iPhone xách tay là gì? Có nên mua iPhone xách tay không?

Trên thị trường hiện nay, việc mua iPhone xách tay đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, với nhiều người dùng, khái niệm iPhone xách tay vẫn là một điều bí ẩn và đầy thắc mắc. Vậy iPhone xách tay là gì? Những ưu điểm và nhược điểm của việc mua iPhone xách tay là gì? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khái niệm iPhone xách tay và đưa ra một số thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

iPhone xách tay là gì?

iPhone xách tay là những sản phẩm iPhone được mua tại các quốc gia khác với nơi bán hoặc sử dụng chính hãng của Apple. Những sản phẩm này thường được mang về Việt Nam thông qua đường hàng xách tay, và thường không có bảo hành chính hãng từ Apple.

iPhone xách tay có chính hãng không?

Thường thì iPhone xách tay sẽ không có xuất xứ và chính hãng từ Apple, do đó không được đảm bảo về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm. 
Tuy nhiên, cũng có những trường hợp đặc biệt, khi một số sản phẩm iPhone xách tay được nhập khẩu và phân phối bởi các công ty uy tín và có thương hiệu tại Việt Nam, nhằm đảm bảo chất lượng và uy tín cho khách hàng. 
Trong những trường hợp này, các sản phẩm iPhone xách tay có thể có nguồn gốc và chính hãng từ Apple, và cũng được bảo hành tương đương như sản phẩm chính hãng tại Việt Nam. Tuy nhiên, người dùng nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua sản phẩm iPhone xách tay để tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng hoặc không có nguồn gốc rõ ràng.

Ưu điểm của iPhone xách tay

Việc sử dụng iPhone xách tay mang lại nhiều ưu điểm, trong đó bao gồm:
  • Giá cả hợp lý hơn: Đây là một trong những ưu điểm chính của việc sử dụng iPhone xách tay. Với giá rẻ hơn so với sản phẩm chính hãng tại thị trường Việt Nam, người dùng có thể sở hữu một chiếc iPhone với giá phù hợp hơn với nhu cầu của mình.
  • Một số sản phẩm hiếm hoặc độc quyền: Nếu như bạn đang tìm kiếm một sản phẩm iPhone hiếm hoặc độc quyền tại Việt Nam, thì việc mua iPhone xách tay sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được mẫu sản phẩm mình mong muốn.
  • Thiết bị không bị khóa mạng: Không giống như iPhone được bán chính hãng tại Việt Nam, iPhone xách tay thường không bị khóa mạng, do đó bạn có thể sử dụng được tất cả các nhà mạng trong nước mà không cần phải bỏ ra khoản chi phí lớn cho việc mở khóa.
Tuy nhiên, cũng có những nhược điểm khi sử dụng iPhone xách tay, bao gồm:
  • Không có bảo hành chính hãng: Sản phẩm iPhone xách tay thường không được cung cấp bảo hành chính hãng từ Apple, do đó nếu xảy ra sự cố về phần cứng hoặc phần mềm, bạn sẽ phải tự chịu trách nhiệm cho việc sửa chữa hoặc thay thế linh kiện.
  • Không được cập nhật phần mềm đầy đủ: Do iPhone xách tay không được bán tại thị trường Việt Nam, nên có thể sẽ không được hỗ trợ tất cả các tính năng mới nhất của phần mềm, hoặc sẽ không nhận được bản cập nhật phần mềm từ Apple.
Câu trả lời trên áp dụng với trường hợp iPhone xách tay không phải là sản phẩm chính hãng do Apple phân phối, còn nếu là sản phẩm do Apple phân phối bạn hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn.

Các mẫu iPhone xách tay phổ biến tại Việt Nam

Các mẫu iPhone xách tay chính hãng phổ biến tại Việt Nam thường được nhập khẩu từ một số thị trường lớn như Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Australia, châu Âu, Trung Quốc, và Đài Loan. Các sản phẩm iPhone này thường được nhập về bởi các nhà cung cấp uy tín và có thương hiệu tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc tìm kiếm những nhà cung cấp đáng tin cậy và có uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm là rất quan trọng.

Có nên mua iPhone xách tay taị Việt Nam không?

Việc mua các sản phẩm iPhone xách tay chính hãng tại Việt Nam cũng phụ thuộc vào việc tìm kiếm các kênh bán hàng đáng tin cậy, chẳng hạn như các cửa hàng bán lẻ uy tín, các trang web thương mại điện tử có uy tín hoặc các nhà cung cấp dịch vụ cung cấp các sản phẩm iPhone chất lượng và có giấy chứng nhận nhập khẩu rõ ràng.
Việc mua iPhone xách tay sẽ tiềm ẩn những rủi ro về chất lượng sản phẩm. Bởi vậy, nếu có nhu cầu mua iPhone xách tay, hãy tìm những địa chỉ uy tín nhé.