Windows 10 sẽ chạy được cả trên máy tính và điện thoại

Rate this post

Microsoft đã công bố phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows nổi tiếng, mà nó được gọi là Windows 10 chứ không phải là windows 9 như những lời đồn đoán trước đây.

banner-hai-san-tuoi-song-01

windows-10

Không có lời giải thích tại sao Microsoft đã quyết định bỏ qua Windows 9, họ cho rằng hai phiên bản trước đó của phần mềm được đặt tên là Windows 7Windows 8 và nếu tiếp tục họ sẽ rất lúng túng trong việc đọc tên các phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Windows.

Windows 10 sẽ là một hệ điều hành phổ biến và sẽ chạy trên một loạt các thiết bị, bao gồm cả điện thoại, đương nhiên là sẽ có một kho ứng dụng online cho tất cả các thiết bị này.

Xét về giao diện, ban đầu nó dường như là một sự pha trộn giữa Windows 7 và Windows 8. Như đã hứa, nút Start đã trở lại, việc này là một động thái làm hài lòng khách hàng của Microsoft. Các chức năng tìm kiếm bật lên trong trình đơn Start khi bạn nhấp vào nút Start sẽ mở rộng ra ngoài tìm kiếm bên trong chính thiết bị và sẽ tiến hành tìm kiếm cả trên web.

Người sử dụng Windows trên máy tính có thể nhận được quyền truy cập vào các ứng dụng tương tự như những người chạy Windows 10 trên các thiết bị khác, nhưng họ sẽ có được một trải nghiệm máy tính để bàn truyền thống, nhờ Windows 7 tính năng snap-Windowns và một thanh công cụ chạy bên dưới màn hình.

Lý do của việc này là để tạo trải nghiệm đa tác vụ cho người dùng máy tính để bàn một cách hiệu quả hơn. Một nút thao tác View mới trên thanh công cụ giảm thiểu tất cả các hoạt động đang diễn ra vào một lần xem trên màn hình cho nhưng nhu cầu khác nhau. Bạn cũng có thể có nhiều máy tính để bàn với các ứng dụng khác nhau chạy trong các lĩnh vực khác nhau, và chuyển đổi giữa chúng chỉ với một nút liên lạc.

Một nút cảm ứng trên thanh Start lát gạch cũng sẽ vẫn còn, cho cả những người dùng đã quen với Windows 8 và cho những người có phần cứng chuyển đổi, bao gồm cả các thiết bị Windows Surface của Microsoft, có thể đổi hình dạng giữa máy tính bảng và máy tính xách tay.

Microsoft đang đẩy mạnh rất nhiều nền tảng hướng tới người dùng là doanh nhân và doanh nghiệp. Đó là một xây dựng mới và hy vọng chính của nó bây giờ là phát triển dựa trên việc phát triển hệ điều hành Windows 10. Hệ điều hành Windows 10 sẽ xuất hiện tại hội nghị Build của Microsoft, sẽ được tổ chức vào tháng Tư năm tới.

Bình Luận Facebook

Bình Luận

laptop-cu-o-quang-ngai

Leave a Comment