Cách mở khóa điện thoại bằng cuộc gọi khẩn cấp siêu nhanh, đơn giản

Cách mở khóa điện thoại bằng cuộc gọi khẩn cấp trên iPhone là một mẹo hay mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng khám phá ngay thủ thuật mở khóa bằng cuộc gọi khẩn cấp cực kỳ thú vị trên iPhone sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Mở khóa bằng cuộc gọi khẩn cấp được không?

Hiện trên hầu hết các dòng điện thoại, nhà sản xuất thường cài đặt mặc định chức năng có thể thực hiện cuộc gọi khẩn cấp (cảnh sát, cấp cứu, cứu hỏa,…) mà không cần mở khóa máy. Ngoài ra, chế độ này được thiết lập sẵn còn nhằm hỗ trợ cho những tình huống xấu, phổ biến nhất là khi người dùng quên mật khẩu điện thoại, không thể mở máy để liên lạc cho bất kỳ ai.

Trong một số tình huống khác chẳng hạn như phần mềm bị lỗi, không thể nhận diện được khuôn mặt hoặc vân tay của bạn, không có cách nào sử dụng điện thoại. Do đó, cách mở khóa điện thoại bằng cuộc gọi khẩn cấp trên iPhone là một mẹo hay rất hữu ích mà nếu bạn đang dùng điện thoại iPhone thì không nên bỏ qua.

Chức năng thực hiện cuộc gọi khẩn cấp trên iPhone

Trong những lúc tình huống cấp bách xảy ra nhưng bạn lại chẳng thể mở được điện thoại thì sẽ rất phiền phức. Vì thế, lợi ích đầu tiên của việc mở khóa điện thoại iPhone bằng cuộc gọi khẩn cấp là bạn có thể gọi ngay đến số điện thoại khẩn cấp khi bạn gặp nguy hiểm.

Cùng với đó, nó còn có thể liên lạc một cách nhanh chóng đến những liên hệ như cảnh sát, bệnh viện, cứu hỏa…giải vây cho bạn kịp thời.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đặt màn hình khoá iPhone đẹp, đơn giản

Cách mở khóa điện thoại bằng cuộc gọi khẩn cấp đơn giản

Cách mở điện thoại bằng cuộc gọi khẩn cấp trên iPhone rất đơn giản, người dùng chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Sau khi bật màn hình điện thoại iPhone lên, bạn sẽ thấy mục Emergency Call (Cuộc gọi Khẩn cấp). Hãy nhấn vào mục này để chọn.

Nhấn vào mục Emergency Call (Cuộc gọi Khẩn cấp)

Bước 2: Tiếp theo, bạn tiến hành ấn giữ nút Power (Nguồn) để Tắt nguồn điện thoại. Sau khi thanh trượt trên màn hình iPhone xuất hiện, bạn không chọn tắt điện thoại mà nhấn chọn vào “Cancel”.

Bước 3: Bạn gõ 3 chữ số tuỳ ý, chẳng hạn 112 /113/115 để thực hiện gọi khẩn cấp. Yêu cầu đặt ra là đừng để điện thoại tiến hành kết nối cuộc gọi. Bạn nên lưu ý vì bước này rất quan trọng.

Bạn gõ 3 chữ số tuỳ ý để thực hiện gọi khẩn cấp

Bước 4: Sau đó bạn nhấn nút Power (Nguồn) để máy chuyển sang chế độ Standby (Chờ).

Bước 5: Tiếp tục nhấn nút Power (Nguồn) một lần nữa cho đến khi màn hình iPhone bật lên.

Bước 6: Bạn nhấn giữ nút Power (Nguồn) trong khoảng từ 3 đến 5 giây. Sau đó, bạn bấm chọn nút Emergency Call (Cuộc gọi Khẩn cấp) một cách nhanh chóng và ngay lập tức, trước khi màn hình thanh trượt để tắt nguồn của iPhone hiện lên. Đây là thao tác khó, do đó bạn cần luyện tập nhiều lần để làm nhanh và dứt khoát.

