{Thủ thuật} Tạo lịch nhắc việc ngay trên trang tìm kiếm Google

Rate this post

Có bạn nào thường hay quên những việc quan trọng, hay những ngày quan trọng do mãi làm việc mà không nhớ không, hôm nay mình sẽ chia sẽ với các bạn cách tạo lịch nhắc việc ngay trên trang tìm kiếm của Google, mà không cần phần mềm cài thêm.

banner-hai-san-tuoi-song-01

Vài giờ trước Google vừa chính thức bổ sung thêm tính năng tạo thông báo nhắc việc ngay từ trình duyệt trên máy tính. Tính năng này trước đó chỉ được Google cung cấp cho Google Now trên di động nhưng nay đã được Google mang lên giao diện Desktop để nhầm làm cho Google Now ngày càng thông dụng hơn và “đa nền tảng” hơn.

lich google
Bạn đọc có thể sử dụng tính năng này bằng cách mở bất kỳ trình duyệt nào trên máy tính và truy cập vào website “google.com”, sau đó tiến hành đổi ngôn ngữ tìm kiếm sang tiếng Anh.

lich google1
Sau khi thay đổi ngôn ngữ tìm kiếm xong, bạn hãy nhập vào khung tìm kiếm nội dung nhắc nhở có cú pháp như sau:
Remind me to + nội dung cần nhắc nhở (+ at + thời gian)
Ví dụ:
“Remind me to buy milk,” hoặc “Remind me to pick up Sarah from band practice at 3 p.m. tomorrow.”

lich google2
Khi đó Google sẽ hiển thị nội dung nhắc nhở theo thời gian và địa điểm đúng với ghi chú của bạn, lúc này nếu ưng ý, bạn hãy nhấn vào lệnh “Remind me on Google Now” phía dưới để tiến hành lưu và đồng thời một thông báo nhắc nhở sẽ xuất hiện trên thiết bị di động của bạn (nếu là iOS thì bạn phải cài đặt ứng dụng Google Search).
Chúc bạn thành công.

Bình Luận Facebook

Bình Luận

laptop-cu-o-quang-ngai

Leave a Comment