Xử phạt vi phạm về quảng cáo trên YouTube

Rate this post

Hiện YouTube chưa thực hiện thủ tục thông báo nhưng đã thể hiện các nội dung quảng cáo. Do vậy, Bộ VH-TT-DL sẽ tiến hành kiểm tra và xử phạt.

>> Mình tính setup các quảng cáo x…x cho chương trình du lịch Kỳ Co của mình để thu hút lượt khách mà sợ quá nên thôi không dám. Các bạn lưu ý nhé. Xem nội dung bên dưới.

banner-hai-san-tuoi-song-01

phat-quang-cao-tren-facebook

Bộ VH-TT-DL vừa có công văn phúc đáp công văn của Bộ TT-TT về quảng cáo trên trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân nước ngoài kinh doanh dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới, trong đó có nêu cụ thể về vi phạm quảng cáo của YouTube tại VN.

Theo đó, Bộ VH-TT-DL đã phân tích về xử lý nội dung xấu trên YouTube và vi phạm quảng cáo trên YouTube tại VN. Cụ thể, khoản 2 điều 14 Nghị định 181 năm 2013 quy định: “Trong trường hợp trang thông tin điện tử xuyên biên giới có phát sinh doanh thu quảng cáo tại VN phải thực hiện thủ tục thông báo bằng văn bản về tên, địa chỉ của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo VN được ủy quyền thực hiện dịch vụ quảng cáo”, “ngành nghề kinh doanh chính của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo VN được ủy quyền thực hiện dịch vụ quảng cáo”.

Hiện YouTube chưa thực hiện thủ tục thông báo nhưng đã thể hiện các nội dung quảng cáo. Do vậy, Bộ VH-TT-DL sẽ tiến hành kiểm tra và xử phạt hành vi không thông báo theo quy định tại khoản 1 điều 55 Nghị định số 158 năm 2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Bên cạnh đó, Bộ VH-TT-DL cũng cho rằng việc quản lý hoạt động và kiểm tra nội dung thông tin đăng tải trên trang thông tin điện tử xuyên biên giới thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ TT-TT. Vì vậy, Bộ TT-TT cần ngăn chặn, phát hiện và xử lý kịp thời các nội dung nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại các clip đăng tải trên trang YouTube.

Bộ VH-TT-DL đề nghị Bộ TT-TT tiến hành rà soát và cung cấp các trang thông tin điện tử xuyên biên giới có văn phòng đại diện tại VN để Bộ VH-TT-DL yêu cầu thực hiện thủ tục thông báo theo đúng quy định của pháp luật VN. Được biết, hiện YouTube không có văn phòng đại diện tại VN.

Ngữ Yên (http://thanhnien.vn/kinh-doanh/xu-phat-vi-pham-ve-quang-cao-tren-youtube-795445.html)

Bình Luận Facebook

Bình Luận

laptop-cu-o-quang-ngai

Leave a Comment