Vì sao ứng dụng YouTube không còn được cài mặc định trên iPhone?

Vì sao ứng dụng YouTube không còn được cài mặc định trên iPhone?
5 (100%) 4 votes

Hệ điều hành iOS mới nhất của Apple đã không còn các ứng dụng mặc định là Google Maps và YouTube, vốn có mặt trên những chiếc iPhone đầu tiên.

banner-hai-san-tuoi-song-01

Google Maps và YouTube, những ứng dụng phổ dụng hàng đầu thế giới, đã từ lâu không còn được cài mặc định trên điện những chiếc iPhone bởi Google không đồng ý. Sự quay lưng của Google, vốn sở hữu hệ điều hành Android, buộc những người sử dụng iOS buộc phải tải YouTube và Google Maps từ App Store.

ung dung youtube

Khi chiếc iPhone đầu tiên ra đời, Apple muốn YouTube là ứng dụng mặc định nên đã yêu cầu Google quyền truy cập đặc biệt vào nền tảng này và tự xây dựng ứng dụng YouTube. Tuy nhiên, 5 năm sau, Google quyết định lấy lại quyền kiểm soát ứng dụng của mình, một quyết định khiến dư luận xôn xao.

Vào thời điểm năm 2012, ai cũng nghĩ Apple là người đá YouTube của đối thủ Google khỏi danh sách các ứng dụng mặc định trên iPhone. Sự thiếu vắng này buộc người dùng phải lên AppStore tải ứng dụng này dù nó hoàn toàn miễn phí. Hiện tại, đây là ứng dụng phổ dụng thứ 4 trong danh sách của App Store.

Việc không cho Apple cài YouTube là ứng dụng mặc định không phải lần duy nhất cho thấy sự đối đầu giữa hai gã khổng lồ trong làng công nghệ thế giới. Gần nhất, Apple vừa tung ra chiến dịch lôi kéo người dùng chuyển từ hệ điều hành Android sang iOS trong khi Google đưa trợ lý ảo của mình lên App Store để đối đầu Siri.

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

Bình Luận Facebook

Bình Luận

laptop-cu-o-quang-ngai

Leave a Comment