Bỏ túi cách mở bong bóng chat Messenger trên iPhone

Cách mở bong bóng chat Messenger trên iPhone là một tính năng mà Facebook đã phát triển giúp người dùng có thể dễ dàng trò chuyện cùng bạn bè một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Hãy cùng tìm hiểu bong bóng chat Messenger là gì? Cách bật bong bóng chat Messenger trên iPhone và Android dưới đây!

Bong bóng chat là gì?

Bong bóng chat Messenger (hay còn gọi là Chat Heads Messenger hoặc Bubble Chat Messenger) là một tính năng được Facebook phát triển dành cho ứng dụng Messenger trên điện thoại iPhone và Android. 

Tính năng Bong bóng chat Messenger hiện đã có trên iPhone

Tính năng Bong bóng chat Messenger hiện đã có trên iPhone

Tính năng này sẽ tạo một biểu tượng icon hình tròn nhỏ với ảnh đại diện của người mà bạn đang trò chuyện qua Messenger xuất hiện trên màn hình điện thoại. Khi muốn nhắn tin hoặc trả lời tin nhắn, người dùng chỉ cần nhấn chọn vào biểu tượng này, cửa sổ chat sẽ xuất hiện cho phép bạn có thể trò chuyện nhanh chóng mà không cần truy cập vào ứng dụng Messenger bạn đang sử dụng.

Lợi ích khi bật bong bóng chat Messenger

Cách bật thông báo Messenger trên iPhone sẽ mang lại cho người dùng những lợi ích thiết thực như:

  • Người dùng có thể dễ dàng trả lời nhanh các tin nhắn của bạn bè mà không cần truy cập vào ứng dụng Messenger như bình thường.
  • Bạn có thể sử dụng song song ứng dụng Messenger với các ứng dụng khác hoặc giúp người dùng dễ dàng trả lời tin nhắn Messenger hơn khi vừa chơi game hấp dẫn vừa có thể nhắn tin cùng bạn bè, người thân mà không cần phải chuyển qua lại giữa các ứng dụng, khiến việc chơi game bị gián đoạn.
  • Bong bóng chat Messenger được thiết kế nhỏ gọn và có thể di chuyển đến bất cứ vị trí nào trên màn hình mà không chiếm quá nhiều diện tích hiển thị trên màn hình điện thoại của bạn.
Bong bóng chat Messenger được thiết kế nhỏ gọn

Bong bóng chat Messenger được thiết kế nhỏ gọn

Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của tính năng bong bóng chat Messenger trên điện thoại dành cho người dùng tham khảo.

Ưu điểm

  • Bong bóng chat là một tính năng của ứng dụng Facebook Messenger mang đến nhiều giá trị thiết thực cho người dùng.
  • Người dùng có thể tiếp nhận nhanh hơn nội dung chat trên Messenger. Giúp bạn trả lời nhanh hơn các tin nhắn. Với tính năng bong bóng chat này, người dùng sẽ không bị bỏ lỡ các tin nhắn, dù bạn đang sử dụng các ứng dụng khác. 
  • Với bong bóng chat, người dùng có thể đọc và trả lời tin nhắn khi đang dùng các ứng dụng khác mà không cần phải vào trực tiếp ứng dụng Messenger như trên iPhone thông thường. Tính năng này giúp bạn nhắn tin nhanh hơn và không bị gián đoạn khi đang dùng ứng dụng khác.

Nhược điểm

  • Hạn chế của tính năng bong bóng chat Messenger đôi khi có thể gây lag máy.
  • Khá phiền khi bạn nhắn tin nhiều thì bong bóng chat sẽ thường xuyên nhảy trên màn hình.
  • Nội dung chat Messenger đôi khi hiện lên ngay trên màn hình điện thoại nên ai cũng có thể nhìn được nếu đang nhìn vào màn hình của bạn.
  • Thường bị cái âm thanh thông báo hay hiện lên trên màn hình gây chú ý.
Nội dung chat Messenger đôi khi hiện lên ngay trên màn hình điện thoại

Nội dung chat Messenger đôi khi hiện lên ngay trên màn hình điện thoại

Cách mở bong bóng chat Messenger trên iPhone

Hướng dẫn nhanh

Trên điện thoại iPhone đã cài ứng dụng Facebook và Messenger, bạn mở ứng dụng Facebook > chọn vào Menu > chọn Thông báo > Thông báo qua Messenger > chọn vào Bong bóng chat để bật tính năng này lên.

Hướng dẫn chi tiết

Để thực hiện cách mở bong bóng chat Messenger trên iPhone, người dùng hãy làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Trước tiên, người dùng cần tải và cập nhật ứng dụng Facebook và Messenger lên phiên bản mới nhất trên iPhone:

Tải và cập nhật ứng dụng Facebook và Messenger

Tải và cập nhật ứng dụng Facebook và Messenger

Bước 2: Sau khi cập nhật thành công ứng dụng Facebook và Messenger, bạn hãy truy cập vào ứng dụng Facebook. Tại màn hình chính của ứng dụng, bạn chọn vào mục Menu (biểu tượng 3 dấu gạch ngang) nằm tại góc phải phía dưới màn hình.

