Galaxy Fold có hỗ trợ Dex không: Mở ra những trải nghiệm mới với Samsung DeX

Galaxy Fold đã tiếp tục mở bán bản cập nhật quan trọng thứ hai chào đón dịp giáng sinh và năm mới, đặc biệt là những cập nhật tính năng Dex từ Samsung. Hãy cùng khám phá những điểm mới mẻ trên thiết bị để giải đáp thắc mắc Galaxy Fold có hỗ trợ Dex không trong bài viết sau đây. 

Tính năng Samsung Dex là gì? 

Tính năng Dex với những thao tác đa nhiệm cho phép kết nối thiết bị Galaxy với thiết bị màn hình hay TV để xử lý công việc chuyên nghiệp hơn. Thông qua Samsung DeX kết nối bằng cáp USB cho phép người dùng sử dụng các tính năng như trên máy tính chuyên dụng trên màn hình lớn hơn. 

Tính năng Samsung Dex với thao tác đa nhiệm kết nối thiết bị điện thoại và máy tính
Tính năng Samsung Dex với thao tác đa nhiệm kết nối thiết bị điện thoại và máy tính

Hiện Samsung DeX đang được hỗ trợ trên các dòng sản phẩm như Galaxy Note8/S8/S8+, S9/S9+, Note10/Note10+, 10e/S10/S10+/S10 5G và giờ đây bổ sung thêm cả Galaxy Fold cho phép kết nối với các hệ điều hành PC trên Windows 7, 10 và các phiên bản Mac OS từ bản 10.13 trở lên.

Galaxy Fold có hỗ trợ Dex không? 

Với thắc mắc Galaxy Fold có dùng được Samsung Dex không, thì câu trả lời chính là “Có hỗ trợ”. Theo đó, tính năng xử lý đa nhiệm này đã được Samsung  bổ sung cho Galaxy Fold phiên bản cập nhật thứ hai, ra mắt từ tháng 11. 

Chiếc Samsung Galaxy Fold là thiết bị sở hữu nhiều công nghệ đột phá, định hướng tương lai của ngành công nghiệp smartphone. Đặc biệt là công nghệ màn hình Super AMOLED Infinity Flex có khả năng uốn gập linh hoạt. Từ đó mang đến những trải nghiệm độc đáo như chuyển đổi từ điện thoại thành máy tính bảng thông minh và ngược lại trong một kích thước nhỏ gọn. 

Samsung DeX được trang bị trên Galaxy Fold
Samsung DeX được trang bị trên Galaxy Fold

Với thiết kế này, Samsung cũng trang bị các điều chỉnh phần mềm phù hợp để tận dụng tối đa khả năng của Galaxy Fold với RAM 12GB và dung lượng bộ nhớ 512GB. Điển hình là chức năng máy tính Samsung DeX được trang bị trên Galaxy Fold. Với tính năng này, những người dùng có thể chuyển đổi linh hoạt giữa chế độ làm việc trên điện thoại và máy tính thông qua kết nối DeX cho phép người dùng liên kết với màn hình ngoài, chuột và bàn phím PC để sử dụng các tính năng như một máy tính xách tay. 

Những ưu điểm của tính năng Samsung DeX trên Galaxy Fold

1. Hiển thị trên hai màn hình cùng lúc

Với chế độ Samsung DeX, người dùng có thể xử lý đa nhiệm các tác vụ thuận tiện hơn hay xem xét kỹ những nội dung sử dụng nhiều hình ảnh như video, tác phẩm nghệ thuật và tài liệu văn bản trên màn hình hiển thị lớn hơn như TV hay máy tính. Đồng thời vẫn có thể sử dụng các tính năng điện thoại bình thường. Hay thực hiện đồng thời các hoạt động giải trí như xem phim trên màn hình và vừa kiểm tra tin nhắn, thông báo, cuộc gọi điện thoại hoặc xem xét tài liệu mà không bị gián đoạn hay mất tập trung bởi có sự hỗ trợ của 2 màn hình, tăng gấp đôi hiệu suất làm việc. 

Chế độ Samsung DeX cho phép xử lý đa nhiệm, tối ưu hiệu suất
Chế độ Samsung DeX cho phép xử lý đa nhiệm, tối ưu hiệu suất

2. Thao tác như một máy tính bảng, hoạt động như một máy tính cá nhân

Tính năng Samsung DeX trên Galaxy Fold hoạt động như một máy tính bảng cho phép người dùng tối ưu hiệu quả xử lý công việc, giải trí thoải mái mọi lúc nơi. Bạn có thể chuyển đổi sang chế độ hiển thị DeX chỉ với một thao tác chạm lên Bảng điều khiển nhanh để trải nghiệm ngay những tính năng của PC trên máy tính bảng.

Việc vận hành nhiều cửa sổ cùng lúc, kéo và thả ảnh chèn vào email, hay nhấn chuột phải đều có thể được thực hiện ngay trên màn hình điện thoại.Như vậy, trên đây là toàn bộ những thông tin giúp người dùng giải đáp thắc mắc Galaxy Fold có hỗ trợ Dex không và công dụng của tính năng này. Với Samsung DeX, người dùng có thể tối ưu hiệu suất xử lý chưa từng có trên bất cứ thiết bị di động nào khách tại thời điểm này