Cách điều khiển tivi Sony bằng điện thoại

Ngày nay, hầu hết trên những chiếc Smart Tivi đều có tính năng điều khiển tivi bằng điện thoại giúp chúng ta thao tác nhanh hơn và thuận tiện hơn mà không cần đến thiết bị Remote. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết cho bạn cách điều khiển tivi Sony bằng điện thoại qua ứng dụng Video & TV SideView. Cùng theo dõi nhé!

Cách điều khiển tivi Sony bằng điện thoại
Cách điều khiển tivi Sony bằng điện thoại

Sử dụng Video & TV SideView để điều khiển tivi Sony trên điện thoại có tiện ích gì?

  • Điều khiển được tivi dễ dàng mà không cần dùng đến remote
  • Nhờ bàn phím ảo của điện thoại, bạn có thể nhập chữ và số một cách dễ dàng.
  • Có thể điều khiển được bằng giọng nói

Ngoài ứng dụng Video & TV Side View, bạn cũng có thể tham khảo thêm các phần mềm điều khiển tivi bằng điện thoại khác cũng rất hữu ích với mọi người.

Sử dụng điện thoại để điều khiển tivi Sony như thế nào?

Việc đầu tiên bạn cần làm là kết nối tivi và điện thoại của bạn với cùng một mạng wifi nhé rồi thực hiện các bước sau:

Bước 1: Cài đặt ứng dụng điều khiển Sony Video & TV SideVideo vào máy điện thoại của mình

Bước 2: Bây giờ, bạn mở ứng dụng vừa tải về, nhấn chọn Start >> tích chọn Agree and Proceed để đồng ý với các điều khoản mà ứng dụng đưa ra >> Cho phép ứng dụng truy cập cào bộ nhớ máy >> chọn Add Device để thêm thiết bị muốn kết nối để điều khiển >> chọn tivi Sony.

Bước 3: Lúc này, bạn nhập Mã xác nhận cấp trên tivi Sony vào điện thoại để xác nhận kết nối.

Bước 4: Khi đã kết nối thành công bạn có thể điều khiển tivi Sony bằng điện thoại một cách dễ dàng với nhiều tùy chọn khác nhau.

Cách điều khiển tivi Sony bằng điện thoại (1)

Lưu ý:

Ứng dụng này cho phép bạn kết nối nhiều điện thoại, máy tính với tivi cùng lúc tuy nhiên sẽ xảy ra hiện tượng giật lag, không ổn định. Để tránh hiện tượng này, bạn chỉ nên sử dụng tối đa 3 thiết bị di động để remote.

– Nếu bạn đã làm theo các bước như hướng dẫn mà vẫn không kết nối thành công thì có thể Reset lại Wifi, khởi động lại tivi và kết nối lại từ đầu.

Như vậy, mình đã hướng dẫn các bạn cách kết nối điện thoại với chiếc tivi Sony của mình và sử dụng như một chiếc Remote. Chúc các bạn thành công!