Đánh giá camera Samsung S24 siêu phẩm điện thoại 2024

Sự xuất hiện của siêu phẩm Samsung S24 Series trong dịp đầu năm 2024, là một sự kiện đáng mong chờ. Đặc biệt, các thông tin rò rỉ về chất lượng của hệ thống camera trên S24 Series trong thời gian gần đây là nhận được nhiều sự quan tâm hơn cả. Hãy cùng đi tổng hợp đánh giá camera Samsung S24, qua nội dung sau đây!

Camera chính sử dụng cảm biến 200MP thế hệ mới

Trong thời điểm năm ngoái, thương hiệu Samsung đã mang đến camera chính 200MP hoàn toàn mới cho mẫu S23 Series cao cấp nhất của họ là chiếc điện thoại S23 Ultra. Cải tiến này giúp người dùng dễ dàng có được những trải nghiệm chụp ảnh chi tiết và sắc nét cực cao để tự tin crop khung hình mà không làm giảm đi chất lượng.

Đánh giá camera Samsung S24 Series những cải tiến trên phiên bản cao cấp.

Đánh giá camera Samsung S24 Series những cải tiến trên phiên bản cao cấp.

Và theo các nguồn tin, mẫu điện thoại phiên bản cao cấp tiếp theo của Samsung là Galaxy S24 Ultra sẽ tiếp tục được kế thừa thông số cảm biến camera chính 200MP từ phiên bản thế hệ tiền nhiệm.

Mặc dù số megapixel có thể không thay đổi nhưng hãng Samsung đã nâng cấp hệ thống cảm biến camera trên chiếc Galaxy S24 Ultra bằng cách tối ưu lại phần mềm. Điều này hứa hẹn sẽ mang tới cho người dùng những bức ảnh chất lượng cao nhất cho dù họ thao tác chụp hình trong bất kỳ điều kiện ánh sáng phức tạp nào.

Ống kính tele 10x bị loại bỏ

Một thay đổi quan trọng khác trên hệ thống camera của chiếc Samsung Galaxy S24 Ultra có liên quan đến ống kính tele. Theo nhiều báo cáo xác thực, với một số trong số đó đến từ leaker nổi danh Ice Universe thì Samsung sẽ loại bỏ camera tele 10x trên mẫu Galaxy S Ultra và thực hiện thay thế bằng ống kính tele 50MP 5x.

Ống kính tele 10x sẽ bị loại bỏ thay thế bằng một ống kính 50MP Zoom 5x.

Ống kính tele 10x sẽ bị loại bỏ thay thế bằng một ống kính 50MP Zoom 5x.

Một thông tin nhỏ mà chúng ta nhận được trong thời gian gần đây nhất là bất chấp sự thay đổi lớn này, camera Galaxy S24 Ultra vẫn hoàn toàn có khả năng zoom kỹ thuật số lên tới mức 100x.

Có một số thắc mắc về tại sao Samsung lại quyết định mang đến sự thay đổi này. Một suy đoán cho rằng đó là một thủ thuật nhằm tiết kiệm chi phí thuần túy. Galaxy S24 Series nói chung được cho là sẽ có chi phí sản xuất tổng thể cao hơn khá nhiều so với thiết bị tiền nhiệm (chủ yếu là do việc tích hợp chipset Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy) nên hãng Samsung có thể đang tìm cách để tối ưu chi phí sản xuất của họ hơn.

Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy hỗ trợ công nghệ AI thế hệ mới nhất.

Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy hỗ trợ công nghệ AI thế hệ mới nhất.

Một số luồng ý kiến khác lại cho rằng sự kết hợp giữa camera tele 3x và 5x sẽ trở nên tiện dụng và thiết thực hơn rất nhiều so với hệ thống ống kính 3x và 10x. Ngoài ra, với độ phân giải của cảm biến tele sẽ là 50MP, cho nên Samsung vẫn có thể sử dụng tính năng crop hình ảnh trong cảm biến để đạt được hiệu quả thu phóng 10x mà không làm giảm chất lượng với chiếc S24 Ultra.

Thêm nữa còn có một thực tế là khi bạn chụp bằng camera tele 10x thì hình ảnh thu nhận sẽ dễ bị mờ, nhòe hơn đáng kể so với camera tele 5x.

