Mẹo xử lý điện thoại Samsung bị đơ không tắt nguồn được hiệu quả nhất

Điện thoại sau một thời gian sử dụng thường xuất hiện tình trạng màn hình bị đơ không thực hiện các thao tác được kể cả tắt nguồn. Các dòng smartphone của Samsung cũng không ngoại lệ. Theo dõi bài viết để biết nguyên nhân và cách xử lý điện thoại Samsung bị đơ không tắt nguồn được nhé.

Nguyên nhân điện thoại Samsung bị đơ không tắt nguồn được

Điện thoại Samsung bị đơ là hiện tượng màn hình hay các phím chức năng của điện thoại không thể thao tác được. Lỗi này hay gặp nhất khi máy trải qua một thời gian sử dụng hoặc do một vài những nguyên nhân cụ thể sau:

 • Đầu tiên có thể do máy đang chạy rất nhiều ứng dụng một lúc dẫn đến sự quá tải, máy không thể load kịp.
 • Nếu bạn dùng máy trong thời gian dài, máy nóng lên mà không để cho máy nghỉ dẫn đến hiệu suất hoạt động của máy cao, tình trạng đơ màn hình cũng có thể xuất hiện do nguyên nhân này.
 • Máy chạy những ứng dụng không tương thích với hệ điều hành cũng dẫn đến những xung đột.
 • Sau một thời gian sử dụng thì dung lượng máy sẽ gần đầy dẫn đến bộ nhớ bị quá tải.
 • Thói quen vẫn cắm sạc khi đang sử dụng, hoặc pin đã sạc đầy nhưng vẫn cắm dây cũng là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại Samsung bị tắt nguồn mở không lên.
 • Cuối cùng là một nguyên nhân khá nhiều người dùng bị đó là điện thoại bị rơi vỡ, va đập hay ngấm nước nên sẽ ảnh hưởng đến bên trong máy gây đơ màn hình.

Điện thoại Samsung bị đơ không tắt nguồn được

Cách xử lý điện thoại Samsung không tắt nguồn được

Vậy khi điện thoại Samsung bị đơ không tắt nguồn được chúng ta phải xử lý theo cách nào? Với những nguyên nhân bài viết đã đề cập ở trên về cơ bản chúng ta cũng có phương hướng để xử lý lỗi này.

 • Trước hết phải chuyển máy về trạng thái bình thường, khi máy đang bị đơ không thể thao tác trên màn hình để tắt nguồn hay khởi động lại thì bạn hãy thực hiện theo cách sau:

Ấn tổ hợp phím nguồn + phím giảm âm lượng, giữ nguyên khoảng 5 – 10 giây để điện thoại tắt nguồn và khởi động lại.

Ấn tổ hợp phím nguồn và giảm âm lượng để tắt máy và khởi động lại

 • Khi máy được khởi động lại, bạn kiểm tra xem máy có ứng dụng nào vẫn đang chạy, hoặc chạy ngầm khi thiết bị không hoạt động, chúng ta thoát tất cả các ứng dụng để máy được giảm tải.

Đa số những người dùng không sành công nghệ khi thoát các ứng dụng thường sử dụng Mũi tên quay trở lại để thoát nhưng không biết là ứng dụng chưa được tắt hoàn toàn. Vậy nên để kiểm tra các cửa sổ ứng dụng chưa được đóng ấn vào phím hiển thị tất cả các cửa sổ (với thao tác này thì có sự khác biệt giữa các dòng điện thoại Samsung).

 • Bật chế độ An toàn – Safe mode để bảo vệ máy khi có sự xung đột giữa các ứng dụng hoặc giữa ứng dụng với hệ điều hành. Khi thực hiện thao tác tắt và khởi động lại máy, trong khi máy đang được khởi động lại bạn ấn giữ nút giảm âm lượng cho đến khi hiện lên dòng chữ Chế độ an toàn, bạn ấn vào là hoàn thành. Lúc này bạn sẽ biết được ứng dụng gây lỗi, bạn nên gỡ bỏ các ứng dụng này ra khỏi máy để tránh tình trạng đơ màn hình tiếp tục xảy ra.

