Hướng dẫn tạo website trên Google sites

Google Sites cho phép bạn tạo nội dung riêng của bạn có sẵn trên đây. Không giống như các blog, Google Sites làm việc như MS Sharepoint trong đó bạn có thể kiểm soát những người có thể và không thể chỉnh sửa nội dung của trang web của bạn.

Với công cụ tạo trang web này, bạn không cần phải cài đặt bất cứ điều gì để viết trang riêng của bạn – bạn có thể làm cho nó online xuyên suốt. Nếu bạn là cơ sở kinh doanh nhỏ nhưng bạn cũng mong muốn có một website riêng. Google sites là giải pháp tốt nhất cho bạn.

Tạo Website bằng Google Site
Tạo Website bằng Google Site

Bây giờ để bắt đầu tạo trang website bạn vào http://sites.google.com , chỉ cần bạn có tài khoản Gmail là có thể thực hiện được. Sau khi bạn đăng nhập vào thì chọn “Tạo” để bắt đầu.

Tiếp theo bạn chọn cho mình một giao diện rồi đặt tên cho trang web của mình, bước cuối cùng ở mục này là bạn nhập mã xác nhận nữa là xong.

Chú ý: Nếu các URL được thông báo là đã có người khác sử dụng thì nó sẽ cảnh báo cho bạn chọn một tên khác mà chưa có người sử dụng. Sau khi hoàn thành hết tất cả các công động trên thì bạn đã có một website rồi đó. Công việc bây giờ là bạn vào chỉnh sửa lại cho phù hợp với nội dung của mình thôi.

Tạo Website bằng Google Site (1)

Người dùng quen với công cụ viết blog trực tuyến hoặc MS Sharepoint sẽ làm việc nhanh với công cụ chỉnh sửa trang web  này. Nếu bạn có kế hoạch để có trang web riêng của bạn, Google Sites là một cách thú vị để bắt đầu với nó. Nó rất dễ dàng để tìm hiểu và bạn sẽ không phải lo lắng về việc cài đặt một trình soạn thảo web hoặc quản lý máy chủ website của bạn.

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn. Chia sẻ nó với chúng tôi nhé. Chúc các bạn thành công.