{Thủ thuật} Hướng dẫn xử lý Iphone không lên nguồn

{Thủ thuật} Hướng dẫn xử lý Iphone không lên nguồn
5 (100%) 3 votes

Rất nhiều bạn sử dụng Iphone đã từng rất vất vả khi cố gắng khởi động chiếc điện thoại của mình nhưng không thể nào khởi động được. Hôm nay Tech76 sẽ hướng dẫn bạn giải quyết vấn đề này nếu gặp phải nhé.

banner-hai-san-tuoi-song-01

Khi điện thoại Iphone của bạn không khởi động được thì trong đầu bạn sẽ suy nghĩ ra rất nhiều vấn đề như lỗi hệ điều hành iOS, hoặc pin đã cạn kệt, cần được cắm xạc trước khi khởi động lại. Đó là những lý do và suy nghĩ của bạn hoặc của người thợ sửa chữa chưa có kinh nghiệm mà thôi, bạn đừng băn khoăn nhiều nhé vì thủ thuật này không những giúp bạn giải quyết được tình trạng cho chiếc IPhone mà cả Ipad và Ipod của bạn nữa đấy.

Hướng giải quyết 1: sạc pin cho điện thoại

Bạn ãy sạc pin ít nhất 15 phút nếu sử dụng ổ cắm điện, và 25 phút nếu sử dụng cổng usb kết nối với máy tính. Sau khoảng thời gian đó thử khởi động lại chiếc điện thoại như bình thường, trong khi vẫn để kết nối sạc pin. Bạn lưu ý nhé, dung lượng điện nạp vào pin điện thoại từ ổ cắm điện sẽ đến nhiều hơn và tốt hơn cách sạc pin thông qua cáp usb cắm vào chiếc máy tính.

nguon iphone

 

 

Chú ý: Nếu hiện tượng chiếc iPhone không khởi động được vì pin yếu và đã hết, sau khi sạc pin 10-15 phút, và khi bấm nút nguồn thì bạn sẽ thấy màn hình hiển thị thế này:

 

nguon iphone1

 

Thiết bị cần được sạc lâu hơn trước khi đem vào sử dụng bình thường, vì hiện giờ pin của iPhone đã hoàn toàn cạn kiệt. Thời gian lý tưởng nhất là 4 giờ đồng hồ. Sau đó bạn mới nên rút sạc pin ra để sử dụng.

Hướng giải quyết 2: Khởi động lại máy

Nếu máy bạn còn pin hoặc pin bạn mới sạc mà nó không lên nguồn, màn hình vẫn không sáng thì bạn làm như sau. Bạn hãy bấm giữ đồng thời nút nguồn và nút home cho đến khi Logo Apple hiện lên. Bình thường thao tác này là 10 – 15 giây bạn nhé, hãy kiên nhẫn chờ.

Hướng giải quyết này thường gặp khi chiếc điện thoại của bạn bị rơi mạnh, va đập dẫn đến không hiển thị màng hình.hao tác giúp bạn xác định và giải quyết chiếc thiện thoại của mình trước khi vội vã mang ra hãng để sửa chữa và mất khá nhiều chi phí đó.

Thay cho lời kết:

Cả 2 hướng giải quyết trên mà điện thoại của bạn vẫn án binh bất động,

Một là pin của bạn đã hỏng hoàn toàn

Bộ sạc usb không hoạt động được do bị lỗi. Rất có thể do loại cáp giá rẻ mà bạn mua trôi nổi trên thị trường không đáp ứng được mặt kĩ thuật.

Chiếc iPhone bị hỏng hoặc một chi tiết bên trong bị lỗi. Có thể do va đập mạnh, tiếp xúc lâu với chất lỏng hoặc nước…

iPhone bị lỗi – trường hợp này rất hiếm. Và thường Apple sẽ đổi cho bạn chiếc iPhone khác mà không thu bất kì khoản phí nào.

Bạn nên nhớ nếu sử dụng sản phẩm của Apple thì nên dùng linh kiện của Apple, như thế sẽ giúp cho sản phẩm của bạn hoạt động bền hơn và yên tâm hơn. Nếu bạn ở Quảng Ngãi thì hãy mang máy đến Long Apple – 519 Quang Trung sẽ được kiểm tra và tư vấn miễn phí hoàn toàn.

Chúc bạn thành công

Phúc Châu

Bình Luận Facebook

Bình Luận

laptop-cu-o-quang-ngai

One Comment

  1. trung says:

    bai viet rat co loi cho ng dung..thaanh

Leave a Comment