Đánh giá hiệu năng OPPO Reno11 F 5G – Có nên sở hữu?

OPPO Reno11 F 5G không chỉ mang đến trải nghiệm thiết kế đẹp mắt, camera ấn tượng mà còn là hiệu năng chip Dimensity 7050 mạnh mẽ vượt trội, hứa hẹn đáp ứng nhu cầu giải trí, chiến game đa dạng trong tầm giá. Hãy cùng tham khảo chi tiết đánh giá hiệu năng OPPO Reno11 F 5G chi tiết dưới đây nhé!

Thông số kỹ thuật OPPO Reno11 F 5G nổi bật với chip Dimensity 7050

Dưới đây là tóm tắt thông tin cấu hình OPPO Reno11 F 5G chi tiết:

 • Màn hình: Tấm nền AMOLED, kích thước 6.7 inch, tần số quét 120Hz, độ phân giải Full HD+ (2.412 × 1.080 pixels) và độ sáng tối đa 900 nits.
 • CPU: Chip Dimensity 7050.
 • RAM: 8GB.
 • ROM: 256GB, hỗ trợ thẻ nhớ microSD tối đa 2 TB.
 • Camera sau: 64 MP, 8 MP và 2 MP.
 • Camera selfie: 32 MP.
 • Pin: 5.000 mAh, sạc nhanh SuperVOOC 67W.
Thông tin cấu hình OPPO Reno11 F 5G chi tiết

Thông tin cấu hình OPPO Reno11 F 5G chi tiết

Từ các thông số kỹ thuật trên đây, Reno11 F 5G được OPPO trang bị chip xử lý Dimensity 7050 của MediaTek. Chip có cấu trúc 8 CPU, cho tốc độ xung nhịp có thể đạt đến 2.6 GHz và là lựa chọn lý tưởng dành cho những điện thoại tầm trung với. Nhờ vậy, OPPO Reno11 F 5G có thể xử lý tốt hầu hết các tác vụ từ cơ bản đến nâng cao của người dùng.

Bên cạnh đó, OPPO Reno11 F 5G còn có dung lượng RAM 8 GB, có thể mở rộng dung lượng RAM ảo tối đa lên tới 8 GB nữa. Với mức RAM này, thiết bị có thể chạy đa nhiệm mượt mà nhiều ứng dụng đồng thời mà không lo bị giật lag. 

Đánh giá hiệu năng OPPO Reno11 F 5G

Dưới đây sẽ là đánh giá hiệu năng OPPO Reno11 F 5G đầy đủ và chi tiết thông qua những phần mềm chấm điểm chuyên dụng gồm: GeekBench 6, 3DMark và PCMark giúp kiểm tra sức mạnh của chip Dimensity 7050. Điều kiện tiến hành kiểm tra như sau:

 • Pin còn từ 90 – 100%.
 • Không vừa sạc pin vừa tiến hành chấm điểm.
 • Chấm 3 lần liên tục và lấy kết quả trung bình của 3 lần chấm.
Kiểm tra sức mạnh của chip Dimensity 7050

Kiểm tra sức mạnh của chip Dimensity 7050

Trước tiên, chấm điểm hiệu năng OPPO Reno11 F 5G bằng 2 phần mềm GeekBench 6 và PCMark, OPPO Reno11 F 5G ghi nhận những điểm số tương đối tốt, không thua kém các đối thủ cùng phân khúc quá nhiều. Cụ thể

 • Điểm Geekbench 6:
 • Đơn nhân 899 điểm; Đa nhân 2.359 điểm
 • GPU Compute (OpenCL): 2.382 điểm.
 • Điểm PCMark: 8.706 điểm.
Điểm Geekbench 6 đơn nhân, đa nhân và điểm PCMark

Điểm Geekbench 6 đơn nhân, đa nhân và điểm PCMark

 • Điểm đồ họa 3DMark Wild Life: 2.284 điểm, FPS trung bình 13.68, thời lượng pin và nhiệt độ máy gần như không có sự thay đổi sau khi hoàn tất bài test (pin 100% và 34 độ C).
Điểm đồ họa 3DMark Wild Life

Điểm đồ họa 3DMark Wild Life

 • Điểm 3DMark Wild Life Stress Test về Stability (mức độ ổn định) của OPPO Reno11 F 5G lên đến 99.6%, pin chỉ giảm nhẹ 1% và nhiệt độ tăng 2 độ C sau khi hoàn tất bài test.
Điểm 3DMark Wild Life Stress Test

Điểm 3DMark Wild Life Stress Test

Nhìn chung, đánh giá hiệu năng OPPO Reno11 F 5G đạt được những điểm số tương đối tốt và thực tế thiết bị hoàn toàn có thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cơ bản hàng ngày của người dùng. 

