Cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới bằng iCloud

Bạn muốn tự mình chuyển toàn bộ dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới mà không cần sự giúp đỡ của kỹ thuật viên. Vô cùng đơn giản, hãy tham khảo cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone qua iCloud vô cùng tiện lợi dưới đây.

iCloud là gì?

Trước khi tìm hiểu cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng iCloud, hãy cùng tìm hiểu khái niệm iCloud là gì? Tài khoản iCloud là gì.

iCloud là gì

The Apple, tài khoản iCloud là một tài khoản lưu trữ đám mây của Apple giúp người dùng có thể lưu trữ toàn bộ dữ liệu trên iPhone lên iCloud và bảo vệ chúng. Nhờ có tài khoản iCloud nên dù đi đâu thì mọi dữ liệu gồm ảnh, tệp, ghi chú, và các mục khác, cũng sẽ luôn sẵn sàng cho bạn sử dụng khi cần thiết. Khi tạo tài khoản iCloud, bạn sẽ có 5GB dung lượng miễn phí.

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới

Có khá nhiều cách giúp bạn có thể chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới. Tuy nhiên, theo mình thấy cách chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone bằng iCloud là cách đơn giản, tiện lợi mà không phải tải bất kỳ phần mềm nào khác.

Yêu cầu:

  • Có 1 tài khoản iCloud
  • Có kết nối Internet

Bước 1 : Trên điện thoại iPhone cũ vào mục Cài đặt (Settings) kiểm tra xem trong mục iCloud có được đăng nhập một Tài khoản nào chưa (nếu chưa thì đăng nhập một Tài khoản nào đó của bạn vào)

Bước 2 : Vào iCloud chọn Sao lưu (Backup) và đợi​ đến khi quá trình Sao lưu (Backup) hoàn thành

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã có thể chuyển dữ liệu trên 2 máy iPhone cho nhau thông qua iCoud rồi đó, rất đơn giản đúng không nào các bạn.

Video hướng dẫn chi tiết

Trên đây là hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới bằng iCloud đơn giản, nhanh chóng. Chúc mọi người thành công!

>> Xem thêm: Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng iTnues