Thay đổi font chữ trên điện thoại Android thêm sinh động hơn

Thủ thuật hay này dành cho điện thoại Android. Tech76 sẽ giúp bạn thay đổi font chữ cứng nhắc trên điện thoại thành những font mềm mại hơn.

Đổi Font chữ trên Android
Đổi Font chữ trên Android

Người dùng điện thoại  xưa nay vẫn rất yêu thích sử dụng hệ điều hành Android vì tính tùy biến cao của nó, bạn có thể thay đổi giao diện, nâng cấp hay tùy chỉnh bất cứ thứ gì trên hệ thống của nó rất dễ dàng! Nhưng thường thì người dùng thường tập trung vào việc thay đổi giao diện và font chữ. 

Có 2 lựa chọn cho việc thay đổi font chữ trên điện thoại của bạn

1. Sử dụng chức năng hệ thống

Mặc định Android không cung cấp sẳn tính năng thay đổi font nhưng ở một số nhà sản xuất thiết bị họ đã tùy biến và thêm vào tính năng này, điểm hình là Samsung. Cụ thể, ở dòng máy Samsung TouchWiz, người dùng có thể thay đổi font bằng cách truy cập vào Settings > Device > Fonts > Font Style. Còn với các dòng Samsung sử dụng phiên bản Android 4.3 mới hơn thì tính năng này nằm tại Settings > My Devices > Display > Font Style.

Hướng dẫn cách đổi font chữ trên Android
Hướng dẫn cách đổi font chữ trên Android

Nếu bạn muốn sử dụng một bộ font khác. Bạn có thể ấn tải về. Samsung còn có sẳn một cửa hàng trực tuyến chuyên cung cấp các loại font cho thiết bị của mình với giá từ 0.99USD đến 3.99USD tùy vào loại font.

2. Sử dụng ứng dụng đổi font chữ trên Android

Nếu thiết bị Android của bạn không hỗ trợ sẳn tính năng thay đổi font thì bạn chỉ còn cách dùng đến sự trợ giúp của các ứng dụng tiện ích, tiêu biểu là các ứng dụng sau.

Download HiFont này tại đây

Hoàn toàn cung cấp miễn phí, HiFont là lựa chọn khá hay mỗi khi bạn nghỉ đến việc thay đổi font cho Android. Với hàng trăm loại font trong thư viện HiFont và cả trên máy, chắc hẳn bạn sẽ phải tốn chút thời gian để tìm được loại font mà mình ứng ý.

Ứng dụng đổi font chữ

Download Font Installer này tại đây 

Khuyến cáo các bạn muốn sử dụng ứng dụng này một cách tốt nhất, bạn nên tiết hành root thiết bị trước khi cài đặt Font Installer. Ngoài việc sở hữu kho font không kém gì HiFont, Font Installer còn hỗ trợ người dùng cài đặt font từ thẻ nhớ SD khá tiện lợi.

Download Font Installer này tại đây

Được phát triển trên nền tảng Xposed Framework, PerAppFonts đang trong giai đoạn phát triểnnên hiện tại ứng dụng chỉ cung cấp chỉ mới 8 loại font, bao gồm Monospace, Serif, Sans, Roboto Condensed, Storopia, Rosemary, Roboto Slab và font mặc định của thiết bị. Nhưng may mắn thay, PerAppFonts còn hỗ trợ khả năng cài đặt font từ thẻ nhớ SD.

Ghi chú: Một số font không hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt nên có thể bị lỗi trong việc xem văn bản, vì vậy để khắc phục bạn có thể tải các loại font được cung cấp bởi Google tại đây vào thẻ nhớ SD và dùng các ứng dụng có tính năng cài font từ nguồn bên ngoài để cài đặt nó.

Lời kết: Chúng tôi đã thích, còn bạn thì sao? Bạn dùng cách nào để thay thể font chữ mặc định của Android trên thiết bị của mình? Có thể những tiện ích ở trên sẽ giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê trang trí cho giao diện điện thoại của mình.