Hướng dẫn kỹ thuật tìm kiếm trên Google tốt nhất

Không phải ai vào Google tìm kiếm cũng điều cho những kết quả như mong muốn, có người thì tìm ra điều mình cần rất nhanh còn có người tìm hơi vất vả tí, tuy biết rằng nó cũng có mặt trên Google. Và hôm nay Blog công nghệ xin được chia sẻ với các bạn kỹ thuật tìm kiếm trên Google tốt nhất mà tôi được biết.

Hướng dẫn kỹ thuật tìm kiếm trên Google tốt nhất
Hướng dẫn kỹ thuật tìm kiếm trên Google tốt nhất

Có một bài viết mà tôi cũng đã từng viết về việc tìm kiếm trên Google sao cho hiệu quả. bạn xem tại đây:

Tại sao phải học đúng kỹ thuật tìm kiếm trên Google?

Mọi người dành hầu hết thời gian của họ để liên tục tìm kiếm những thông tin không chính xác bởi vì họ không nhận thức được các kỹ thuật tìm kiếm thích hợp. Học tập và sử dụng các kỹ thuật tìm kiếm tốt sẽ giúp bạn:

  • Có được kết quả tốt hơn
  • Tiết kiệm thời gian của hơn

Lưu ý: truy vấn tìm kiếm hoặc các ví dụ được bao gồm bên trong [] cho dễ đọc hơn. Xin vui lòng không bao gồm [] trong truy vấn tìm kiếm của bạn.

Làm thế nào để sử dụng Google.com

Google là một công cụ tìm kiếm thông minh và có rất nhiều tính năng thú vị. Nhưng không phải tất cả các tính năng này được tung ra ngay lập tức cho tất cả các phiên bản. Google.com luôn là nơi đầu tiên được cập nhật tính năng , và sau đó cập nhật được cung cấp trong các phiên bản cụ thể để các nước khác nhau như google.co.uk, google.co.in, hoặc google.com.vn

Phiên bản của Google Việt Nam có thể không hỗ trợ tất cả các kỹ thuật tìm kiếm được tôi nêu ra dưới đây. Đó là lý do tại sao tôi gợi ý bạn sử dụng Google.com để tận dụng tất cả các tính năng và kỹ thuật tìm kiếm.

Mẹo: Khi ta khởi động thì mặc định Google.com sẽ chuyển hướng đến phiên bản của Google Việt Nam, nhưng bạn có thể thay đổi điều đó bằng cách này. Vào www.google.com/ncr

Kỹ thuật cơ bản trong tìm kiếm Google

1. Sự đơn giản

Hãy làm cho việc tìm kiếm của bạn đơn giản và thân thiện. Bắt đầu bằng cách nhập một hoặc hai từ và tiếp theo thêm các từ có liên quan hoặc quan trọng vào, nếu như chúng ta chưa tìm ra kết quả ưng ý nhất.

Ví dụ:
tổng thống mỹ
tổng thống của nước mỹ

2. Trình tự của từ khóa

Chọn đúng từ khóa để thực hiện tìm kiếm của bạn tốt hơn . Kết quả tìm kiếm hoàn toàn phụ thuộc vào các từ khóa nhất định, và nếu các từ khóa được lựa chọn một cách khôn ngoan, kết quả sau đó có hiệu quả hơn.

Hãy sử dụng câu từ đúng ngữ pháp và thông dụng nhất để tra cứu tìm kiếm thông tin, như vậy bạn sẽ có những thông tin mà mình cần nhất. Giống như bạn không nhớ tên miền Tech76.vn của chúng tôi, nhưng bạn nhớ là có chữ “tech” và đã từng đọc qua, biết trang này chuyên chia sẻ thủ thuật công nghệ và bạn muốn quay lại một lần nữa, hãy tìm kiếm từ khóa:

Ví dụ:
Thủ thuật công nghệ hay
Thủ thuật công nghệ hay và mới nhất

3. Hãy bỏ qua những phần không cần thiết

Google đủ thông minh để xử lý hầu hết các lỗi chính tả của bạn, và những thứ khác có thể được bỏ qua. Đó là lý do tại sao bạn nên bỏ qua những điều đó trong truy vấn của bạn để tiết kiệm thời gian.

Bạn không nên lo lắng về những điều sau đây khi viết một truy vấn tìm kiếm:

  • Thủ thuật (chữ hoa hoặc chữ thường)
  • Dấu chấm câu (dấu chấm, dấu hỏi, dấu chấm than, và nhiều hơn nữa)
  • Ký tự đặc biệt (cộng, trừ, khung, và nhiều hơn nữa)

4. Tìm kiếm mạng xã hội

Google thực sự xử lý tốt ở tất các tìm kiếm liên quan đến người dân và các mạng xã hội. Bạn có thể tìm kiếm tên và hồ sơ xã hội của họ bằng cách sử dụng:

+ [hồ sơ-tên]

Bằng cách thêm một ‘+’ trước một hồ sơ-tên, bạn có thể tìm kiếm cho các cấu hình và các trang Google+.