Bạn bấm chọn nút Emergency Call (Cuộc gọi Khẩn cấp)

Bước 7: Bạn tiếp tục giữ nút Power (Nguồn) lần cuối. Sau đó, tiến hành thao tác để xem danh bạ điện thoại và lịch sử cuộc gọi.

Như vậy chỉ với một vài bước trên là bạn đã thực hiện thành công cách mở mật khẩu điện thoại bằng cuộc gọi khẩn cấp iPhone. Tuy nhiên bạn chỉ có thể thực hiện các chức năng cơ bản như gọi điện thoại, xem lịch sử cuộc gọi, chỉnh sửa danh bạ điện thoại ở chế độ này.

Lưu ý: Đối với tính năng này sẽ xuất hiện ở mọi chiếc điện thoại iPhone của Apple kể cả các điện thoại mới ra như iPhone 12 series, iPhone 13 series hay iPhone 14 series dù có nhiều cải tiến mới nhưng tính năng này vẫn được giữ lại vì tính năng rất cần thiết của nó.

Thay đổi cài đặt cuộc gọi khẩn cấp của bạn

Sau khi đã biết cách mở khóa điện thoại bằng cuộc gọi khẩn cấp, người dùng cũng nên tìm hiểu về làm thế nào để thay đổi cài đặt cuộc gọi khẩn cấp trên điện thoại của mình. Chi tiết các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Từ menu chính của iPhone, bạn mở vào Cài đặt, nhấn tùy chọn mục SOS khẩn cấp.

Nhấn tùy chọn mục SOS khẩn cấp

Bước 2: Tại đây, người dùng có thể tùy chọn bật hoặc tắt chức năng tự động gọi nếu được bật thì khi bạn nhấn SOS khẩn cấp chức năng tự động này sẽ đếm ngược và tự thực hiện cuộc gọi với cảnh báo thông minh. Bạn cũng có thể tùy chọn bật hoặc tắt âm thanh cảnh báo đếm ngược này.

Những lưu ý về cuộc gọi khẩn cấp trên điện thoại

Bên cạnh cách mở khóa điện thoại bằng cuộc gọi khẩn cấp được chia sẻ trên đây, người dùng cũng cần lưu ý một số điểm sau khi thực hiện thủ thuật này:

  • Bạn cần sử dụng điện thoại iPhone đã có sẵn dịch vụ di động.
  • Có một số mạng di động không chấp nhận cuộc gọi khẩn cấp từ iPhone trong trường hợp khi iPhone không được kích hoạt. Ngoài ra cũng xảy ra trường hợp khi iPhone không tương thích hoặc không được xác định cấu hình để hoạt động trên mạng di động đó sẽ không hoạt động được. Hoặc trường hợp khác là iPhone không có thẻ SIM hoặc thẻ SIM được khóa bằng mã PIN.
  • Các quốc gia hoặc vùng lãnh thổ nhất định bắt buộc truy cập thông tin vị trí (nếu có thể xác định) của nhà cung cấp dịch vụ khẩn cấp khi bạn thực hiện cuộc gọi khẩn cấp. Người dùng còn có thể xem lại thông tin cuộc gọi khẩn cấp.
  • Khi cuộc gọi khẩn cấp kết thúc, bạn sẽ mất trong vài phút để iPhone chuyển sang chế độ cuộc gọi khẩn cấp lần nữa. Ngay cả việc truyền dữ liệu và tin nhắn văn bản trong thời gian này cũng bị chặn.

Tính năng cuộc gọi khẩn cấp trên iPhone

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách mở khóa điện thoại bằng cuộc gọi khẩn cấp trên iPhone nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hy vọng thủ thuật được chia sẻ này sẽ hữu ích và mang tới cho bạn những thông tin thực sự bổ ích nếu chẳng may gặp phải tình trạng tương tự có thể tham khảo mẹo hay này nhé!.