So sánh Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Fold 2 có gì khác biệt?

Samsung Galaxy Z Fold3 sẽ được phát hành trong thời gian tới. Vậy chiếc điện thoại thông minh “siêu cao cấp” này có những sự cá tính nào so với Galaxy Z Fold2? Mọi người sẽ cùng tìm hiểu câu trả lời ở trong bài viết này nhé.

So sánh Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Fold 2 có gì khác biệt?

Samsung dự kiến ​​sẽ tiết lộ Galaxy Z Fold 3 cùng với Galaxy Z Flip 3 và một số sản phẩm khác trong sự kiện Unpacked vào ngày 11 tháng 8 5 2021. Mặc dù bản thân Samsung chưa xác nhận bất kỳ thông số kỹ thuật nào của Samsung Galaxy Z Fold3, mọi người vẫn thấy có vô số tin đồn liên quan tới chiếc điện thoại này.

So sánh Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Fold 2 có gì khác biệt?

Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa trên những tin đồn đó để xem rằng Samsung Galaxy Z Fold3 có những sự khác biệt nào so với Samsung Galaxy Z Fold hai. Vì đây là những thông tin chưa được Samsung xác nhận nên người dùng không nên hoàn toàn tin tưởng vào chúng.

1. Đánh giá về phong cách thiết kế

SS Galaxy Z Fold3 trông không khác gì nhiều so với Galaxy Z Fold2​

SS Galaxy Z Fold3 trông không khác gì nhiều so với Galaxy Z Fold2​

Dựa trên những tin đồn & bức ảnh rò rỉ, người dùng có khả năng thấy một chiếc Galaxy Z Fold3 với đa dạng đặc yếu tố phong cách thiết kế tương tự như di động tiền nhiệm. Tuy nhiên, Samsung có khả năng vẫn thực hiện 1 số được cải tiến để giúp trải nghiệm sử dụng trên điện thoại thông minh vừa trở nên tốt hơn thông qua cách sắp xếp lại vị trí cảm biến sau.

Sự khác biệt lớn nhất trong phong cách thiết kế của Galaxy Z Fold2 so với các di động trên người dùng smartphone chính là khả năng gập tấm nền theo chiều dọc. Đối với Samsung Galaxy Z Fold3, nó cũng có cơ chế gập màn hình tương tự như vậy. Tuy vậy, mẫu Fold vừa mới dự kiến có khung cứng hơn và thêm khả năng chống nước – 1 tiện ích không có trên bất kỳ điện thoại gập nào của Samsung ở thời điểm hiện nay.

Để giúp Samsung Galaxy Z Fold3 có một thiết kế tối ưu nhất, Samsung cũng có khả năng sử dụng công nghệ camera trước ẩn dưới màn hình cho chiếc điện thoại này. Tuy nhiên, điều đó chỉ xảy ra trên màn hình lớn ở bên trong. Đối với tấm nền nhỏ hơn bên ngoài, mẫu Fold vừa được cho bao gồm vẫn sở hữu cảm biến đục lỗ tương tự như Z Fold2.

2. Đánh giá về tấm nền màn hình

Galaxy Z Fold2 được trang bị tấm nền ngoài 6,23 inch với độ phân giải 2260 x 816 pixel

Galaxy Z Fold2 được trang bị tấm nền ngoài 6,23 inch với độ phân giải 2260 x 816 pixel

Galaxy Z Fold2 được trang bị tấm nền ngoài 6,23 inch với độ phân giải 2260 x 816 pixel & tấm nền gập được 7,6 ” với độ phân giải 2208 x 1768 pixel. Cả 2 màn hình của Fold2 đều dùng tấm nền AMOLED cho màu sắc hiển thị xuất sắc. Tuy nhiên, tấm nền lớn bên trong được ưu ái hơn với các tính năng hữu ích như HDR10+ và tốc độ làm mới 120Hz.

Đối với Samsung Galaxy Z Fold3, cả 2 màn hình của nó sẽ có kích thước không điều chỉnh đa dạng so với người tiền nhiệm. Ở bên ngoài, mẫu máy được cho bao gồm có tấm nền sáu,23 inch với độ phân giải 2268 x 832 pixel. Trong khi đó, tấm nền bên trong của Fold3 dự kiến có kích thước 7,56 ” với độ phân giải 2208 x 1768 pixel. Giống như Fold2, tốc độ làm mới 120Hz & chứng nhận HDR10+ chỉ có ở trên tấm nền gập lại được bên trong của Galaxy Z Fold3.