Ví dụ: [ +tech76]

# [từ khóa]

Sử dụng dấu ‘#’ trước một từ khóa cho phép bạn tìm kiếm các hashtags trong Google+, Twitter và các mạng xã hội nhiều hơn.

Ví dụ: [#privacy]

@ [người-tên]

Bạn có thể tìm kiếm các tài khoản xã hội gắn liền với tên của một người bằng cách đặt ký tự ‘@’ trước / tên của mình.

Ví dụ: [@tech76]

Kỹ thuật tìm kiếm trung cấp

Lưu ý: mã Zip thực hiện tìm kiếm rất tốt ở Mỹ, nhưng đối với các nước khác thì để thực hiện tìm kiếm tốt hơn ta viết tên quốc gia theo mã zip.

Ví dụ: [Quảng Ngãi, Việt Nam hoặc 570000 Việt Nam]

Tương tự như thế chúng ta cũng có thể tìm kiếm bất kỳ điều gì ở tất cả các nơi trên thế giới, ví dụ bạn muốn xem thời gian mặt trời mọc và lặn ở thành phố Hồ Chí Minh thì chúng ta có thể tìm kiếm bằng cách: giờ mặt trời mọc tphcm, giở mặt trời lặn tphcm…

Kỹ thuật tìm kiếm nâng cao

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng kiếm nâng cao cho một tìm kiếm thuận tiện hơn.

1. Từ Đồng Nghĩa Tìm Kiếm

Bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm từ đồng nghĩa để nói với tìm kiếm Google ngay cả đối với các từ đồng nghĩa của một từ cụ thể trong truy vấn tìm kiếm. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn tìm kiếm một từ và tất cả các từ tương tự của nó mà không cần phải dành nhiều thời gian tìm kiếm chúng riêng lẻ.

Sử dụng biểu tượng dấu ngã (~) trước một từ nói với Google để tìm kiếm các từ và các từ đồng nghĩa của nó.

Ví dụ: [~trái cây ngọt]

2. Tìm kiếm số trong một phạm vi

Bạn có thể nói với Google tìm kiếm bên trong một dãy số, ví dụ như ngày tháng, giá cả, và các phép đo. Sử dụng hai dấu chấm (dots) giữa hai con số làm cho Google tìm kiếm trong đó dãy số và bỏ qua các kết quả khác.

Sử dụng hai dấu chấm chính giữ hai con số mà bạn đang tìm, nó giống như trong khoảng bao nhiêu vậy đó. Xem ví dụ này bạn sẽ hiểu: [Iphone 300$..$500].

3. Tìm kiếm sử dụng tên file type

Bạn có thể tìm kiếm trên Google một loại quy định của tập tin cho truy vấn của bạn. Sử dụng toán tử filetype trước một loại tập tin nói với Google để tìm kiếm các loại tập tin nhất định và bỏ qua các tập tin khác. Ví dụ như: [filetype: tài liệu toán file doc]

4.  Sử dụng ký tự thay thế

“*”Kí tự “*” có thể được sử dụng trong những từ mà có một phần đó bạn không biết đến. Chẳng hạn bạn tìm kiếm “friend*” thì Google sẽ trả lại những kết quả chứa những từ friend, friends, friendship…

5. Sử dụng dấu “ ? “

Nó được dùng đến khi bạn không biết đầy đủ các chữ cái của một từ nào đó. Chẳng hạn tìm kiếm: “fri??d” thì Google sẽ đưa ra kết quả trong những kết quả mà bất cứ chữ cái nào thêm vào có thể có nghĩa trong dấu “?”. Điều này sẽ hữu dụng cho những ai cần tìm kiếm 1 từ nhưng lại không biết làm sao để đánh vần từ đó. 

6. Sử dụng dấu “ | ”

Tìm nhiều thông tin cùng khác nhau.
Filetype: pdf (graphic design|logo design|photoshop cs)
–> tìm ebook liên quan đến graphic design, photoshop cs hoặc logo.

Kết luận:

Cám ơn bạn! cuối cùng bạn cũng đọc hết bài viết của tôi, có thể bạn không hiểu hết nhưng tôi vẫn đảm bảo rằng bạn sẽ có thêm một chút kiến thức cho việc tìm kiếm thông tin trên Google. Bây giờ bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và nguồn lực của bạn.

Hãy ủng hộ tôi bằng cách chia sẻ bài viết của tối đến bạn bè của bạn và hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn với tôi qua phần bìnhluận ở bên dưới. Một lần nữa cảm ơn bạn rất nhiều.