Cách chuyển tài khoản Clash Of Clan linh hoạt giữa Android và iOS

Bạn đang cày game Clash of Clan hăng say những bỗng dưng phải đổi thiết bị chơi mà không muốn lập tài khoản mới? Vậy đừng bỏ qua những hướng dẫn cách chuyển tài khoản Clash of Clan nhanh chóng từ các thiết bị Android hay iOS linh hoạt dưới đây để có thể tự thực hiện một cách đơn giản và nhanh chóng nhất nhé. 

1. Cách chuyển tài khoản Clash of Clan giữa các thiết bị iOS

Bước 1: Mở mục Setting trên iPhone/iPad, chọn Game Center và đăng nhập tài khoản chơi game của bạn. Trường hợp muốn đăng nhập bằng tài khoản khác bạn cần chú ý đăng xuất tài khoản cũ trước khi chuyển đổi tài khoản mới.

Đăng nhập tài khoản chơi game tại Game Center
Đăng nhập tài khoản chơi game tại Game Center

Bước 2: Sau khi hoàn tất đăng nhập tài khoản người chơi game Clash of Clan  trên iOS, bạn kiểm tra xem có dòng chữ “Welcome back, (tên tài khoản của bạn)”. Nếu xuất hiện dòng chữ đó nghĩa là tài khoản game của bạn đã được lưu và xác nhận bởi Game Center. 

Xác nhận lưu tài khoản tại Game Center
Xác nhận lưu tài khoản tại Game Center

Bước 3: Tại thông báo bạn chọn OK và xác nhận Confirm để hoàn tất chuyển đổi tài khoản game Clash of Clan. Theo đó, khi chuyển sang thiết bị mới, người dùng chỉ cần đăng nhập tài khoản trong mục Game Center là có thể dễ dàng chuyển đổi tài khoản người chơi. 

Hoàn tất chuyển đổi tài khoản game Clash of Clan
Hoàn tất chuyển đổi tài khoản game Clash of Clan

2. Cách chuyển đổi tài khoản Clash of Clan trên Android

Với cách chuyển tài khoản Clash of Clan trên Android sẽ đơn giản hơn so với chuyển đổi trên iOS. Người dùng chỉ cần đăng nhập tài khoản Google trên thiết bị mới trùng với tài khoản đã đăng ký là có thể chơi game bình thường, không cần lập tài khoản game mới. 

Bước 1: Trước tiên người dùng cần tạo liên kết Google+ bằng cách mở game Clash of Clan và chọn Cài đặt (Settings) rồi đăng nhập tài khoản gmail đã đăng ký để lưu tài khoản gmail. 

Chuyển tài khoản Clash of Clan trên Android
Chuyển tài khoản Clash of Clan trên Android

Bước 2: Bạn tiếp tục đăng nhập tài khoản game Clash of Clan trên thiết bị Android mới tương tự như trên tại mục Settings của game hoặc đăng nhập vào Google+ và sử dụng tài khoản gmail để đồng nhất người dùng. 

Xác nhận đồng nhất tài khoản người dùng
Xác nhận đồng nhất tài khoản người dùng

Như vậy trên đây là 2 bước đơn giản để chuyển tài khoản game Clash of Clan giữa các thiết bị Android bạn có thể tự thực hiện nhanh chóng. 

3. Chuyển tài khoản game Clash of Clan giữa iOS và Android 

Lưu ý với cách chuyển tài khoản game giữa thiết bị iOS và Android, người chơi cần đảm bảo chỉ chơi đạt dưới level 4 của game, nếu đạt level cao hơn thì không thể chuyển đổi tài khoản được. Ngoài ra 2 thiết bị Android và iOS đều yêu cầu phải tạo một tài khoản Google ID và Apple ID mới để đăng nhập trên máy lấy code link chuyển đổi. 

Tiếp theo, mở ứng dụng game trên 2 thiết bị Android và iOS cùng lúc để nhận một đoạn mã code trong khoảng 2 phút. Bạn cần liên kết tài khoản game Clash of Clan với Game Center hoặc Google+ trước để phòng trường hợp vô tình ấn nhầm làm mất tài khoản. 

Đối với mỗi tài khoản game, người chơi chỉ được tạo liên kết duy nhất một lần để chuyển tài khoản theo các bước sau: 

Bước 1: Truy cập vào mục Settings đồng thời trên 2 máy và chọn Link a device. 

Chọn Link a device để liên kết 2 thiết bị
Chọn Link a device để liên kết 2 thiết bị

Bước 2: Với máy cũ cần chuyển tài khoản sang bạn chọn Old Device với dòng máy iOS hoặc hiện dãy số nếu máy cũ là Android. 

Dòng mã code liên kết
Dòng mã code liên kết

Bước 3: Tại máy mới chọn lệnh New Device và nhập mã code tương ứng từ máy cũ sang.

Nhập mã code tương ứng
Nhập mã code tương ứng

Bước 4: Tại máy đích chuyển sang sẽ hiển thị thông báo xác nhận và bạn chon Confirm để hoàn tất việc chuyển tài khoản game. Để tránh mất tài khoản, bạn có thể cẩn thận đăng xuất tài khoản game tại máy cũ để đảm bảo an toàn dữ liệu.  Như vậy trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách chuyển tài khoản Clash Of Clan dành cho các thiết bị Android và iOS. Người chơi có thể tham khảo và lựa chọn cách thực hiện phù hợp với nhu cầu sử dụng. Chúc bạn thực hiện chuyển đổi thành công và có những phút giây giải trí hấp dẫn cùng game Clash Of Clan.