[TIN TỨC CÔNG NGHỆ] Android M chính thức chào đời

[TIN TỨC CÔNG NGHỆ] Android M chính thức chào đời
5 (100%) 1 vote

Android M chính thức chào đời cùng hàng loạt tính năng hấp dẫn

Google đã công bố Android M vào sáng sớm hôm qua ngày 29/5. Trong khi chúng ta sẽ phải đợi đến khoảng tháng 10/2015 để nhận được bản phát hành chính thức của hệ điều hành này thì các nhà phát triển sẽ được trải nghiệm Android M ngay bây giờ với một loạt tính năng mới hấp dẫn.

Trong hội nghị Google I/O 2015, Google vừa giới thiệu Android M với một số tính năng quan trọng như sau:

banner-hai-san-tuoi-song-01

Quyền truy cập

Google sẽ cung cấp quyền kiểm soát tốt hơn các ứng dụng bằng cách hiện lên các thông báo cấp quyền cho một tính năng nào đó trong ứng dụng. Người dùng cũng có thể truy cập dễ dàng hơn để quản lý tất cả các quyền ứng dụng của họ trong phần cài đặt.

android-m-tinh-nang-1

Chế độ pin Doze

Android sẽ sử dụng các cảm biến chuyển động để tìm hiểu xem thiết bị có phải đang được nằm yên ở một nơi hay không. Nếu vậy, Android sẽ làm giảm hoạt động của hệ điều hành xuống giúp pin làm việc lâu hơn. Google tuyên bố rằng tính năng này có thể gia tăng pin lên đến 100%.

android-m-tinh-nang-4

Hỗ trợ USB Type-C

Android M sẽ hỗ trợ kết nối USB Type-C có thể đảo ngược. Google cho biết việc sử dụng USB Type-C sẽ đẩy nhanh tốc độ sạc lên 3, 4 lần.

Liên kết ứng dụng

Hiện tại các nhà phát triển có thể thêm một thuộc tính autoVerify cho ứng dụng của họ để người dùng có thể liên kết sâu vào các ứng dụng mặc định mà không có bất kỳ dấu nhắc định hướng nào.

Goolge Now thông minh hơn

Goolge Now sẽ xuất hiện ngay khi người dùng cần kể cả trong một ứng dụng. Google Now cũng sẽ có thể tìm thấy các trình đơn, đánh giá, giúp bạn đặt bàn, điều hướng và liên kết các ứng dụng.

Điều khiển âm lượng đơn giản

Các nút điều khiển âm lượng sẽ gọn gàng và được bao gồm khả năng theo dõi riêng âm thanh cho chương trình khác nhau ví dụ là khi đang nghe nhạc hay báo thức.

Android Pay & Fingerprint

Fingerprint hay cảm biến nhận dạng vân tay sẽ giúp tăng cường Android Pay bằng cách cho phép người sử dụng xác nhận mua hàng với dấu vân tay của họ. Dấu vân tay này cũng có thể được sử dụng để mở khóa thiết bị và thực hiện mua bán trên Google Play.

android-m-tinh-nang-3

Bình Luận Facebook

Bình Luận

laptop-cu-o-quang-ngai

Leave a Comment