Cách kiểm tra Bad Sector ổ cứng

Cách kiểm tra Bad Sector ổ cứng
5 (100%) 1 vote

Ở bài viết trước mình đã chia sẻ 1 vài bản ghost đa cấu hình full soft 2015, nay mình sẻ hướng dẫn các bạn Cách kiểm tra Bad Sector ổ cứng bằng công cụ HDD Regenerator trong Hirent’s boot.

banner-hai-san-tuoi-song-01

Công việc đầu tiên là các bạn chuẩn bị 1 đĩa Hiren’s boot hoặc 1 USB boot đa năng, để tạo USB boot thì mình sẻ có bài hướng dẫn sau.

Cách kiểm tra Bad Sector ổ cứng

Cách kiểm tra Bad Sector ổ cứng.

Sau khi chọn boot từ USB hoặc đĩa boot, từ menu bạn chọn DOS Program để vào chương trình, sau khi vào menu chính của Hiren’s Boot thì bạn chọn dòng “Hard Disk Tools”.

cách kiểm tra bad sector ổ cúng

cách kiểm tra bad sector ổ cứng

Tiếp theo chọn “HDD Regenerator” và nhấn Enter. Sau đó bạn cứ để cho chương trình tự động load vào nhé, không cần phải nhấn gì hết.
huong dan kiem tra bad sector o cung
Sau khi chạy xong sẽ xuất hiện ổ cứng cho bạn lựa chọn. Nếu bạn đang sử dụng 2 ổ cứng thì nhập vào số (1) hoặc (2) và nhấn Enter để lựa chọn.

Còn nếu như bạn chỉ có 1 ổ cứng thì nhấn 1 phím bất kỳ để tiếp tục hoặc nhấn ESC để thoát.

Tại đây sẽ có 3 lựa chọn cho các bạn:

  1. Scan and repair (tức là quét toàn bộ ổ cứng và tự sửa chữa lỗi bad sector)
  2. Scan but not repair (quét đĩa cứng và hiển thị vị trí lỗi nhưng không sửa lỗi)
  3. Regenerate all sector in a range (Phục hồi tất cả sector trong vùng được chọn phục hồi ngay cả khi không có lỗi).

cach-kiem-tra-bad-sector-o-cung-moi

Quá trình quét và tự động sửa lỗi đang diễn ra, bạn vui vòng ngồi đợi. Trong khi chờ đợi tranh thủ làm cốc Cafe cho đỡ buồn 🙂

Một vài lưu ý trong quá trình check lỗi Bad Sector:

  1. Trong khi kiểm tra lỗi, nếu như bạn muốn dừng việc kiểm tra lại thì có thể nhấn tổ hợp phím “Ctrl + C” hoặc “Ctrl + Pause/Break” để kết thúc và những lỗi mà chương trình đã sửa vẫn có hiệu lực nhé.
  2. Nếu bạn cảm thấy chương trình HDD Regenerator kiểm tra rất chậm và liên tục hiển thị nhiều chữ B thì tức là ổ cứng (HDD) của bạn đã bị lỗi quá nặng rồi. Và bạn nên sao lưu ngay những dữ liệu quan trọng ra máy khác nhé, còn nếu không có gì quan trọng thì cứ dùng cho đến lúc die hẳn :D
  3. Trong quá trình quét lỗi mà chương trình xử lý quá lâu hoặc bị treo thì bạn có thể tắt máy hoặc nhấn nút Reset để khởi động lại.

Sau khi quét xong sẽ hiện ra một bảng kết quả như thế này. Kết quả tuyệt vời, nếu như thế này thì xin chúc mừng máy tính của bạn không bị Bad Sector :D
huong-dan-kiem-tra-bad-sector-o-cung

Vậy là đã hoàn thành xong bài hướng dẫn Cách kiểm tra Bad Sector ổ cứng bằng HDD Regenerator trong Hiren’s Boot để check, sửa chữa lỗi ổ cứng bị Bad Sector và chia sẻ thủ thuật và kinh nghiệm để nhận biết cũng như cách hạn chế tối đa tình trạng ổ cứng bị lỗi nguy hiểm này. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Chúc các bạn thành công!!

Võ Đình Din

Bình Luận Facebook

Bình Luận

laptop-cu-o-quang-ngai

Leave a Comment