iPhone mã CH/A của nước nào? Có tốt không?

iPhone CH/A đến từ đâu và nó tốt như thế nào? Tại sao nó có giá tốt hơn các mã máy iPhone khác? Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung chia sẻ dưới đây.

iPhone mã Ch/A của nước nào?

Mô hình iPhone mà Tập đoàn Apple đã phát triển đặc biệt cho thị trường Trung Quốc được ký hiệu là biểu tượng CH/A (China viết tắt). Do đó, mỗi chiếc iPhone này có nguồn gốc có thể truy nguyên và không liên quan đến việc sản xuất hoặc lưu thông hàng hóa hiện có trên thị trường. Do đó, chất lượng của iPhone CH/A sẽ không khác với chất lượng của thiết bị xác thực mà Apple bán. Người dùng không cần phải lo lắng về việc mua mặt hàng để hoạt động chính xác.

1. Nhược điểm

Khi so sánh với các máy đã qua sử dụng của Hoa Kỳ (LL/A) có cùng dung lượng và màu sắc, iPhone có mã CH/A hiện đang được bán trên thị trường thường có giá thấp hơn khoảng một đến một triệu đô la đắt tiền. Trái ngược với các thiết bị di động được bán ở Hoa Kỳ, Hồng Kông hoặc Singapore, iPhone Trung Quốc thường thiếu khả năng thực hiện các cuộc gọi thoại qua FaceTime.

2. Ưu điểm

Mặt khác, một trong những lợi ích của mã iPhone CH/A là nó có thể chứa hai thẻ SIM thực tế. Điều này cung cấp cho khách hàng khả năng sử dụng SIMS với tính linh hoạt cao hơn, điều này đặc biệt hữu ích cho những người thường xuyên chuyển đổi giữa SIMS.

iPhone CH/A khác gì iPhone VN/A?

Đây là mã mà Apple sử dụng để sản phẩm chính hãng của các mẫu iPhone. iPhone VN/A được bán tại thị trường Việt Nam. Các mã máy khác, ngoài mã máy VN/A, biểu thị phân phối hợp pháp tại Việt Nam, còn là hàng hóa thực sự của Apple; Tuy nhiên, Apple đã tạo và phân phối chúng cho từng khu vực riêng lẻ theo chế độ và các ưu đãi khác.
Apple sẽ tạo ra các thông số kỹ thuật phần cứng khác nhau trong thị trường và khu vực của mỗi quốc gia vì đây là cách chính phủ điều chỉnh từng quốc gia và lãnh thổ. 
Ví dụ, thị trường Nhật Bản thường có thông số kỹ thuật riêng cho phần cứng phải được sử dụng và để Apple ra mắt sản phẩm và thực hiện kinh doanh tại Nhật Bản.
Vì các mã iPhone này, phần lớn, được sản xuất bởi chính Apple, thiết kế, cấu hình, khả năng công nghệ và tính năng của thiết bị sẽ có thể so sánh. Nếu có một biến thể, nó chỉ đơn giản là một sửa đổi rất ít trong các thành phần và sự khác biệt là không đáng kể trong bảo hành của mỗi quốc gia. Do đó, chất lượng sử dụng có thể so sánh giữa tất cả các phiên bản của iPhone, cho dù đó là VN/A, LL/A, ZP/A hoặc Ch/A.