Bật chế độ an toàn – safe mode

 • Với những máy bị đơ do đầy dung lượng, bạn nên kiểm tra lại bộ nhớ của máy, loại bỏ bớt những file, tệp không còn sử dụng, gỡ bỏ những ứng dụng không dùng đến, xoá lịch sử trình duyệt, bộ nhớ đệm để máy được nhẹ hơn về dung lượng.

Giải phóng dung lượng bộ nhớ của máy

 • Hạn chế sạc pin khi máy chưa thực sự hết pin, chỉ nên sạc khi pin còn khoảng 20 -30%, khi sạc xong nên rút ra tránh cắm lâu gây chai pin. Mặc dù một số dòng smartphone cao cấp của Samsung hiện nay có chế độ tự ngắt khi pin đã sạc đầy.
 • Trong trường hợp khi điện thoại Samsung bị đơ không mở nguồn được, cả màn hình và cả thao tác dùng nút tắt cũng không thể thao tác được, lúc này thường điện thoại sẽ nóng ran, nên để cho thoáng mát và đợi cho máy hết sạch pin và sạc lại, khi đó điện thoại sẽ được khởi động lại. Với một số dòng máy đời cũ thì sẽ là pin rời, lúc này bạn chỉ cần tháo bỏ ốp phía sau, tháo pin ra rồi lắp lại và khởi động lại máy là được.

Dòng điện thoại Samsung có pin rời

Tuy nhiên, vì điện thoại là phương tiện liên lạc thiết yếu nên việc đợi chờ nó hoạt động lại bình thường thì rất mất thời gian, nên một lời khuyên là bạn nên mang điện thoại đến các trung tâm bảo hành sửa chữa khi các cách khắc phục trên không hiệu quả nhé.

Xem thêm:

Lưu ý khi sử dụng điện thoại Samsung

Samsung được người tiêu dùng mệnh danh là “đồ đồng cối đá” vì độ bền của sản phẩm, nhưng không vì vậy mà các dòng điện thoại Samsung không xuất hiện lỗi. Để việc sử dụng được mượt mà trơn tru, người dùng nên lưu ý một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên để tránh gián đoạn công việc nhé:

 • Kiểm tra, bảo hành máy thường xuyên tại các trung tâm uy tín;
 • Chỉ tải các ứng dụng cần thiết tương tích với máy;
 • Nên cập nhật các phiên bản mới nhất của hệ điều hành cho máy;
 • Xóa bớt các tệp, file ảnh, đa phương tiện lưu trên bộ nhớ của máy;
 • Sử dụng các phụ kiện bảo vệ máy như kính cường lực, ốp điện thoại để tránh va đập;

Các dòng Samsung đời cũ cũng không tránh được việc thao tác không còn nhạy và thường xuyên đơ màn hình, vì vậy việc nâng cấp lên đời một dòng smartphone mới phù hợp cũng là một lựa chọn, một giải pháp phù hợp.

Đối với các thiết bị Samsung khi mua tại cửa hàng Viettel Store trên toàn quốc, bạn lưu ý một số chính sách đổi trả và bảo hành nếu như gặp sự cố trên, cụ thể:

 • Trong vòng 60 ngày kể từ ngày mua máy

Đổi miễn phí máy mới cùng chủng loại (cùng model, màu sắc, dung lượng…).

Nếu hết máy cùng chủng loại, khách hàng có 02 lựa chọn:

1. Đổi máy khác chủng loại bằng hoặc cao tiền hơn (khách hàng bù thêm phần chênh lệch).

2. Chờ chuyển máy cùng chủng loại từ cửa hàng khác về (trong vòng 07 ngày).

 • Từ ngày 61 trở đi: Bảo hành theo chính sách của hãng
 • Chính sách bảo hành: Cụ thể bạn tham khảo theo từng dòng máy điện thoại khi mua.

Hy vọng với những chia sẻ trên người dùng có thể biết cách để khắc phục lỗi điện thoại Samsung bị đơ không tắt nguồn được cũng như những lưu ý để tránh tình trạng trên xảy ra nhé.