Chọn vào mục Menu (biểu tượng 3 dấu gạch ngang)

Chọn vào mục Menu (biểu tượng 3 dấu gạch ngang)

Bước 3: Sau đó, bạn kéo xuống mục Thông báo >> chọn Thông báo qua Messenger.

Chọn Thông báo qua Messenger

Chọn Thông báo qua Messenger

Bước 4: Tại cửa sổ Thông báo qua Messenger, bạn nhấn chọn vào mục Bong bóng chat để bật tính năng này lên là được.

Nhấn chọn vào mục Bong bóng chat 

Nhấn chọn vào mục Bong bóng chat

Lưu ý: Tính năng bong bóng chat Messenger này đang được Facebook cập nhật dần theo tài khoản nên nếu người dùng chưa thể thực hiện được cách bật mini chat Messenger trên iPhone theo các bước hướng dẫn ở trên thì bạn kiên nhẫn chờ đợi trong một khoản thời gian ngắn nữa bạn nhé!

Tính năng bong bóng chat Messenger

Tính năng bong bóng chat Messenger

Người dùng cũng có thể áp dụng tương tự cách mở bong bóng chat Messenger trên iPhone iOS 15 để sử dụng tính năng tượng ích này.

Cách mở bong bóng chat Messenger trên Android

Bên cạnh cách mở bong bóng chat Messenger trên iPhone được hướng dẫn ở trên, người dùng điện thoại Android cũng có thể tham khảo các bước hướng dẫn bật tính năng này như sau:

Bước 1: Trước tiên, người dùng cần truy cập vào ứng dụng Messenger trên điện thoại Android của bạn. Tiếp theo, bạn chọn vào biểu tượng ảnh đại diện của mình ở góc trái phía trên màn hình.

Chọn vào biểu tượng ảnh đại diện của mình 

Chọn vào biểu tượng ảnh đại diện của mình

Bước 2: Bạn sẽ được chuyển tiếp đến mục thiết lập ứng dụng Messenger. Tại đây, bạn chọn vào mục Bong bóng.

Chọn vào mục Bong bóng

Chọn vào mục Bong bóng

Bước 3: Sau đó, bạn gạt thanh trạng thái mục Hiển thị thông báo từ trái sang phải để kích hoạt bật tính năng này lên là được.

Gạt thanh trạng thái mục Hiển thị thông báo

Gạt thanh trạng thái mục Hiển thị thông báo

Sau khi kích hoạt tính năng bong bóng chat Messenger trên điện thoại iPhone hay Android thì khi ai đó nhắn tin cho bạn thì bong bóng chat Messenger sẽ hiện lên ngay trên màn hình mà không cần mở vào ứng dụng. 

Bạn có thể nhấn giữ biểu tượng bong bóng chat Messenger và di chuyển đến bất cứ vị trí nào trên màn hình mà bạn muốn hoặc kéo xuống chữ “Hủy” ở chính giữa phía dưới màn hình để xóa bong bóng chat hiện tại nếu không sử dụng.

Nên sử dụng tính năng bong bóng chat trên iOS hay không?

Tính năng bong bóng chat Messenger trước đây chỉ chỉ được trên Android, tuy nhiên hiện nay Facebook cũng đã phát triển tính năng này trên cả điện thoại iOS. Khác với Android khi tính năng bong bóng chat có thể sử dụng trên mọi ứng dụng thì hiện iPhone chỉ có thể sử dụng tính năng này với Facebook Messenger. 

Đây là một điểm hạn chế nhưng đây cũng là một ưu điểm khi người dùng chỉ nhận được bong bóng chat khi dùng Facebook trên iPhone mà không lo bị nhảy vào bởi các ứng dụng khác.

Tính năng bong bóng chat Messenger trên iPhone

Tính năng bong bóng chat Messenger trên iPhone

Theo đánh giá của nhiều người dùng thì tính năng bong bóng chat Messenger trên điện thoại này rất có ích. Trên iPhone, tính năng này cũng chỉ hoạt động khi bạn dùng Facebook Messenger và bạn hoàn toàn có quyền bật hoặc tắt tính năng bong bóng chat trong cài đặt.

Như vậy, chỉ với một vài thao tác đơn giản là người dùng đã hoàn tất cách mở bong bóng chat Messenger trên iPhone hay Android. Hy vọng các bạn thực hiện thành công với thủ thuật bật bong bóng Messenger hay và hữu ích này nhé!

Bài viết liên quan: Hướng dẫn cách ẩn Messenger với 1 người trên iPhone