Hình ảnh render Galaxy Z Fold3

Hình ảnh render Galaxy Z Fold3

Tuy nhiên, hai điện thoại siêu cao cấp này cũng có thể có những sự khác khi nói tới tấm nền của chúng. Như đã đề cập ở phần trên, Galaxy Z Fold3 dự kiến có ống kính ẩn dưới màn hình chính, cung cấp dùng xem tốt hơn nhiều so với tấm nền đục lỗ trên Z Fold2. Ngoài ra, mẫu Fold vừa của Samsung còn có khả năng hỗ trợ cả bút S Pen giống như Samsung Galaxy S21 Ultra. Như vậy, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc dường như muốn mở rộng danh mục các điện thoại hỗ trợ S Pen mà không phải series Note.

3. Đánh giá về phần cứng và thông số kỹ thuật sản phẩm

Galaxy Z Fold2 được tích hợp sức mạnh từ con chip xử lý Qualcomm snap 865 kết hợp với 12GB dung lượng RAM & 256GB hoặc 512GB dung lượng lưu trữ. Di động hỗ trợ internet 5G, pin dung lượng 4500 mAh, hỗ trợ sạc nhanh 25W, sạc không dây 11W và sạc không dây ngược bốn,5W. Đây đều bao gồm các thông số số 1 vào thời điểm mà Z Fold2 được phát hành ra thị trường smartphone.

HÌnh ảnh về Galaxy Z Fold 2

Có rất đa dạng tin đồn về phần cứng mà Samsung Galaxy Z Fold3 được trang bị. Khả năng cao là chiếc smartphone này sẽ có CPU xử lý snap 888 hoặc snapdragon 888 Plus ở bên trong. Dung lượng RAM của mẫu Fold này sẽ bắt đầu ở mức 12GB bộ nhớ RAM trong khi dung lượng ROM tiêu chuẩn của nó bao gồm 256GB. Tương tự như Fold2, con chip xử lý số 1 của Qualcomm cũng sẽ tích hợp khả năng sử dụng mạng 5G cho SS Galaxy Z Fold3. Tuy nhiên, Samsung có thể sẽ giảm dung lượng viên pin trên chiếc điện thoại thông minh siêu cao cấp sắp tới của họ. Theo như tin đồn, Fold3 chỉ có pin dung lượng 4380 mAh ở bên trong như Fold ban đầu.

4. Đánh giá về hệ thống camera

Hình ảnh render Samsung Galaxy Z Fold3​

Hình ảnh render Samsung Galaxy Z Fold3​

Galaxy Z Fold2 có 3 cảm biến ở phía sau là camera chính 12 megapixel (f/1.8), cảm biến tele 12 megapixel (f/2.4) & camera chụp ảnh góc rộng 12 megapixel (f/2.2). Di động này có 2 cảm biến 10 megapixel & mỗi ống kính được nằm trong một lỗ đục ở trên 1 màn hình.

Theo tin đồn, Samsung Galaxy Z Fold3 cũng sẽ đi kèm với 3 cảm biến sau bao gồm camera chính 12 megapixel, camera tele 12 megapixel & camera góc siêu rộng 12 megapixel. Tuy nhiên, có khả năng Samsung sẽ tích hợp tiện ích tự động lấy nét theo pha PDAF trên cả 3 cảm biến và điều đó có nghĩa là cụm camera này sẽ lấy nét nhanh hơn – chính xác hơn nhiều. Ở màn hình mặt trước của Fold3, nó có khả năng cũng có camera mười megapixel để chụp ảnh selfie. Mặt khác nhau, tấm nền gập bên trong của mẫu máy vừa này dự kiến được cung cấp cảm biến 16 megapixel ẩn ở bên dưới.

Kết luận

Dựa trên những rò rỉ, bạn thấy Galaxy Z Fold3 sẽ có một số điều chỉnh nhỏ về thiết kế so với người tiền nhiệm. Những nâng cấp lớn hơn trên mẫu Fold sắp tới coi trọng vào cấu hình máy và hệ thống camera. Ngoài ra, Samsung còn có thể cung cấp khả năng tương tác với S Pen cho Fold3 – 1 tính năng hữu ích mà chưa điện thoại Fold nào sở hữu.

Nếu bạn dành sự quan tâm đặc biệt tới Galaxy Z Fold 3. Hãy cùng Viettel Store chờ đợi và trải nghiệm sản phẩm khi về Việt Nam nhé. Đừng quên tham gia chương trình đặt mua Galaxy Z Fold 3 tại Viettel Store nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

  • Website: viettelstore.vn
  • Hotline: 1800 8123.

Theo pocket-lint