Tích hợp ống kính siêu rộng và selfie vẫn được giữ nguyên

Hai ống kính camera còn lại mà Galaxy S24 Ultra sẽ đi sở hữu là ống kính siêu rộng và camera selfie, đều được cho là không có sự thay đổi so với mẫu máy tiền nhiệm của nó.

Hệ thống ống kính siêu rộng và selfie vẫn sẽ được giữ nguyên.

Hệ thống ống kính siêu rộng và selfie vẫn sẽ được giữ nguyên.

Galaxy S24 và Galaxy S24 Plus

Hiện tại, tất cả các thông tin rò rỉ có liên quan đến camera Galaxy S24 series chỉ nói về phiên bản Ultra. Nói cách khác, đối với các phiên bản Galaxy S24 và Galaxy S24 Plus có mức giá rẻ hơn nhiều khả năng sẽ tiếp tục sử dụng hệ thống 3 camera tương tự như thế hệ trước, bao gồm cảm biến chính 50MP, cảm biến 12MP cho góc chụp siêu rộng và cảm biến tele 10MP hỗ trợ zoom quang học 3x.

Galaxy S24 và Galaxy S24 Plus sẽ được tối ưu bằng AI.

Galaxy S24 và Galaxy S24 Plus sẽ được tối ưu bằng AI.

Về phần mặt trước, hai phiên bản điện thoại cũng mang đến cho người dùng cảm biến với độ phân giải 12MP để đáp ứng nhu cầu chụp ảnh selfie và thực hiện video call.

Nâng cấp duy nhất mà chúng ta có thể mong chờ trên hệ thống camera của hai phiên bản Galaxy S24 và Galaxy S24 Plus là ống kính tele sẽ chuyển sang tích hợp cảm biến ISOCELL của Samsung thay vì Sony như thế hệ tiền nhiệm. Tuy nhiên, khả năng cao là công ty Hàn Quốc sẽ mang đến những tính năng phần mềm mới, được hỗ trợ bởi các công nghệ AI thế hệ mới nhất để mang lại trải nghiệm chụp ảnh chất lượng hơn cho người dùng.

Galaxy S24 Series mới sẽ tích hợp bao nhiêu camera?

Phiên bản điện thoại Galaxy S24 Ultra được cho là sẽ có 4 ống kính camera ở mặt sau của thiết bị bao gồm: ống kính chính (rộng), ống kính siêu rộng, tele 3x và tele 5X. Trên hai phiên bản Galaxy S24 và S24 Plus được cho là sẽ sở hữu hệ thống ba camera ở mặt sau bao gồm: ống kính chính (rộng), ống kính siêu rộng và tele 3X nên sẽ không trích hợp camera tele thứ hai.

Thông số của hệ thống camera trên Galaxy S24 Series.

Thông số của hệ thống camera trên Galaxy S24 Series.

Dĩ nhiên, tất cả các mẫu Galaxy S24 Series cũng đều có camera selfie ở mặt trước của thiết bị.

Hệ thống camera của Galaxy S24 Series sẽ có thông số bao nhiêu megapixel?

Dưới đây là tất cả thông số của các camera tích hợp trên dòng Galaxy S24 Series và số megapixel mà chúng sở hữu:

Phiên bản điện thoại Cảm biến chính Cảm biến siêu rộng Cảm biến tele 3x Cảm biến tele 5x
Galaxy S24 tiêu chuẩn 50MP 12MP 10MP Không
Galaxy S24 Plus 50MP 12MP 10MP Không
Galaxy S24 Ultra 200MP 12MP 10MP 50MP

Bảng chi tiết độ phân giải camera trên từng phiên bản S24 Series.

Tạm kết

Trên đây là tổng hợp các thông tin về đánh giá camera Samsung S24 Series, được rò rỉ trong thời gian vừa qua. Bạn nghĩ sao về những thay đổi của hệ thống camera sắp tới trên thế hệ S24 Series?. Hãy cùng theo dõi bài viết này, để cập nhật thêm những thông tin mới nhất ngay khi dòng sản phẩm này được Samsung giới thiệu chính thức vào ngày 17 tháng 1 năm 2024 tới đây nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: