Khắc phục lỗi USB không nhận trong Windows

Khắc phục lỗi USB không nhận trong Windows
5 (100%) 2 votes

Bạn đang gặp vấn đề với ” thiết bị USB không được nhận trong Windows “? nó báo lỗi khi bạn cắm USB chuột, hoặc USB bàn phím hay một thiết bị USB nào khác như cổng USB máy ảnh, cổng USB điện thoại, cổng USB máy in. Hôm nay tôi cùng bạn đi tìm nguyên nhân cho vấn đề thường gặp này nhé.

banner-hai-san-tuoi-song-01
Khắc phục lỗi USB không nhận được trong windown

Khắc phục lỗi USB không nhận được trong windows

Trước đây khi chưa biết nhiều về vấn đề này tôi thường mày mò làm theo các hướng dẫn trên internet là gỡ bỏ các phần mềm xung đột rồi vào Device Manager và gỡ bỏ cài đặt tất cả các driver USB, sau đó khởi động lại máy tính, nhưng thực chất nó vẫn không làm việc được. Có lẻ một số bạn cũng gặp phải như trường hợp của tôi.

Nhưng cuối cùng tôi có thể tìm ra một giải pháp cực kỳ đơn giản mà không cần tinh chỉnh, cài đặt bất cứ điều gì cả. Tôi thực hiện như sau: Tắt máy tính, rút điện ra khỏi máy tính hoàn toàn (bạn nhớ là cắt nguồn điện hoàn toàn ra khỏi máy tính nhé).

Giải thích vấn đề này như sau: Do các bo mạch chủ là nơi mà tất cả các phần cứng của máy tính được kết nối bao gồm cả cổng USB. Vì thế chúng ta hay thường gặp lỗi máy không nhận USB. Chúng ta phải thực hiện việc rút nguồn điện ra khỏi máy tính một vài phút rồi cắm vào lại để hệ thống có thể hoạt động và nhận lại các cổng USB của chúng ta.

Một chút mẹo nhỏ này có thể giúp bạn khắc phục lỗi USB không nhận trong Windows hoàn toàn thành công. Có thể áp dụng cho máy tính PC và laptop của bạn.

Bình Luận Facebook

Bình Luận

laptop-cu-o-quang-ngai

Leave a Comment