Trải nghiệm OPPO Reno11 F 5G chơi game

Để đánh giá khả năng chơi game trên OPPO Reno11 F 5G sẽ được test thông qua 4 tựa game phổ biến là: Liên Quân Mobile, Call Of Duty Mobile, PUBG Mobile và Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến. Bài test sử dụng phần mềm Perfdog để đo FPS với từng tựa game, kết quả kiểm tra như sau: 

Liên Quân Mobile

Khi thiết lập toàn bộ đồ họa trong game Liên Quân Mobile lên mức cao nhất, OPPO Reno11 F 5G vẫn cho phép chơi game mượt mà.

Chơi game Liên Quân Mobile

Chơi game Liên Quân Mobile

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

Khi thiết lập đồ họa game ở mức cao nhất, OPPO Reno11 F 5G vẫn cho phép trải nghiệm chiến tốt và FPS trung bình là 115.5 trong suốt quá trình chơi. Từ biểu đồ FPS có thể thấy máy có hiện tượng tụt khung nhẹ trong khi chơi, không hoàn toàn ổn định hoàn toàn. Máy cũng nóng lên nhanh hơn so với chơi Liên Quân Mobile, nên bạn có thể giảm FPS xuống còn 90 để chơi tốt nhất.

Chơi game Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

Chơi game Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

PUBG Mobile

Cấu hình của OPPO Reno11 F 5G có thể thiết lập đồ họa trong game tạo mức HDR và tốc độ khung hình mức Cực cao. Khi chơi game, OPPO Reno11 F 5G cho trải nghiệm mượt mà với mọi trường hợp và FPS trung bình đo được đạt 39.6.

Trải nghiệm game PUBG Mobile

Trải nghiệm game PUBG Mobile

Call Of Duty Mobile

Với tựa game bắn súng nhịp độ cực kỳ nhanh như Call Of Duty, người chơi có thể đặt tốc độ khung hình mức Tối Đa và đồ họa game ở mức Thấp. Mức FPS trung bình ghi nhận được khi chơi game này là 59.6. Trong quá trình chơi, bạn có thể giao tranh tốt, di chuyển mượt, lia súng nhanh mà không bị chậm khung hình. 

Trải nghiệm game Call Of Duty

Trải nghiệm game Call Of Duty

Đánh giá hiệu năng OPPO Reno11 F 5G khi chơi game khá tốt và máy tuy ấm lên nhẹ nhưng mặt lưng không quá nóng, nhờ trang bị hệ thống tản nhiệt tốt. Nếu bạn muốn chơi những tựa game đồ họa nặng như: Genshin Impact, Honkai: Star Rail,… thì OPPO Reno11 F 5G vẫn đáp ứng được nhưng độ ổn định sẽ hông quá cao.

Đánh giá thời lượng pin OPPO Reno11 F 5G 

Bên cạnh đánh giá sức mạnh cấu hình, người dùng không nên bỏ qua đánh giá thời lượng pin máy khi chơi game. Bạn có thể thử nghiệm dung lượng pin với 4 tựa game như trên và các điều kiện của bài test pin cụ thể như sau:

 • Chơi 1 game trong 1 giờ, lần lượt từng game một.
 • Chấm điểm từ 100% pin và sạc đầy lại máy sau khi chơi được 1 game/ 1 giờ.
 • Độ sáng màn hình để mức 100%, tần số quét 120Hz.
 • Bật loa ngoài với mức âm lượng 100%.
 • Bật WiFi, không bật chế độ tiết kiệm pin, độ sáng màn hình thích ứng, btaj GPS và Bluetooth.

Kết quả test thời lượng pin máy khi chơi game như sau:

 • Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến: 4 giờ 48 phút.
 • PUBG Mobile: 6 giờ 19 phút.
 • Liên Quân Mobile: 7 giờ 27 phút.
 • Call Of Duty Mobile: 8 giờ 04 phút.
Đánh giá thời lượng pin OPPO Reno11 F 5G khi chơi game

Đánh giá thời lượng pin OPPO Reno11 F 5G khi chơi game

OPPO Reno11 F 5G cho thời lượng chơi game trung bình từ 4 – 6 giờ liên tục. Với các tác vụ sử dụng hàng ngày nhẹ hơn, thời lượng pin 5000nAh chắc chắn sẽ kéo dài hơn rất nhiều.

Từ những đánh giá hiệu năng OPPO Reno11 F 5G với chip Dimensity 7050 và phải hồi trải nghiệm của người dùng cho thấy mẫu smartphone sở hữu hiệu năng tốt tuy không quá nổi bật so tại phân khúc những vẫn đáp ứng tốt hầu hết nhu cầu cơ bản của người dùng và chơi những tựa game phổ biến hiện nay ở mức đồ họa trung bình. 

Xem thêm: