nó tương tự như lệnh fsck trong Unix.

2. Lệnh compmgmt.msc

Microsoft Management Console (MMC) là một thành phần của Windows 2000 và kế thừa của nó cung cấp hệ thống quản lý tiên tiến và dùng một giao diện để cấu hình và giám sát hệ thống. Nó rất hữu ích để theo dõi tình trạng máy tính.

3. Lệnh devmgmt.msc

Device Manager là một ứng dụng trong Control Panel trong Microsoft Windows của hệ điều hành. Nó cho phép người dùng xem và điều khiển phần cứng gắn vào máy tính . Khi một phần cứng không hoạt động, phần cứng vi phạm được đánh dấu cho người sử dụng để sửa chữa nó. Danh sách các phần YRCX Mini Vapes cứng có thể được sắp xếp theo các tiêu chí khác nhau.

4. Lệnh dxdiag

Dxdiag (“DirectX Diagnostics”) là một công cụ chẩn đoán được sử dụng để kiểm tra chức năng DirectX và khắc phục sự cố máy tính hoặc các vấn đề phần cứng âm thanh liên quan. DirectX Diagnostic có thể lưu các tập tin văn bản với các kết quả quét.

5. Lệnh cleanmgr

Đó là tốt nếu bạn giữ cho bạn máy tính sạch sẽ. Bằng cách chạy công cụ này, bạn có thể làm sạch một số thùng rác hoặc file cache để làm cho một số không gian miễn phí trên hệ thống của bạn .

6. Lệnh dfrgui

Disk Defragmenter là một tiện ích trong Microsoft Windows được thiết kế để tăng tốc độ truy cập bằng cách sắp xếp lại các tập tin được lưu trữ trên một đĩa để chiếm vị trí lưu trữ liên tục, một kỹ thuật được gọi là phân mảnh. Chống phân mảnh đĩa giảm thiểu đi đầu, làm giảm thời gian cần thiết để đọc các tập tin từ và ghi tập tin vào đĩa. Bắt đầu với Windows XP , Disk Defragmenter cũng làm giảm hệ thống thời gian khởi động.

7. Lệnh diskmgmt.msc or diskpart

Logical Disk Manager (LDM) là một thực hiện của  người quản lý khối lượng hợp lý cho Microsoft Windows NT, được phát triển bởi Microsoft và Veritas Software. Nó được giới thiệu với các hệ điều hành Windows 2000, và được hỗ trợ trong Windows XP , Windows Server 2003, Windows Vista, Windows 7 và Windows 8. Disk Management snap-in (diskmgmt.msc) MMC dựa trên lưu trữ các Logical Disk Manager . Trên Windows 8 và Windows Server 2012.

8. Lệnh secpol.msc

Đây là Local Securyti police (Một chính sách bảo vệ máy tính của bạn) từ đây bạn có thể thiết lập bảo vệ trên máy tính của bạn. Rất hữu ích nếu bạn dùng lệnh RUN này.

9. Lệnh perfmon

Performance Monitor là một công cụ trực quan đơn giản nhưng mạnh mẽ để xem hiệu suất dữ liệu, cả trong thời gian thực và từ các tập tin log. Với nó, bạn có thể kiểm tra hiệu suất dữ liệu trong một đồ thị, biểu đồ, hoặc báo cáo.

10. Lệnh gpedit.msc

Group Policy là một tính năng của Microsoft Windows NT. Các hệ thống điều hành kiểm soát môi trường làm việc của tài khoản người dùng và tài khoản máy tính. Group Policy cung cấp quản lý tập trung và cấu hình của hệ điều hành, các ứng dụng, và các thiết lập của người sử dụng trong môi trường Active Directory.

Lưu ý: Các bạn cũng cần biết rằng, không phải tất cả 10 lệnh RUN trên đều có thể thực hiện được trên tất cả các hệ điều hành Windows. Tuy nhiên thì những lệnh RUN này lại đặc biệt hữu ích với chúng ta trong suốt quá trình sử dụng thiết bị máy tính. Nếu bạn có những góp ý bổ ích, hãy để lại Comment để mọi người cùng tìm hiểu và học hỏi nhé. Chúc mọi người tuần mới vui vẻ.