Cách gọi điện thoại theo mã vùng mới tại Việt Nam có gì mới?

Bạn đang muốn liên hệ gọi điện thoại bàn theo mã vùng mới nhưng chưa biết làm thế nào cho đúng? Vậy hãy tham khảo cách gọi điện thoại theo mã vùng mới được hướng dẫn chi tiết dưới đây. 

Hướng dẫn cách gọi điện thoại theo mã vùng mới

Hiện các mã vùng điện thoại cố định cũ đã được đổi sang mã mới và áp dụng trên tất cả các tỉnh thành toàn quốc. Tuy vậy, không phải ai cũng nắm được cách gọi điện thoại theo mã địa phương mới chính xác, đảm bảo liên lạc không bị gián đoạn, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. Để giải quyết thách thức này, trong phạm vi bài viết này sẽ giới thiệu tới bạn một số cách gọi điện thoại bàn ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng và một số tỉnh thành phố lớn khác. 

Các mã vùng điện thoại cố định cũ đã được đổi sang mã mới
Các mã vùng điện thoại cố định cũ đã được đổi sang mã mới

Thao tác tiến hành cách gọi điện thoại theo mã vùng mới thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Bấm phím 0 + Mã vùng mới + số máy liên lạc.

Ví dụ: Khi gọi số điện thoại bàn khu vực Hà Nội bạn tiến hành như sau: Bấm phím 0 + mã vùng là 24 + số điện thoại cố định cần liên hệ. 

Áp dụng nguyên tắc gọi điện theo mã vùng mới khi gọi điện thoại cố định
Áp dụng nguyên tắc gọi điện theo mã vùng mới khi gọi điện thoại cố định

Tương tự với các tỉnh thành khác, bạn cũng áp dụng nguyên tắc gọi điện theo mã vùng mới này một cách nhanh chóng và thuận tiện. Bạn có thể tra mã vùng chính xác của các tỉnh online hoặc qua danh bạ điện thoại bàn mới cập nhật. 

Những lưu ý cần biết khi gọi điện thoại bàn với mã vùng mới

Bên cạnh những hướng dẫn về cách gọi điện thoại cố định theo mã vùng mới đơn giản như trên, để việc liên lạc diễn ra thuận lợi, người gọi cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Khi gọi số điện thoại bàn theo mã vùng tại bất cứ tỉnh thành nào thì cũng cần áp dụng cú pháp quay số chính xác: 0 + mã vùng + số máy cần liên lạc.
  • Hiện còn 4 tỉnh thành vẫn giữ nguyên mã vùng điện thoại cố định cũ, không thay đổi là Phú Thọ (mã 210), Vĩnh Phúc (mã 211), Hòa Bình (mã 218) và Hà Giang (mã 219). Do vậy, khi liên hệ đến các số điện thoại bàn của các địa phương này, bạn có thể áp dụng luôn mã vùng điện thoại cố định cũ để liên lạc. 
Hãy ghi lại các mã vùng thường xuyên liên lạc
Hãy ghi lại các mã vùng thường xuyên liên lạc
  • Để tránh trường hợp quên hay nhầm lẫn các đầu số mã vùng cố định, bạn hãy ghi lại các mã vùng thường xuyên liên lạc hoặc lưu trực tiếp vào danh bạ điện thoại để có thể gọi luôn mà không mất thời gian tra cứu hay quay số mã vùng tương ứng. 

Với tất cả những thông tin hướng dẫn cách gọi điện thoại theo mã vùng mới tại Việt Nam trên đây dành cho người dùng tham khảo và có thể áp dụng để thực hiện gọi điện thoại cố định theo mã vùng mới. Để tránh những vấn đề phát sinh hay trở ngại trong việc liên lạc bạn hãy thực hiện đúng các hướng dẫn trên nhé!